Mới đây theo đánh giá bộ y tế thế giới WHO cho biết quy trình lọc nước RO chuẩn hơn cả nước đun sôi và chỉ ra lợi ích của hệ thống lọc sử dụng công nghệ RO.

Quy trình đánh giá của viện phù hợp với các hướng dẫn của WHO, UNICEF, bao gồm cả quá trình đánh giá ban đầu và đánh giá giám sát, nhằm đảm bảo thiết bị lọc nước cung cấp nước đạt quy chuẩn đến người sử dụng.

Khoa học phát triển, nhiều phương pháp lọc nước để loại bỏ các tạp chất, kim loại nặng và vi sinh vật có hại cho sức khỏe đã ra đời. Trong đó, phương pháp lọc thẩm thấu ngược RO (hay còn gọi là máy lọc nước RO) là phương pháp được nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nga… áp dụng.

Đánh giá của WHO lọc nước RO chuẩn hơn cả nước đun sôi
Đánh giá của WHO lọc nước RO chuẩn hơn cả nước đun sôi

Tuy nhiên, không phải máy lọc nước nào cũng cho nước đầu ra đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Chính vì thế, đầu năm 2017, Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế được giao trách nhiệm đánh giá và cấp chứng nhận Quy chuẩn Quốc gia về nước uống trực tiếp (QCVN6-1) cho các thương hiệu máy lọc nước uy tín trên thị trường.

Cũng trong thời gian qua, Karofi thông minh đã tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý nước và được chứng nhận chất lượng nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia QCVN 6-1:2010/BYT của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường. Quy trình này được thực hiện dưới sự hướng dẫn nghiêm ngặt của WHO, UNICEF, được công nhận ISO 9001 bởi Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Với một chiếc máy lọc nước đạt quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT, đơn vị sản xuất máy lọc nước phải thực hiện một quy trình xét nghiệm, đánh giá nghiêm ngặt của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường theo hướng dẫn của WHO. Theo đó, máy lọc nước phải đảm bảo cả 27 chỉ tiêu trong QCVN 6-1:2010/BYT, gồm các chỉ tiêu hóa học và vi sinh như kim loại nặng, thuốc trừ sâu, vi khuẩn phải nằm trong ngưỡng cho phép, đảm bảo không gây hại cho sức khỏe con người.

Ăn chín uống sôi dường như chưa đủ. Chúng ta cần ăn chín uống an toàn để có được sức khỏe đảm bảo. Lựa chọn một chiếc máy lọc nước thông minh và đạt chuẩn QCVN6-1:2010/BYT là lựa chọn thông thái của người tiêu dùng.

Nguồn: zing

Call Now Button