Hãi hùng sự thật về nước đóng chai, nếu biết bạn còn dám uống?

Sau khi xem quy trình sản xuất nước đóng chai tại một cơ sở sản xuất tại Quảng Nam, nhiều người đã phải phải rùng mình và lo lắng cho sức khỏe nếu còn tiếp tục dùng thứ nước uống tiện dụng này.

Lâu nay, tại các công sở, trường học, nước đóng chai được dùng làm nước uống phổ biến. Họ vẫn tin tưởng rằng, đây là nguồn nước tinh khiết, đảm bảo sức khỏe…. Tuy nhiên, thực tế không như họ nghĩ.

Liên quan đến vấn đề vệ sinh của những bình nước đóng chai, trưa 16/8, theo chân đoàn kiểm tra của lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam kiểm tra tại Cơ sở sản xuất nước uống đóng chai tại phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, nhiều người thực sự choáng khi chứng kiến quy trình sản xuất rất cẩu thả tại cơ sở này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo quan sát, trên thùng chiếc xe tải của cơ sở đậu trong sân có vài chục bình nước thành phẩm loại 20 lít chờ được đóng nắp để mang đi tiêu thụ. Bên trong, khu vực súc rửa bình và khu vực tập kết bình nước thành phẩm trộn lẫn vào nhau, nhiều bình nước bụi đất bám dày trên miệng bình. Bên cạnh các bình nước loại 20 lít, cơ sở này còn có nhiều bình loại 7,5 lít dính đầy bụi bẩn.

Sau quá trình kiểm tra, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm đối với Cơ sở sản xuất “6 không”: không khám sức khỏe định kỳ cho 3 nhân viên thuộc diện phải khám định kỳ; không đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện khử trùng; quy trình chế biến không đảm bảo an toàn; không có thiết bị phòng chống côn trùng; sử dụng hóa chất Cloramin B không có ngày sản xuất, hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc; không công bố hợp quy sản phẩm nước uống đóng chai loại 7,5 lít.

Theo khai nhận của chủ Cơ sở sản xuất, cơ sở này đi vào hoạt động từ năm 2011. Trung bình mỗi ngày cơ sở sản xuất được 200 bình nước thành phẩm loại 20 lít, phân phối chủ yếu cho các đại lý, trường học, công sở trên địa bàn.

Quan niệm sai lầm về nước đóng chai

Trong thời gian gần đây, vấn đề vệ sinh của các loại nước uống đóng chai cũng được xã hội, ngành y tế và dư luận quan tâm nhiều. Các đợt thanh, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất hầu hết cho thấy có sự lo ngại về nguồn nước sử dụng và vệ sinh của các loại chai, thùng nước sau súc rửa không bảo đảm…

Trên thực tế, có rất nhiều quan niệm sai lầm về nước đóng chai còn tồn tại trong quan niệm của người dùng:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nước uống đóng chai tốt hơn nước máy

Với thông điệp quảng cáo của nhà sản xuất như: nguồn nước được lấy từ băng tuyết hay từ mạch nước ngầm của núi lửa… vẫn chỉ là quảng cáo.

Thực tế, một lượng không nhỏ các sản phẩm nước đóng chai có nguồn gốc từ nước máy được lọc sạch, cho thêm đường hoá học, màu nhân tạo cùng một số khoáng chất rồi đóng chai và bán ra thị trường.

Như vậy, một số loại nước đóng chai đều có chung nguồn gốc là nước máy.

Nước tinh khiết có vị ngon hơn

Nhiều người cảm giác nước tinh khiết nhất được tách muối và các khoáng chất trong quá trình chế biến nên có vị nhạt hơn. Mùi vị bình thường của nước được tạo thành từ muối natri, canxi, magiê và clorua. Nếu để lạnh qua đêm mà không đậy nắp, mùi của clorua sẽ bay hơi mất.

Đấy là lý do tại sao vị của nước tinh khiết lại khác vị của nước bình thường.

Uông nhiều nước tốt cho sức khỏe

Nhiều người hiểu rằng nước là yếu tố vô cùng cần thiết cho cơ thể, vậy nên uống càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, uống nước cũng rất cần khoa học. Nếu uống quá nhiều sẽ tiểu nhiều, gây áp lực cho thận; uống nước quá ít thì da khô, tóc dễ gãy, táo bón, sỏi thận…

Cần căn cứ vào nhu cầu cơ thể để bổ sung nước hợp lý, trung bình từ 1,5 đến 2 lít nước/người. Người chơi thể thao, lao động ngoài trời nắng cần uống nhiều hơn, do đó nên chủ động uống, không đợi khát mới uống.

Lựa chọn nước uống tốt nhất

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, loại nước tốt nhất cho cơ thể là nước lọc, nước đun sôi để nguội.

Khi nước sôi, tốt nhất là đun thêm vài phút rồi mới tắt bếp để diệt vi khuẩn hoàn toàn.

Nước đã đun sôi để nguội thì nên đun tới đâu uống tới đó, nếu để quá lâu sẽ làm thay đổi chất lượng nước. Nếu sử dụng bình lọc nước cần bảo hành và vệ sinh thường xuyên.

Thời điểm tốt nhất để bổ sung nước là vào buổi sáng sau khi thức dậy.

Lưu ý: Vào mùa hè, nếu dùng nước lạnh thì không nên uống ừng ực vì sẽ ảnh hưởng đến hầu, họng. Còn mùa đông, thức uống tốt nhất nước ấm để làm ấm cơ thể.

 

 

 

Tại sao phải thay lõi lọc định kỳ cho máy lọc nước ?

Tại sao phải thay lõi lọc định kỳ cho máy lọc nước ?

Nước chiếm 75% cơ thể và đóng góp thiết thực vào nguồn dinh dưỡng của con người. Do đó, chất lượng nước thì phải luôn được bảo đảm. Nhưng với mật độ công nghiệp hóa và ô nhiễm môi trường, đặc biệt ở thành phố thì vấn đề có nước sạch luôn được quan tâm. Việc sử dụng máy lọc nước để có nguồn nước sạch cho việc ăn uống, sinh hoạt đã trở lên phổ biến và thông dụng là điều tất yếu quan trọng cho cơ thể

Việc thay lõi lọc không phải việc quá phức tạp nhưng không phải ai cũng muốn tự làm việc này. Nắm bắt được suy nghĩ này của khách hàng, Trung tâm phân phối máy lọc nước Ngọc Thách chính thức cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, bảo hành và thay thế lõi lọc nước tinh khiết RO tại nhà các quận huyện hà nội

1. Tìm hiểu tại sao lại phải thay lõi lọc nước định kỳ?

Chức năng của lõi lọc là giữ lại những tạp chất lẫn trong nguồn nước sau khi đi qua lõi lọc. Vì thế, sau một thời gian sử dụng, các tạp chất & chất độc hại sẽ tích tụ lại ở lõi lọc cùng với nhiều sinh khuẩn, có thể bít kín màng lọc hoặc gây hiện tượng thẩm thấu ngược sẽ gây hại cho nguồn nước. Vì vậy, để có máy lọc nước tốt nhất cho sức khỏe, nên thay lõi lọc cho máy lọc nước theo định kỳ.

2. Bao lâu phải thay lõi lọc?

Tuy nhiên thời gian thay lõi lọc nước từ chỉ mang tính chất tương đối. Thực tế, việc thay lõi lọc phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nước đầu vào và tần suất sử dụng của gia đình.
Thông thường, các máy lọc RO thường bố trí cốc lọc số 1 trong suốt để khách hàng có thể tự nhận biết bằng trực quan khi nào cần vệ sinh hay thay thế lõi lọc. Lõi lọc nước máy RO số 1 sẽ là lõi thay thế thường xuyên nhất nhé

3. Có thể tự vệ sinh màng RO không?

Màng RO có kích thước khoảng 0,001 micro. Không thể vệ sinh bằng phương pháp thông thường (mở ra, cọ rửa bằng nước sạch)
Tuy nhiên, ở các một số máy cao cấp sẽ thường bố trí van xả tay bên cạnh van xả tự động nhằm giúp người tiêu dùng tự vệ sinh màng RO định kì. Khoảng 2 – 5 ngày nên mở van này khi máy bơm đang hoạt động. Lúc này, thay vì nước chảy qua màng RO, nước sẽ xả mạnh ra ngoài cuốn đi lưọng bám bẩn tích tụ trên bề mặt màng RO.

4. Uống nước qua máy lọc RO có bị thiếu khoáng chất không?

Về lý thuyết, việc uống nước tinh khiết sẽ gây ra thiếu những vi chất cần thiết cho cơ thể do đã bị giữ lại khi đi qua màng lọc RO.
Tuy nhiên, để khắc phục nhược điểm này, nhà sản xuất đã đưa thêm vào lõi lọc bổ sung, ngoài chức năng cân bằng độ PH còn có chức năng bổ sung các vi khoáng cần thiết cho cơ thể (khoảng 140.000 lít nước chảy qua).
Ngoài nước, các thực phẩm được tiêu thụ hàng ngày cũng bổ sung lượng chất khoáng rất lớn.

5. Có thể sử dụng phần nước thải được không?

Có thể dùng được vì đây là nước thải của màng RO chứ không phải nước thải thông thường. Màng RO đứng ở vị trí thứ 4 trong hệ thống lọc nước. Nước đầu vào, sau khi qua ba lõi lọc đã được xử lý hết cặn > 1 micro và mùi, thuốc trừ sâu… tới màng lọc RO, phần nước tinh khiết đi qua màng chứa và bình.. phần còn lại mang theo vi khuẩn, các vi khoáng độc hại theo đường nước thải đi ra ngoài.

Như vậy, nước thải của máy lọc nước RO sẽ sạch hơn nước cấp đầu vào. Có thể tái sử dụng vào việc khác hoặc quay trở lại bể ngầm, tưới cây, lau nhà..
Tuy nhiên, không dùng nước thải để nấu ăn, uống vì có thể nồng độ các chất độc hại đã tăng cao.

Các lõi bổ sung tạo khoáng, tạo vị không có tác dụng lọc sạch mà còn làm tăng chi phí đồng thời là môi trường  lý tưởng của vi khuẩn, virus gây bệnh kí sinh trong quá trình sử dụng. Máy lọc nước đạt tiêu chuẩn là máy lọc nước đảm bảo chất lượng nước đầu ra theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế đồng thời giữ lại được khoáng chất tự nhiên cho cơ thể hấp thụ

Máy nhà bạn bao nhiêu lâu chưa thay lõi lọc. Hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất 0969.698.222. Sức khỏe trong tầm tay

Cách nhận biết nguồn nước bị ô nhiễm và biện pháp phòng tránh

Dấu hiệu nhận biết nước bị ô nhiễm và biện pháp xử lý

Cuộc sống con người khó có thể tồn tại và phát triển được nếu thiếu đi nguồn nước. Và có một thực tế đáng buồn rằng nguồn nước của chúng đang bị ô nhiễm trầm trọng. Điều này gây ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt của tất cả chúng ta. Hiểu được tác hại, nguy cơ tiềm ẩn cũng như các dấu hiệu nhận biết nước bị ô nhiễm sẽ giúp bạn chủ động có biện pháp để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình. Và đó cũng chính là điều mà maylocnuocviet.org chia sẻ với bạn trong bài viết này.

                                                 da bị mẩn ngứa do dùng nước ô nhiễm

Những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm

Sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm trong một thời gian dài đã khiến nhiều người thường gặp các vấn đề về sức khỏe như các triệu, buồn nôn, chứng mệt mỏi, giảm hồng cầu, bạch cầu, da sạm, giảm trí nhớ, rụng tóc, rối loạn nhịp tim, viêm dạ dày, ung thư, mắt mờ dần.. Nếu nước bị ô nhiễm nặng thậm chí có thể khiến mạch đập yếu, mặt nhợt nhạt, thâm tím.

Bên cạnh đó, việc nguồn nước bị nhiễm vi khuẩn là nguyên nhân và cũng là điều kiện thuận lợi các dịch bệnh lây lan nhanh chóng và vô cùng nguy hiểm như tiêu chảy, bại liệt, đau mắt, giun sán, viêm não, nấm tay chân…

 

Các dấu hiệu nhận biết nước bị ô nhiễm

– Nước có mùi tanh, có màu vàng, màu nâu đỏ sau khi để ngoài không khí là nước bị nhiễm sắt, phèn: Có thể sử dụng nước chè khô hoặc mủ cây chuối nhỏ vào nước, nếu thấy chuyển sang màu tím thì nước đó đã bị nhiễm sắt phèn

– Nước có mùi nồng nặc, khó chịu như mùi thuốc tẩy là nước bị nhiễm Clo. Hầu như tất cả nguồn nước máy đều sử dụng phương án sục clo và sục ozon khử trùng ở đầu nguồn

– Nước bốc mùi khiến người dung khó thở, buồn nôn, mùi đặc biệt là nước nhiễm phenol và clo.

– Nước có mùi thum thủm, giống mùi trứng thối là nước nhiễm H2S

– Thịt sau khi luộc chín có màu đỏ như chưa chín, có thể nước bị nhiễm amoni

 

 

 

– Mặt nước nổi váng trắng, nấu thức ăn khó chín, gây mảng bám vào các dụng cụ, thiết bị nhà bếp, thiết bị vệ sinh, quần áo sau giặt khô cứng, đó là nước nhiễm vôi, nước cứng hay nước nhiễm canxi magie

– Nước có cặn đen bám vào thành bình chứa bể chứa, bồn rửa mặt, có thể nước đã nhiễm mangan

» Lọc tổng sinh hoạt gia đình nhiễm phèn sắt, mangan

Biện pháp xử lý tạm thời nếu nước sinh hoạt bị ô nhiễm

– Luôn luôn đun sôi nước trước khi sử dụng.

– Uống nước mới sau 24 giờ (bởi sau 24 giờ đồng hồ, nước đun sôi để nguội sẽ bị nhiễm khuẩn trở lại).

– Gợn nước sau đó để lắng và phơi dưới ánh nắng mặt trời từ 1-2 ngày

– Sử dụng các phương pháp lọc nước bằng than hoạt tính, dạng phun mưa

Thông minh khi biết nên mua máy lọc nước RO hay Nano

Nên mua máy lọc nước RO hay Nano? Đây là các câu hỏi được khách hàng gửi tới bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của hầu hết các đại lý bán máy lọc nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lọc nước mình xin đưa ra một vài lựa chọn để giúp các bạn chọn được máy lọc nước gia đình tốt nhất.

1.Máy lọc nước công nghệ RO

Máy lọc nước RO (thẩm thấu ngược) là công nghệ tiên tiến và triệt để nhất hiện nay, các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, điểm mạnh của máy lọc nước RO là khả năng khử khoáng cực kỳ triệt để, thông thường nước sau lọc qua máy RO sẽ có TDS thấp(<10mg/l) và độ cứng(tổng canxi và Magie) gần như bằng không, chính vì vậy nước qua máy lọc nước RO là nước tinh khiết, không còn khoáng chất và vi lượng.

Máy lọc nước RO sử dụng bơm, bình áp và các thiết bị điện phụ trợ khác, máy hoạt động cần có điện và tỷ lệ thải nước cao(khoảng 2/3 tổng nước cấp sẽ thải ra ngoài trong quá trình hoạt động).

2.Máy lọc nước công nghệ Nano

Máy lọc nước nano là công nghệ lọc nước có khả năng loại bỏ các độc tố, đồng thời giữ lại khoáng chất vi lượng trong nước.

So với máy lọc nước RO, máy lọc nước nano nhỏ gọn bằng khoảng 1/10 lần máy lọc nước RO(khi dùng tủ), máy lọc nước nano hoạt động không cần dùng điện, không nước thải.

Máy lọc nước

Phân vân vấn đề muôn thủa

so sanh may loc nuoc nano va ro

Máy lọc nước Nano và RO nên dùng cho nguồn nước nào?

Máy lọc nước Nano phù hợp với nguồn nước máy, nước giếng khoan, giếng khơi đã qua xử lý (qua bể lọc nước giếng khoan, thiết bị lọc nước giếng khoan), nguồn nước mưa. Tương tự như vậy, máy lọc nước RO cũng được khuyến cáo sử dụng cho nguồn nước máy, với khả năng khử khoáng tốt, máy lọc nước RO thích hợp hơn cho các nguồn nước nhiễm mặn, lợ.

3. Nên mua máy lọc nước RO hay nano?

Rất nhiều gia đình hiện nay băn khoăn không biết nên mua máy lọc nước công nghệ nano hay Ro thì tốt? Điều này đã gây khó khăn cho quá trình lựa chọn máy lọc nước. Theo các chuyên gia, việc lựa chọn máy lọc nước còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây là những nguyên tắc lựa chọn máy lọc nước để máy có thể hoạt động được ổn định và có được nguồn nước đầu ra bảo đảm chất lượng.

  • Chuẩn đoán được tính chất nguồn nước

Mỗi vùng miền của nước ta là đại diện cho một tính chất nguồn nước sinh hoạt với những đặc điểm lý hóa khác nhau. Chính bởi vì chúng ta không thể nào tìm thấy một máy lọc nước nào vạn năng có thể xử lý được hết tất cả các tính chất nguồn nước do mỗi dòng máy lọc nước được thiết kế, cấu tạo khác nhau phù hợp với mỗi tính năng của những nguồn nước khác nhau. Nếu người tiêu dùng muốn lựa được máy lọc nước Ro nào tốt nhất hiện nay thì việc tuân thủ nguyên tắc này không thể bỏ qua được. Chính vì lý do đó, khiến việc “bắt bệnh” nguồn nước gia đình mình đang gặp phải để tìm phương án điều trị là điều trước tiên chúng ta cần phải quan tâm.

  •  Lựa chọn đúng loại máy lọc nước phù hợp

Để có được nguồn nước đầu ra bảo đảm chất lượng, đúng tiêu chuẩn thì việc lựa chọn đúng loại máy lọc nước luôn là một trong những nguyên tắc bất di bất dịch. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng máy lọc nước khác nhau. Ai cũng tự xưng mình là máy lọc nước tốt nhất , đảm bảo an toàn lọc nhất. Điều này khiến người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn dòng máy phù hợp. Nhất là việc gặp phải cơ sở bán máy lọc nước không am hiểu kỹ thuật thì việc người tiêu dùng sử dụng phải những thiết bị máy lọc nước kém chất lượng, không phù hợp với nguồn nước là điều không thể tránh khỏi.

  • Chế độ bảo hành, bảo trì máy định kỳ

Nguồn nước đầu ra bảo đảm chất lượng, cũng như máy hoạt động tốt nhất có thể thì việc thực hiện thay lõi định kì, đúng thời gian, bảo hành, bảo trì đời máy là điều vô cùng quan trọng.  Máy lọc nước hoạt động có ổn định, hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn tới lõi lọc. Nhiều người đã bỏ một khoản tiền lớn để mua loại máy tự cho mình là máy lọc nước ro tốt nhất hiện nay nhưng lại không chú trọng tới quá trình thay lõi định kì lõi lọc cho máy lọc nước. Việc lõi lọc hoạt động “quá tải” khiến nguồn nước đầu ra không bảo đảm chất lượng mà chúng ta không biết để thay lõi đúng hạn sẽ gây ra những hậu quả khôn lường cho sức khỏe về nguồn nước kém chất lượng.

Kết quả hình ảnh cho xét nghiệm nước

Để có thể quyết định việc nên mua máy lọc nước Nano hay lựa được máy lọc nước ro tốt thì điều đầu tiên chúng ta cần phải quan tâm tới những nguyên tắc trên. Không phải đơn vị máy lọc nước nào cũng có kỹ thuật để có thể giúp bạn thực hiện được tốt những điều này. Do đó, rất cần phải có sự có mặt của các Chuyên gia nước am hiểu kỹ thuật, chuyên môn trong việc thực hiện kiểm tra, lựa chọn, thực hiện thay lõi định kì đúng hạn mới bảo đảm máy được hoạt động một cách ổn định và cho nguồn nước đầu ra bảo đảm chất lượng.

Quan điểm của tiến sĩ Martin Foiex về nước uống tốt cho sức khỏe

Tiến sĩ Martin Fox, chuyên gia về dinh dưỡng người Mỹ đã có nhiều năm nghiên cứu về nước uống và sức khỏe con người, ông là người rất nổi tiếng với cuốn sách Healthy water for a longer life đang bán trên Amazon. Nghiên cứu của ông dựa trên hàng ngàn mẫu phân tích, thực nghiệm tại nhiều khu vực khác nhau trên khắp thế giới. Cuốn sách chỉ ra các vấn đề chính như sau:

Thứ nhất: Độ cứng và chất rắn hòa tan trong nước(TDS) có 1 vai trò rất quan trọng với cơ thể con người, giảm nguy cơ ung thư, các bệnh về tim mạch,…

Nước cứng và còn khoáng(TDS)có vai trò làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch – Trích từ cuốn Healthy water

Thứ 2: Sử dụng nước uống có độ cứng, TDS giúp hạn chế sự hấp thụ của cơ thể với độc tố khác(nếu có)

Nước uống còn khoáng chất không chỉ cần thiết cho cơ thể hấp thụ mà còn có khả năng hạn chế hấp thụ các độc tố khác(nếu có) – Do cơ chế ưu tiên hấp thụ canxi – magie. Trích healthy water

Để nghiên cứu chi tiết về cuốn sách, bạn có thể tải về tại đường link sau: http://goo.gl/rOygyv
Bản dịch tiếng Việt: https://goo.gl/ZH6zFi

Hãy là người tiêu dùng thông minh trong việc lựa chọn được những dòng sản phẩm tốt nhất cho gia đình bạn, tránh phải việc “mất tiền mang tật” từ những thiết bị máy lọc nước giả, kém chất lượng trên thị trường hiện nay.

 

Máy lọc nước Quận Tây Hồ – Hà Nội

Máy lọc nước Quận Tây Hồ , máy lọc nước giá rẻ, máy lọc nước tinh khiết, an toàn cho sức khỏe, có bán trả góp bảo hành chu đáo kèm nhiều quà tặng hấp dẫn chỉ cần nhấc điện thoại gọi Hotline: 0969.698.222 chúng tôi có nhân viên tại cầu giấy tư vấn máy lọc nước nhanh nhất.

Xem tiếp