Ngày 20/5, tại TP. Hồ Chí Minh, đại diện nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh đã trao tặng máy lọc nước chính hãng biển thành nước ngọt cho đại diện Hải quân nhân dân Vùng 4 để chuyển đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa.

Máy lọc nước cải tạo nguồn nước ngọt chiến sĩ sử dụng

Nhân dịp đoàn công tác số 13 của Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Tư lệnh Hải quân lên đường ra thăm, kiểm tra quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Cán bộ chiến sĩ nhận máy lọc nước từ hàng trà DR Thang
Cán bộ chiến sĩ nhận máy lọc nước từ hàng trà DR Thang

Nhiều năm qua, do nguồn nước ngọt vẫn chưa nhiều nên bên cạnh nước được vận chuyển từ đất liền ra, quân dân ở quần đảo Trường Sa phải triệt để tận dụng nguồn nước mưa để lấy nước sinh hoạt và tái sử dụng để phục vụ các nhu cầu khác nhau, điểm đến cuối cùng của nguồn nước là dùng để tưới rau. Thế nhưng nguồn nước mưa cũng không ổn định do điều kiện khí hậu ở các đảo rất khắc nghiệt, có khi 6 – 7 tháng không có lấy một giọt mưa nên việc sinh hoạt của các chiến sĩ trên đảo rất khó khăn.

Một số công trình lọc nước biển đã và đang được triển khai trên một số đảo lớn tuy nhiên chừng đó vẫn là chưa đủ, vẫn rất cần có sự góp sức, chung tay của cộng đồng để quân dân các đảo có một cuộc sống đủ đầy.

Thấu hiểu được những nỗi khó khăn của quân dân ngoài đảo xa,phải chắt chiu từng hạt nước để sinh hoạt, chiếc máy lọc nước biển thành nước ngọt VTS-27 của Trà Thảo Mộc Dr Thanh đã được trao tặng với linh kiện được nhập khẩu từ Mỹ, công suất 27 lít/giờ (tương đương 645 lít/ ngày), với kích thước nhỏ gọn, vận hành đơn giản, sử dụng vật liệu thích ứng điều kiện khắc nghiệt của môi trường biển.

Nước biển sau khi qua máy lọc nước ro có thể uống được ngay, góp phần đáp ứng nguồn nước ngọt cho các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió. Có chiếc máy lọc nước này, các chiến sĩ sẽ vơi đi những lo lắng về nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt trong mùa nắng hạn sắp tới, giúp các anh thêm yên tâm với nhiệm vụ canh giữ chủ quyền quần đảo và biển trời thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong buổi trao tặng, Ông Phạm Lê Tấn Phong đại diện nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh chia sẻ:“Việc trao tặng máy lọc nước biển thành nước ngọt cho quân dân đang sống và công tác trên quần đảo Trường Sa là cơ hội để cho cán bộ, nhân viên công ty bày tỏ tình cảm, trách nhiệm cũng như lòng tri ân đối với các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió, ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Chúng tôi mong sự đóng góp nhỏ nhưng đầy ý nghĩa này góp phần động viên cũng như tạo thêm niềm tin của các chiến sĩ đối với hậu phương lớn, những người ở đất liền luôn hướng về biển đảo, luôn hướng về những người con ưu tú của đất nước ở đảo xa”.

Chung Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *