Offer là một thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên không giống như nhiều thuật ngữ tiếng Anh khác chỉ mang một ý nghĩa duy nhất, với mỗi lĩnh vực khác nhau, Offer lại mang lại những ý nghĩa khác nhau

XEM THÊM: Máy lọc nước karofi bị kêu – nguyên nhân và cách khắc phục

Khái niệm

“Offer” là một thuật ngữ tiếng Anh có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo tình huống hay lĩnh vực sử dụng. Tuy nhiên, nó thường được hiểu là một lời đề nghị hợp tác giữa người đề nghị và người được đề nghị.

Trong lĩnh vực tài chính, “offer” còn có nghĩa là giá chào bán của tài sản như chứng khoán, công cụ tài chính, hay tài sản khác. Nó khác với giá chào mua, là giá mà người mua sẵn sàng trả. Trên bảng giá, giá chào mua và chào bán lần lượt là giá mà người giao dịch sẵn sàng trả và giá mà người giao dịch muốn bán. Giá chào mua luôn thấp hơn giá chào bán. Người mua có thể là nhà đầu tư cá nhân hoặc các tổ chức lớn, và thường sẽ trả giá chào bán sau khi thương lượng từ bảng giá chào mua – chào bán.

Offer trong kinh doanh là gì?

Ngoài ý nghĩa là một lời đề nghị mang tính hợp tác, trong kinh doanh, Offer còn có nghĩa rộng hơn là đi đàm phán hoặc trả giá cho một thương vụ làm ăn, hợp tác giữa các bên. Theo đó, mục đích cuối cùng của Offer là đi đến đàm phán yêu cầu hợp tác thành công và xa hơn nữa chính là lợi nhuận thu được từ Offer đó. Hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn thì Offer trong kinh doanh thể hiện quá trình mua và bán giữa các đối tác với nhau. So với hình thức mua bán thông thường, hình thức mua bán này chỉ khác ở chỗ, có đàm phán, có quá trình kiểm định đồng thời có cả văn bản cam kết.

Offer trong kinh doanh cũng có thể được hiểu theo nghĩa là người bán muốn chào hàng với bán hoặc mời bạn mua hàng của họ. Trong ngữ cảnh này, Offer có thể được hiểu như sự quảng cáo hay Marketing cho sản phẩm bán hàng. Ngoài ra, Offer còn mang tính chất khuyến mại hay giảm giá cho mặt hàng mà người bán định bán. Hay mang tầm tính chất cho một chiến dịch quảng bá thương hiệu cho một sản phẩm lớn nào đó.

Offer là gì? Ý nghĩa thuật ngữ Offer trong kinh doanh
Offer là gì? Ý nghĩa thuật ngữ Offer trong kinh doanh

Phân loại chào hàng theo mức độ chủ động của người xuất khẩu

Chào hàng thụ động là gì?

Chào hàng thụ động là hình thức trả lời yêu cầu của khách hàng, sau khi nhận được thư hỏi hàng từ họ. Nó được sử dụng như một cách để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và trả lời các câu hỏi của khách hàng.

Cách viết thư chào hàng thụ động

Khi viết thư chào hàng thụ động, bạn nên chú ý đến các điểm sau:

 • Phần mở đầu: Bạn cần cảm ơn khách hàng đã gửi thư hỏi hàng đến công ty của bạn.
 • Phần nội dung chính: Bạn cần trả lời các câu hỏi của khách hàng và cung cấp cho họ thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể gửi kèm theo Catalog, hàng mẫu, giá biểu, thời hạn giao hàng, phương thức thanh toán và điều kiện giảm giá.
 • Phần kết: Cuối thư, bạn nên ngỏ ý mong đợi sự trả lời của khách hàng và hứa hẹn sẽ tiếp tục giúp đỡ họ trong quá trình mua hàng.

Chào hàng chủ động là gì?

Chào hàng chủ động là hình thức tiếp cận khách hàng mà không yêu cầu nhận được yêu cầu từ họ trước đó. Bạn có thể sử dụng chào hàng chủ động để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đến khách hàng tiềm năng.

Cách viết thư chào hàng chủ động

Khi viết thư chào hàng chủ động, bạn nên chú ý đến các điểm sau:

 • Phần mở đầu: Bạn cần trình bày lý do lựa chọn đối tác của mình.
 • Phần nội dung chính: Bạn nên giới thiệu về công ty của mình và các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể gửi kèm theo Catalog, hàng mẫu, giá biểu và các điều kiện để bán hàng.
 • Phần kết: Cuối thư, bạn nên ngỏ ý mong muốn nhận được hồi âm từ khách hàng.

Căn cứ sự ràng buộc trách nhiệm của người chào hàng

Chào hàng cố định (Firm Offer)

Chào hàng cố định là việc chào bán một lô hàng nhất định, trong đó nêu rõ thời gian mà người chào hàng bị ràng buộc trách nhiệm vào lời đề nghị của mình. Thời gian này còn gọi là thời gian hiệu lực của chào hàng cố định.

Trong thời gian hiệu lực, nếu người mua chấp nhận hoàn toàn lời chào hàng đó thì hợp đồng coi như được kí kết.

Chào hàng tự do (Free Offer)

Chào hàng tự do là loại chào hàng không ràng buộc trách nhiệm người phát ra nó, cùng một lúc với một lô hàng người ta có thể chào hàng tự do cho nhiều khách hàng. Trong chào hàng tự do cần ghi rõ “chào hàng không cam kết – Offer without Engagement”.

Chào hàng tự do trở thành hợp đồng khi có sự xác nhận lại của người xuất khẩu. Người mua không thể trách cứ người bán nếu sau khi chấp nhận chào hàng, người bán không kí hợp đồng với mình. (Theo Quản trị xuất nhập khẩu, NXB Lao động – Xã hội)

Trong kinh doanh, Offer còn xuất hiện trong nhiều thuật ngữ khác như:

 • Be open to an offer: Lời mời chào cho việc mua hàng
 • Special offer: giá chào bán đặc biệt
 • One Offer: Hàng bán giảm giá

Có một điều bạn cần lưu ý là Offer trong tất cả những điều nói trên đều được sử dụng như một danh từ nhưng cũng có thể mang ý nghĩa là một động từ.

Offer cũng có thể được hiểu với ý nghĩa là sự biếu tặng cho ai đó. Trong ngữ cảnh này, Offer thường được sử dụng để thể hiện thái độ vô cùng tôn trọng đến người đối diện. Và thường trong kinh doanh, Offer được sử dụng như một động từ trong trường hợp đi đàm phán khi mà các chủ công ty đưa ra một yêu cầu nào đó cho đối tác, tạo sự thích thú và muốn hợp tác cho đối tác trước Offer được đưa ra.

Một số thuật ngữ đi kèm với Offer dạng động từ:

 • To offer someone something: tặng ai đó một vật hay điều gì giá trị.
 • This job offers propects of promotion: dự án hoặc kế hoạch có khả năng triển vọng và có thể phát triển rất cao.
 • To Offer a Plan: chuẩn bị một kế hoạch và đề nghị kế hoạch này đối với người nào đó giúp cung cấp, tạo ra một cơ hội mới cho người làm kế hoạch.
 • Offer themselves/ itself: có mặt trong thời điểm đàm phán nào đó.

Một số thuật ngữ liên quan đến Offer

Job Offer là gì?

Job Offer là một lời mời cho một nhân viên tiềm năng, cho dù người đó đã nộp đơn xin việc hay chưa, để trở thành một nhân viên chính thức trong một tổ chức, công ty. Job Offer thường phác thảo các điều khoản và điều kiện theo công việc việc được cung cấp cho nhân viên tương lai. Nó thường bao gồm tiền lương, lợi ích, trách nhiệm công việc, tên và chức danh của người quản lý báo cáo. Job Offer cũng có thể bao gồm giờ làm việc dự kiến, ngày bắt đầu mong muốn và cung cấp thêm chi tiết quan trọng về công việc, thông tin về công ty, tổ chức cho nhân viên tương lai.

Offer letter là gì?

Offer Letter là thư mời nhận việc, thường được thực hiện sau buổi phỏng vấn, thể hiện mong muốn hợp tác của nhà tuyển dụng với ứng viên. Nội dung của một Offer Letter thường bao gồm: vị trí ứng viên sẽ đảm nhiệm, địa điểm làm việc, thời gian làm việc, mức lương và phụ cấp (nếu có), các chính sách đãi ngộ, các quy định, văn hóa trong tổ chức, doanh nghiệp… Thư mời nhận việc sẽ giúp nhà tuyển dụng và ứng viên xác nhận được toàn bộ thông tin sau buổi phỏng vấn, điều mà nếu chỉ liên hệ qua điện thoại sẽ khó lòng trao đổi hết được.

Làm Offer là gì hay công việc Offer là gì?

Ngoài các ý nghĩa đã được đề cập, hiện nay, Offer còn trở thành một xu hướng kiếm tiền trực tuyến và là công việc của rất nhiều người trẻ.

Offer, xuất phát từ nghĩa gốc là đưa ra lời đề nghị, hiểu đơn giản là bạn đưa ra các câu trả lời, khảo sát, địa chỉ để trả lời cho các câu hỏi của các nhà cung cấp sản phẩm cũng như bình luận, đánh giá về sản phẩm của họ. Điều này có nghĩa là thực hiện một hành động theo yêu cầu trên các trang mạng xã hội do các nhà quảng cáo hay nhà cung cấp, nhà sản xuất đưa ra. Từ đó, công việc Offer ra đời.

Vậy làm Offer là gì? Làm Offer là việc làm giả địa chỉ ID để thực hiện một hoặc nhiều hành động theo yêu cầu của nhà cung cấp như trả lời câu hỏi của một cuộc khảo sát, đánh giá sản phẩm, đăng ký để trở thành thành viên của một trang web hoặc tải các ứng dụng mới về điện thoại hay máy tính để trải nghiệm.

Trong công việc Offer, bạn sẽ nhận được tiền từ các nhà cung cấp, nhà khảo sát hoặc nhà sản xuất theo thỏa thuận. Tuy nhiên, nhiều người không biết mục đích của việc làm Offer là gì và các công ty cần Offer để làm gì.

Một điều mà hầu hết ai cũng hiểu đó chính là khi kinh doanh, ra mắt sản phẩm mới, các công ty, doanh nghiệp và nhà sản xuất cần tiến hành thử nghiệm sản phẩm trước khi chính thức ra mắt thị trường. Thay vì đưa sản phẩm, dịch vụ hoặc ứng dụng đến tận tay người dùng, các công ty và nhà sản xuất có thể thuê người làm Offer để thực hiện các thử nghiệm và đánh giá sản phẩm.

Người làm Offer sẽ dùng thử các sản phẩm, dịch vụ đó và đưa ra nhận xét, đánh giá về chất lượng sản phẩm. Nhờ đó, các sản phẩm hoặc dịch vụ được đánh giá chính xác và hoàn thiện hơn trước khi đưa ra thị trường, giúp tăng mức độ uy tín và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Vì vậy, công việc Offer có vai trò rất quan trọng trong quá trình thử nghiệm và đánh giá sản phẩm, đồng thời là một cách để kiếm tiền trực tuyến cho các bạn trẻ.

Một số khái niệm thường gặp khi làm Offer là gì?

Có thể nói, Offer là một nghề hot và cũng là xu hướng kiếm tiền thu hút nhiều người tham gia hiện nay. Và để làm tốt công việc Offer bạn cũng cần hiểu rõ một số khái niệm sau:

Offer Android là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì Offer Android có nghĩa là bạn sử dụng điện thoại có hệ điều hành Android để tải các ứng dụng trải nghiệm hoặc tiến hành các cuộc khảo sát.

Android là hệ điều hành phổ biến, được nhiều người sử dụng và hơn thế nữa bạn có thể dễ dàng làm việc trên một hệ điều hành giả mà thông tin vẫn được đảm bảo, không bị bỏ ra ngoài. Bên cạnh đó, việc sử dụng hệ điều hành Android để làm Offer cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí ban đầu và trong một vài trường hợp, bạn có thể chia sẻ miễn phí.

Offer IOS là gì?

Với hệ điều hành IOS, bạn chỉ có thể sử dụng các thiết bị của Apple như: iphone, ipad, macbook,… để thực hiện các công việc Offer. Với hệ điều hành IOS, bạn rất khó (gần như không thể) chạy trên 1 hệ điều hành giả nào khác (giống như Android) mà bắt buộc phải dùng idevice thật. Thực thế thì các thiết bị, công cụ của hệ điều hành IOS cũng đắt hơn nhiều so với hệ điều hành Android. Đây cũng chính là lý do tại sao giá trị của Offer IOS luôn được đánh giá cao hơn so với  Offer Android.

Offer PC là gì?

Với hình thức Offer PC, bạn có thể sử dụng máy tính desktop, laptop để làm việc. Đây cũng là Offer phổ biến và thường gặp nhất hiện nay. Với Offer PC, công việc bạn cần làm là khảo sát, trả lời các câu hỏi hoặc tạo các thông tin giả để đăng ký hoặc tải ứng dụng về máy.

XEM THÊM: Sửa chữa, thay lõi lọc nước tại Quận Hai Bà Trưng ở đâu?

Đến đây mình xin tạm dừng một số chia sẻ về Offer là gì. Mong rằng qua bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích trong việc sử dụng thuật ngữ Offer cũng như hiểu rõ hơn về công việc Offer- một trong những xu hướng kiếm tiền Hot nhất hiện nay. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *