Máy lọc nước Karofi không hoạt động là một vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải sau một thời gian sử dụng. Điều này không chỉ xảy ra với máy lọc nước Karofi mà còn với bất kỳ thiết bị điện tử nào khi chúng đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài.

XEM THÊM: Máy lọc nước giá rẻ – Mua máy lọc nước Karofi tốt ở đâu?

Nếu máy lọc nước Karofi của bạn bị hỏng và không hoạt động, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu nước suốt cả ngày. Điều này thật sự khó chịu và bạn có thể phải chờ đợi kỹ thuật viên đến và sửa chữa. Đôi khi, thời gian chờ đợi còn kéo dài đến 3 hoặc 4 ngày, khiến cho cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn.

Vì vậy, tại sao bạn không thử tìm cách khắc phục sự cố trên máy lọc nước Karofi tại nhà? Sau một thời gian sử dụng, máy lọc nước Karofi có thể bị hỏng hoặc ngừng hoạt động. Những nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố trên máy lọc nước Karofi và cung cấp cho bạn một số giải pháp đơn giản để sửa chữa nó tại nhà. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể tiết kiệm được thời gian và tiền bạc của mình, đồng thời giúp cho cuộc sống của bạn trở nên thuận tiện hơn. Hãy cùng khám phá vấn đề này để có thể sử dụng máy lọc nước Karofi của bạn một cách hiệu quả nhất!

8 nguyên nhân gây trình trạng Máy lọc nước karofi không chạy:

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả danh sách các nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng Máy lọc nước karofi không hoạt động và cách khắc phục hiệu quả nhất. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

 1. Nguồn điện vào Máy lọc nước karofi chưa được cung cấp, dẫn đến máy không hoạt động.
 2. Không có nguồn nước cấp vào máy lọc nước karofi, dẫn đến thiếu nước để lọc.
 3. Lõi lọc nước bị tắc, không cho nước lọc đi qua được.
 4. Màng lọc RO bị tắc, gây ra lượng nước lọc giảm đáng kể.
 5. Adapter bị cháy, làm hỏng nguồn cấp cho máy lọc nước karofi.
 6. Van áp thấp bị hỏng, không cho nước đi vào máy.
 7. Van từ bị hỏng, gây ra sự cố về áp lực nước trong máy.
 8. Máy bơm bị hỏng, không đẩy được nước ra ngoài.

Nếu bạn gặp phải tình trạng Máy lọc nước karofi không hoạt động, hãy kiểm tra kỹ các nguyên nhân trên để xác định vấn đề và có thể tự khắc phục tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn về việc xử lý các vấn đề này, hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Cách sửa máy lọc nước karofi không chạy tại nhà đơn giản mà hiệu quả
Cách sửa máy lọc nước karofi không chạy tại nhà đơn giản mà hiệu quả

XEM THÊM: MÁY LỌC NƯỚC ĐIỆN GIẢI

-8%
47.800.000
-6%

Máy lọc nước Điện Giải

Máy lọc nước Điện giải Prime Water Korea

59.500.000
-3%

Máy lọc nước Điện Giải

Máy lọc nước Kangen Leveluk SD501

105.000.000

Máy lọc nước Điện Giải

Bình lọc nước ion kiềm 0,6 lít

LH: 0969.698.222
-6%
67.800.000

Máy lọc nước Điện Giải

Máy lọc nước kiềm ionizer Model BTM-505N

LH: 0969.698.222
-6%
61.800.000
-4%

Máy lọc nước Điện Giải

Máy nước Ion Kiềm OHAY

96.500.000
-2%

Máy lọc nước Điện Giải

Máy lọc nước TRIM ION HYPER

63.500.000
-13%
65.000.000
-14%
64.000.000
-15%

Máy lọc nước Điện Giải

Máy lọc nước điện giai Atica Eco

68.000.000

Máy lọc nước Điện Giải

Bình tạo nước giàu Hydrogen

LH: 0969.698.222
-12%

Máy lọc nước Điện Giải

Máy lọc nước điện giải Atica Famate 5

39.500.000
-3%
97.000.000

Nguồn điện vào Máy lọc nước karofi chưa có

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng Máy lọc nước karofi không vào điện, cùng với các cách kiểm tra và khắc phục hiệu quả nhất.

Nguyên nhân thường gặp khi Máy lọc nước karofi không vào điện bao gồm:

 1. Dây điện bị đứt do bị chuột cắn.
 2. Phích cắm bị lỏng.

Cách kiểm tra và khắc phục:

 • Giai đoạn 1:

Trước tiên, bạn nên kiểm tra phích cắm xem có bị lỏng không. Nếu phích cắm bị lỏng, bạn có thể chỉnh lại hoặc thay thế phích cắm hoặc ổ điện tùy thuộc vào tình trạng của nó. Tiếp theo, bạn nên kiểm tra ổ cắm điện của nhà bạn bằng cách sử dụng bút thử điện. Nếu bút thử điện sáng, bạn có thể tiến hành kiểm tra ở giai đoạn tiếp theo. Nếu không, hãy kiểm tra lại hệ thống điện của nhà bạn.

 • Giai đoạn 2:

Nếu giai đoạn 1 đã được kiểm tra và vẫn có điện, chắc chắn nguyên nhân nằm bên trong máy của bạn. Bạn nên kiểm tra hệ thống điện bên trong máy để xác định vị trí đứt dây hoặc bị chuột cắn.

Nếu nguyên nhân là dây điện bị đứt hoặc bị chuột cắn ở một vị trí cụ thể, bạn chỉ cần nối lại vị trí đó và kiểm tra lại đến khi điện hoạt động bình thường. Nếu nguồn điện vẫn bình thường, bạn có thể chuyển sang kiểm tra nguyên nhân khác. Tuy nhiên, giai đoạn 2 có thể khó khăn đối với một số người, vì bạn phải tháo máy và chọn vị trí để kiểm tra điện.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các nguyên nhân và cách khắc phục khi Máy lọc nước karofi không vào điện. Nếu bạn không tự tin về khả năng tự kiểm tra và sửa chữa, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn nước cấp chưa có

Trong trường hợp nguồn nước cấp chưa có, Máy lọc nước karofi sẽ không thể hoạt động vì không có nguồn nước để lọc. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra với những loại máy không có máy bơm.

Đối với các loại Máy lọc nước karofi có máy bơm như Máy lọc nước karofi RO, khi chưa có nước cấp, máy bơm vẫn sẽ hoạt động và kêu to. Tình trạng này được gọi là Máy lọc nước karofi chạy nhưng không có nước tinh khiết và nước thải.

Nếu bạn gặp phải tình trạng này, bạn nên kiểm tra nguồn nước cấp và đảm bảo nó đang hoạt động bình thường. Nếu nguồn nước cấp đang có sẵn, bạn có thể kiểm tra van đóng/mở và ống dẫn nước để xác định vị trí bị tắc. Nếu máy bơm không hoạt động, bạn nên kiểm tra các linh kiện điện tử bên trong máy để xác định nguyên nhân và thực hiện các biện pháp sửa chữa hoặc thay thế cần thiết.

XEM THÊM: Máy lọc nước kangaroo giá bao nhiêu?

Nguyên nhân khiến Máy lọc nước karofi không có nước bao gồm:

 1. Hết nước ở nguồn nước cấp đầu vào.
 2. Đường ống nước cấp bị nghẹt hoặc tắc.
 3. Vòi nước cấp bị tắt.

Cách khắc phục:

Đầu tiên, bạn nên tháo đường ống nước cấp vào máy ra và kiểm tra. Nếu nước vẫn chảy bình thường, hãy chuyển sang kiểm tra nguyên nhân khác. Nếu không có nước cấp, bạn có thể thực hiện các biện pháp khắc phục sau đây:

 1. Kiểm tra và vệ sinh vị trí bị tắc để đảm bảo nước cấp chảy vào máy.
 2. Kiểm tra và bật lại vòi nước cấp nếu nó bị tắt.
 3. Kiểm tra bồn nước cấp để đảm bảo nó chưa hết nước.

Nếu tình trạng không có nước vẫn tiếp diễn, bạn nên liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Lõi lọc nước bị tắc

Khi lõi lọc nước bị tắc, nước sẽ không chảy qua các lõi lọc nước này được, chính vì vậy mà Máy lọc nước karofi sẽ không chạy.

lõi lọc Máy lọc nước karofi
lõi lọc Máy lọc nước karofi

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước karofi, một số người dùng có thể gặp phải tình trạng lõi lọc nước bị tắc. Đây là lỗi rất ít xảy ra và thường xảy ra khi các lõi lọc nước 1, 2 và 3 chưa được thay thế sau nhiều năm sử dụng. Ba lõi lọc này là nơi tiếp xúc với những vết bẩn đầu tiên trong hệ thống lọc nước, các vết cặm bẩn, vi khuẩn,… đều sẽ được lọc rất nhiều tại đây và được trích tụ bên trong lõi lọc. Sau một thời gian dài, lõi lọc sẽ bị tắc và gây bẩn, ảnh hưởng đến chất lượng nước.

Để khắc phục tình trạng lõi lọc nước bị tắc, bạn có thể thực hiện các cách sau:

 1. Vệ sinh lõi lọc: Tháo lõi lọc 1, 2, 3 ra và vệ sinh lõi lọc. Công việc này có thể tốn một chút thời gian và công sức, tuy nhiên, nó khá dễ dàng và bất kỳ ai cũng có thể thực hiện.
 2. Thay lõi lọc nước: Khi lõi lọc nước đã bị bẩn, giải pháp tốt nhất là thay mới nó để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất. Đặc biệt, khi lõi lọc đã qua thời gian thay thế khuyến nghị của nhà sản xuất.

Lưu ý: Khi lõi 1, 2 và 3 đã bị tắc, bạn nên thay mới chứ không nên vệ sinh vì lõi lọc đã quá bẩn, khi vệ sinh sẽ không thể sạch được. Việc này không chỉ giảm chất lượng nước mà còn làm giảm tuổi thọ của các lõi lọc đi sau như lõi lọc RO.

Màng lọc RO bị tắc

Để giữ cho máy lọc nước karofi hoạt động hiệu quả, chúng ta cần thường xuyên kiểm tra và thay thế các bộ lọc. Màng lọc RO cũng không phải là ngoại lệ, nó sẽ bị tắc sau một thời gian sử dụng, dẫn đến máy lọc nước karofi vẫn hoạt động nhưng không có nước tinh khiết được sản xuất ra.

Có một số dấu hiệu nhận diện để biết khi nào chúng ta cần thay thế màng lọc RO. Nếu bạn không thay các bộ lọc 1, 2 và 3 trong một khoảng thời gian dài, đặc biệt là đã qua một năm, hoặc sử dụng nguồn nước chưa được xử lý và khá bẩn như nước giếng hoặc nước mưa, hoặc chưa thay lõi lọc RO trong khoảng thời gian hơn một năm, đặc biệt là trên hai năm, thì đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy màng lọc RO cần được thay thế.

Để xử lý vấn đề này, chúng ta cần thay thế màng lọc RO mới. Khác với các bộ lọc khác, màng lọc RO không thể được vệ sinh mà chỉ có thể thay mới. Đây là bộ lọc cuối cùng của hệ thống lọc, vì vậy việc thay thế màng lọc mới ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước được lọc. Việc vệ sinh sẽ không thể làm sạch được màng lọc mà chỉ làm giảm độ bẩn của nó. Vì vậy, thay thế màng lọc RO mới sẽ giúp cho máy lọc nước karofi hoạt động tốt hơn và cung cấp cho bạn nước tinh khiết, sạch và an toàn hơn.

Màng lọc RO karofi bị tắc
Màng lọc RO karofi bị tắc

Nguồn Adapter bị cháy

Để đảm bảo cho Máy lọc nước karofi hoạt động tốt, Adapter là một phần không thể thiếu trong việc cung cấp nguồn điện 12V cho các thiết bị trong máy. Khi Adapter bị cháy, một số thiết bị trong Máy lọc nước karofi sẽ không hoạt động được, dẫn đến việc Máy lọc nước karofi không chạy.

Nguyên nhân của việc Adapter bị cháy có thể do nguồn điện nhà bạn không ổn định, lúc yếu lúc mạnh hoặc do Máy đã cũ, được mua khá lâu mà chưa từng thay thế Adapter do lỗi.

Để kiểm tra và xác định nguyên nhân khi Máy lọc nước karofi không hoạt động, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Đầu tiên, bạn hãy rút nguồn điện ra và kiểm tra xem nguồn Adapter có bị cháy hay không bằng 2 cách sau:

Cách 1: Sử dụng vôn kế chuyên dụng để kiểm tra xem điện ra của Adapter còn hoạt động không.

Cách 2: Lấy 2 nguồn điện đầu ra của Adapter quẹt vào nhau xem có phát ra tia lửa hay không, nếu có thì Adapter vẫn hoạt động bình thường, ngược lại thì Adapter đã bị cháy. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận tránh chập điện và cháy nổ.

Nếu Adapter đã bị cháy, bạn cần thay thế Adapter mới để đảm bảo cho Máy lọc nước karofi hoạt động tốt hơn. Việc thay thế Adapter mới sẽ giúp cho Máy lọc nước karofi hoạt động ổn định và cung cấp nguồn điện 12V cho các thiết bị trong máy một cách hiệu quả.

XEM THÊM: Máy lọc nước kangaroo 10 lõi bán chạy nhất hiện nay!

Van áp thấp bị hỏng

Van áp thấp là một phần quan trọng của Máy lọc nước karofi, nó có nhiệm vụ chặn dòng nước để đưa vào máy khi áp lực của nước không đủ. Tuy nhiên, khi van áp thấp bị hỏng, nước sẽ không thể chảy qua van áp thấp được, dẫn đến Máy lọc nước karofi không hoạt động.

Để kiểm tra và khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Đầu tiên, để kiểm tra van áp thấp có bị hỏng hay không, bạn hãy thử cho 2 đầu dây điện cắm vào van áp thấp và quẹt 2 đầu dây điện này vào nhau xem có xuất hiện tia điện hay không. Nếu có, thì van áp thấp vẫn hoạt động bình thường, nếu không, thì rất có thể van áp thấp đã bị hỏng.

Khi van áp thấp đã bị hỏng, bạn phải thay mới vì không thể sửa chữa được. Tuy nhiên, chi phí để thay van áp thấp cũng không quá cao. Việc thay van áp thấp mới sẽ giúp cho Máy lọc nước karofi hoạt động tốt hơn, đảm bảo dòng nước được đưa vào máy đủ áp lực và không gây ra bất kỳ sự cố nào.

Do van từ bị hỏng

Nhiệm vụ của van từ là tự động đóng mở để thải nước thải từ Máy lọc nước karofi, tức là khi máy bơm trong Máy lọc nước karofi ngừng hoạt động thì van từ sẽ đóng lại và khi máy bơm hoạt động thì van từ sẽ tự động mở để nước thải chảy ra ngoài.

Do van từ máy lọc nước nước karofi bị hỏng
Do van từ máy lọc nước nước karofi bị hỏng

Khi van từ bị hỏng thì chức năng tự động đóng mở cửa van sẽ mất khiến cho Máy lọc nước karofi không chạy mà nước thải vẫn chảy.

Khi van từ bị hỏng thì Máy lọc nước karofi ra nhiều nước thải mà không có nước tinh khiết, nhiều người sẽ nghĩ là do lõi lọc nước RO đã bị tắc hoặc quá bẩn và sẽ có quyết định thay lõi lọc nước. Vì vậy, trước khi quyết định thay lõi lọc nước thì bạn hãy kiểm tra trước van từ đã nhé. Cách khắc phục: Khi van từ đã bị hỏng thì bạn hãy thay một chiếc van từ mới

Máy bơm bị hỏng

Máy lọc nước karofi RO là loại máy lọc nước cần đến máy bơm để hoạt động, nếu máy bơm bị hỏng thì Máy lọc nước karofi cũng sẽ không chạy. Tuy nhiên, nguyên nhân này thường ít khi xảy ra vì máy bơm thường ít khi bị hỏng.

Máy bơm bị hỏng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, như đã hoạt động một thời gian dài hoặc phải hoạt động với tầng suất mạnh. Bạn có thể kiểm tra bơm xem có còn hoạt động không bằng cách bật máy và cảm nhận độ run của bơm, có phát ra tiếng kêu hay không. Nếu không thấy bất kỳ dấu hiệu hoạt động nào của máy bơm thì nó đã bị hỏng.

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên thay bơm mới. Thường thì máy bơm sẽ rất ít có cơ hội sửa lại được hoặc sửa được thì nó cũng hoạt động yếu hơn, vì vậy bạn nên thay bơm mới để Máy lọc nước karofi hoạt động tốt nhất.

Tóm lại, đó là 8 nguyên nhân khiến Máy lọc nước karofi không hoạt động mà bạn có thể kiểm tra và khắc phục ngay tại nhà mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia. Nếu đã áp dụng tất cả các giải pháp trên mà vẫn không thể sửa được, hãy liên hệ ngay với nhà sản xuất để họ hỗ trợ trực tiếp.

XEM THÊM: MÁY LỌC NƯỚC KAROFI

-13%
13.000.000
-6%
5.350.000
-13%
11.000.000
-11%
8.500.000
-22%
3.950.000
-15%
4.550.000
-12%
-17%
4.350.000
-12%

Máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước karofi KT60

3.450.000
-9%
3.750.000
-25%
900.000
-12%
7.999.000
-15%
5.000.000
-17%
8.750.000

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0969.698.222

Email: Kd.maylocnuocviet@gmail.com

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

HỆ THỐNG SHOWROOM MÁY LỌC NƯỚC VIỆT TOÀN QUỐC
HÀ NỘI: 34 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 100000, Vietnam
TP.HCM: Số 85 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội
HOTLINE: 02439.116.888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *