Ngày nay trên thị trường có quá nhiều các loại máy lọc nước sinh hoạt gia đình của các thương hiệu khác nhau, bởi vậy người tiêu dùng rất khó để mua một loại máy lọc nước sinh hoạt gia đình nào phù hợp nhất.

Để giúp các bạn có thể hiểu hơn về cách chọn mua máy lọc nước sinh hoạt gia đình phù hợp, maylocnuocviet.org  xin cung cấp những lời khuyên để bạn hiểu hơn về các công nghệ và vật liệu lọc nước.

  1. Công nghệ lọc sơ cấp

Công nghệ lọc thô hầu như có ở tất cả các máy lọc nước sinh hoạt gia đình hiện đại có nhiệm vụ ngăn chặn và loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn trong nguồn nước của nhà bạn. Các máy lọc nước gia đình sinh hoạt gia đình hiện nay thường có 2 lớp lọc thô bằng sợi hữu cơ tốt giúp cho các hệ thống lọc chất lượng cao hơn ở phía sau giảm bớt áp lực tinh lọc. Tuy cấu trúc kỹ thuật không có gì đặc biệt, nhưng đây lại là lõi lọc vô cùng quan trọng cần phải có.

Một điểm cần lưu ý là bạn phải thường xuyên cọ rửa lõi lọc thô vì rất nhiều cặn bẩn bám ở đó sau một thời gian sử dụng. Hãy hỏi đại lý bán hệ thống lọc nước về thời gian vệ sinh và tuổi thọ để xử lý và thay thế theo đúng quy cách.

Quy trình hệ thống lọc nước sạch tổng hợp
Quy trình hệ thống lọc nước sạch tổng hợp
  1. Công nghệ lọc bằng than hoạt tính

Đây cũng là một công nghệ thường dùng trong các máy lọc nước sinh hoạt gia đình vì than hoạt tính có tác dụng giữ lại nhiều tạp chất nhỏ, đồng thời ngăn chặn một số loại hóa chất (như Clo) trong nước mà lõi lọc thô không thể xử lý được, qua đó giúp giảm nguy cơ ô nhiễm từ nguồn nước.

  1. Công nghệ lọc bằng Nano bạc

Lọc nước bằng Nano bạc sử dụng cấu trúc đặc biệt của tinh thể bạc Ag+ để loại bỏ chất độc hại, công nghệ này kết hợp với các công nghệ lọc để loại bỏ tạp chất khác để tạo nên một bộ lọc đạt hiệu quả đối với nguồn nước của gia đình. Công nghệ lọc bằng Nano bạc thường được dùng với lõi lọc than hoạt tính để làm tăng hiệu quả tối đa trong việc loại bỏ tạp chất và diệt khuẩn.

  1. Lọc nước thẩm thấu ngược (RO)

Đây là công nghệ giúp xử lý hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn, hóa chất nhờ tính năng của màng thẩm thấu ngược (chỉ có 0,001 micromet) để đem đến cho gia đình bạn nước tinh khiết hoàn toàn. Công nghệ này sẽ giúp cho gia đình tiết kiệm tối đa nguồn nước sinh hoạt nhờ nước rất tinh khiết, mặc dù vậy nó khiến nước uống của bạn sẽ không có chút muối khoáng nào. Nếu gia đình bạn thường xuyên uống và đun nấu bằng nước khoáng đóng chai thì đây là công nghệ hữu dụng giúp cho nguồn nước rất sạch.

Nhu cầu mua máy lọc nước sử dụng sinh hoạt đang ngày một tăng cao

Nhu cầu mua máy lọc nước sử dụng sinh hoạt đang ngày một tăng cao

  1. Công nghệ lọc dùng màng siêu lọc UF

Đây là công nghệ dùng màng lọc siêu nhỏ để đảm bảo loại bỏ được hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn trong nguồn nước của gia đình. Khác biệt với công nghệ lọc nước RO, màng siêu lọc vẫn cho phép muối khoáng hòa vào trong nước đi qua để có thể sử dụng trong đun nấu, sinh hoạt rất tốt.

Vậy bạn nên sử dụng máy lọc nước sinh hoạt gia đình nào?

Tùy vào nhu cầu và kinh tế và nguồn nước nhà mình, bạn có thể chọn mua cho mình một loại chiếc máy lọc nước sinh hoạt gia đình tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm nước, bổ sung đủ muối khoáng cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://maylocnuocviet.org/sbobet/

https://colief.com/sbobet/

Hotline:0969698222