Máy lọc nước karofi không chạy là một trong những lỗi rất bình thường, không chỉ là ở Máy lọc nước karofi, bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng sẽ gặp phải trình trạng này sau một thời gian dài sử dụng. Nếu một ngày chiếc Máy lọc nước karofi nhà bạn không chạy nữa, kết quả là nguyên ngày hôm đó bạn không có nước để uống và phải đợi kỹ thuật đến sửa, đôi khi bạn phải đợi kỹ thuật đến 3 thậm chí là 4 ngày.

XEM THÊM: Máy lọc nước giá rẻ – Mua máy lọc nước Karofi tốt ở đâu?

Vậy tại sao bạn không tự tìm cách để khắc phục ngay tại nhà? Máy lọc nước karofi sau một thời gian hoạt động có thể gặp phải tình trạng hư hỏng hoặc Máy lọc nước karofi không chạy… Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng Máy lọc nước karofi không chạy? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé!

8 nguyên nhân gây trình trạng Máy lọc nước karofi không chạy:

 • Nguồn điện vào Máy lọc nước karofi chưa có
 • Nguồn nước cấp chưa có
 • Lõi lọc nước bị tắc
 • Màng lọc RO bị tắc
 • Nguồn Adapter bị cháy
 • Van áp thấp bị hỏng
 • Do van từ bị hỏng
 • Máy Bơm bị hỏng

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu đến quý khách hàng danh sách những nguyên nhân gây nên trình trạng Máy lọc nước karofi không chạy và cách khắc phục lỗi này một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là một số nguyên nhân:

 

Cách sửa máy lọc nước karofi không chạy tại nhà đơn giản mà hiệu quả
Cách sửa máy lọc nước karofi không chạy tại nhà đơn giản mà hiệu quả

XEM THÊM: MÁY LỌC NƯỚC ĐIỆN GIẢI

-16%
97.000.000
-7%

Máy lọc nước Điện Giải

Máy điện giải ion kiềm Panasonic TK-AS45

25.500.000
-21%

Máy lọc nước Điện Giải

Máy điện giải ion kiềm Panasonic TK-AS66

51.500.000
-4%

Máy lọc nước Điện Giải

Máy nước Ion Kiềm OHAY

96.500.000
-6%

Máy lọc nước Điện Giải

Máy lọc nước Điện giải Prime Water Korea

59.500.000
-3%

Máy lọc nước Điện Giải

Máy lọc nước Kangen Leveluk SD501

105.000.000
-3%

Máy lọc nước Điện Giải

Máy lọc nước điện giải Leveluk Kangen 8

138.000.000

Máy lọc nước Điện Giải

Bình lọc nước ion kiềm 0,6 lít

LH: 0969.698.222
-2%

Máy lọc nước Điện Giải

Máy lọc nước TRIM ION HYPER

63.500.000

Nguồn điện vào Máy lọc nước karofi chưa có

Đây chính là nguyên nhân phổ biến nhất mà bạn sẽ thường xuyên gặp ở lỗi này của Máy lọc nước karofi. Khi nguồn điện không có thì máy bơm cũng sẽ không hoạt động, dẫn đến cả hệ thống cũng sẽ không hoạt động.

Những nguyên nhân khiến Máy lọc nước karofi không vào điện:

 • Đứt dây do bị chuột cắn
 • Phích cắm bị lỏng lẻo

Cách kiểm tra và khắc phục:

– Giai đoạn 1:

 • Đầu tiên, bạn kiểm tra xem phích cắm có bị lỏng lẻo hay không, nếu lỏng thì bạn hãy chỉnh lại phích cắm cho chặt, nếu vẫn lỏng thì bạn hãy thay ổ điện mới hoặc phích cắm mới tùy vào tình hình của nó.
 • Tiếp theo, bạn kiểm tra xem ổ cắm điện nhà bạn có hoạt động bình thường không bằng cách dùng bút thử điện để kiểm tra, nếu đèn của bút thử điện sáng thì bạn hãy chuyển sang giai đoạn tiếp theo, nếu không thì hãy kiểm tra lại hệ thống điện của nhà bạn.

– Giai đoạn 2: Nếu giai đoạn 1 tốt và có điện thì chắc chắn là do bên trong máy của bạn, ở đây, bạn hãy kiểm tra hệ thống điện trong máy xem có bị đứt hay bị chuột cắn ở bị trí nào không.

 • Nếu nguồn điện bị chuột cắn hay bị đứt ở vị trí nào thì chỉ cần nối vị trí đó lại và thực hiện kiểm tra lại đến khi điện bình thường là được.
 • Nếu nguồn điện vẫn bình thường thì hãy chuyển sang nguyên nhân tiếp theo. Giai đoạn 2 sẽ là khó khăn với một số người vì phải tháo lắp máy và chọn vị trí để kiểm tra điện.

Nguồn nước cấp chưa có

Khi nguồn nước cấp chưa có sẽ có không nước để cung cấp cho Máy lọc nước karofi thực hiện nhiệm vụ của nó, chính vì vậy mà Máy lọc nước karofi sẽ không chạy.

Đối với nguyên nhân này thì chỉ xảy ra ở Máy lọc nước karofi không có máy bơm, khi nước không có thì máy sẽ ở trạng thái không hoạt động.

Với những chiếc Máy lọc nước karofi có máy bơm như Máy lọc nước karofi RO thì khi chưa có nước cấp, máy bơm vẫn sẽ hoạt động và kêu to, vì vậy mà bạn có thể gọi lỗi này là Máy lọc nước karofi chạy nhưng không có nước tinh khiết và nước thải.

XEM THÊM: Máy lọc nước kangaroo giá bao nhiêu?

Nguyên nhân:

 • Hết nước ở nguồn nước cấp đầu vào
 • Đường ống nước cấp bị nghẹt, tắc
 • Do vòi nước cấp đã bị tắt

Cách khắc phục:

 • Đầu tiên, bạn hãy tháo đường ống nước cấp vào máy ra và kiểm tra, nếu nước vẫn bình thường thì hãy chuyển sang nguyên nhân tiếp theo, nếu không có nước cấp thì hãy đọc thêm 3 ý tiếp theo
 • Nếu nguồn nước cấp đã bị tắc thì bạn hãy tìm xem nó bị tắc ở vị trí nào và vệ sinh sạch sẽ vị trí bị tắc đi là được
 • Bạn hãy kiểm tra xem vòi nước cấp có bị tắt không, nếu có thì hãy bật lại
 • Một trường hợp nữa là do bồn nước cấp đã hết, nguyên nhân này không xảy ra nhiều nhưng bạn hãy kiểm tra thêm nếu các ý bên trên đều tốt

Lõi lọc nước bị tắc

Khi lõi lọc nước bị tắc, nước sẽ không chảy qua các lõi lọc nước này được, chính vì vậy mà Máy lọc nước karofi sẽ không chạy.

lõi lọc Máy lọc nước karofi
lõi lọc Máy lọc nước karofi

Lỗi này rất ít khi xảy ra và nó xảy ra khi các khách hàng đã nhiều năm sử dụng máy mà không thay các lõi lọc nước, đặt biệt là các lõi lọc nước 1, 2 và 3. Ba lõi lọc nước này là nơi tiếp xúc với những vết bẩn đầu tiên trong hệ thống lọc nước, các vết cặm bẩn, vi khuẩn,.. đều sẽ được lọc rất nhiều tại đây và được trích tụ bên trong lõi lọc. Sau một thời gian dài sẽ gây bẩn và tắc lõi lọc khi ở mức độ nặng.

Cách khắc phục:

 • Vệ sinh lõi lọc: Bạn có thể tháo lõi lọc 1, 2, 3 ra và tiến hành vệ sinh lõi lọc, công việc vệ sinh này có thể tốn một chút thời gian và công sức và việc thực hiện nó cũng khá dễ dàng, bất cứ ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng.
 • Thay lõi lọc nước: Khi lõi lọc nước đã bị bẩn thì giải pháp tốt nhất là bạn vẫn nên thay mới nó để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất, đặc biệt là khi lõi lọc đã qua thời gian thay thế lõi lọc khuyến nghị của nhà sản xuất.

Ghi chú: Khi lõi 1, 2 và đã đã bị tắc thì bạn chỉ nên thay mới chứ không nên vệ sinh vì lõi lọc đã quá bẩn rồi thì khi vệ sinh sẽ không thể sạch được, dù sạch thì chất lượng nước cũng đã giảm đáng kể, không chỉ vậy, nó còn làm giảm đi tuổi thọ của các lõi lọc đi sau nó như lõi lọc RO.

Màng lọc RO bị tắc

Cũng tương tự như các lõi lọc 1, 2, 3, màng lọc RO cũng sẽ bị tắc sau một thời gian dài lọc nước, gây nên hiện tượng Máy lọc nước karofi vẫn hoạt động nhưng không chạy, không có nước tinh khiết. Bạn có thể thấy trường hợp này ở lỗi Máy lọc nước karofi RO ra nhiều nước thải do màng RO bị tắc.

Các dấu hiệu nhận diện:

 • Bạn đã không thay các lõi lọc 1, 2 và 3 trong thời gian khá dài, đặc biệt là đã qua 1 năm.
 • Bạn sử dụng nguồn nước chưa được xử lý và khá bẩn như nước giếng, nước mưa
 • Bạn chưa thay lõi lọc RO trong khoảng thời gian hơn 1 năm, đặc biệt là trên 2 năm

Cách xử lý: Thay lõi lọc nước RO mới. Khác với các lõi lọc nước khác, lõi lọc nước RO không thể mang ra vệ sinh được mà chỉ có thể thay mới và bạn chỉ nên thay mới vì đây là bộ lọc cuối cùng của hệ thống lọc, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nước, việc vệ sinh sẽ không thể làm sạch được mà chỉ làm giảm đi độ bẩn của lõi lọc.

Màng lọc RO karofi bị tắc
Màng lọc RO karofi bị tắc

Nguồn Adapter bị cháy

Nguồn Adapter có chức năng là chuyển nguồn điện 220V thành 12V để phục vụ nguồn điện cho các thiết bị sử dụng điện 12V. Khi nguồn Adapter bị cháy thì một số thiết bị trong Máy lọc nước karofi sẽ không thể hoạt động, vì vậy mà Máy lọc nước karofi sẽ không chạy.

Nguyên nhân:

 • Do nguồn điện nhà bạn hoạt động không ổn định, lúc yếu lúc mạnh
 • Máy đã cũ, được mua khá lâu mà chưa từng thay thế Adapter do lỗi

Giải pháp kiểm tra: Đầu tiên, bạn hãy rút nguồn điện ra và kiểm tra xem nguồn Adapter có bị cháy hay không bằng 2 cách:

+ Cách 1: Sử dụng vôn kế chuyên dụng để kiểm tra xem điện ra của adapter còn hoạt động không

+ Cách 2: Lấy 2 nguồn điện đầu ra của Adapter quẹt vào nhau xem có phát ra tia lửa hay không, nếu có thì Adapter vẫn hoạt động bình thường, không thì ngược lại. Vì đây là nguồn điện 12V nên khả năng nguy hiểm không cao nhưng bạn cũng phải cẩn thận tránh chập điện và cháy nổ.

Cách khắc phục: Thay nguồn Adapter mới nếu bị cháy

XEM THÊM: Máy lọc nước kangaroo 10 lõi bán chạy nhất hiện nay!

Van áp thấp bị hỏng

Van áp thấp có nhiệm vụ là chặn dòng nước để đưa vào Máy lọc nước karofi khi áp lực của nước không đủ. Khi van áp thấp bị hỏng, nước sẽ không thể chảy qua van áp thấp được và dĩ nhiên là Máy lọc nước karofi sẽ không chạy.

Cách kiểm tra và khắc phục: Để kiểm tra van áp thấp có bị hỏng hay không, bạn hãy thử cho 2 đầu dây điện cắm vào van áp thấp và quẹt 2 đầu dây điện này vào nhau xem có xuất hiện tia điện hay không, nếu có thì van vẫn hoạt động bình thường, nếu không thì rất có thể van đã bị hỏng.

Khi van áp thấp đã bị hỏng thì bạn phải thay mới vì không thể sửa chữa được, chi phí để thay van áp thấp cũng không quá cao.

Do van từ bị hỏng

Nhiệm vụ của van từ là tự động đóng mở để thải nước thải từ Máy lọc nước karofi, tức là khi máy bơm trong Máy lọc nước karofi ngừng hoạt động thì van từ sẽ đóng lại và khi máy bơm hoạt động thì van từ sẽ tự động mở để nước thải chảy ra ngoài.

Do van từ máy lọc nước nước karofi bị hỏng
Do van từ máy lọc nước nước karofi bị hỏng

Khi van từ bị hỏng thì chức năng tự động đóng mở cửa van sẽ mất khiến cho Máy lọc nước karofi không chạy mà nước thải vẫn chảy.

Khi van từ bị hỏng thì Máy lọc nước karofi ra nhiều nước thải mà không có nước tinh khiết, nhiều người sẽ nghĩ là do lõi lọc nước RO đã bị tắc hoặc quá bẩn và sẽ có quyết định thay lõi lọc nước. Vì vậy, trước khi quyết định thay lõi lọc nước thì bạn hãy kiểm tra trước van từ đã nhé. Cách khắc phục: Khi van từ đã bị hỏng thì bạn hãy thay một chiếc van từ mới

Máy bơm bị hỏng

Tất cả các loại Máy lọc nước karofi RO đều cần đến máy bơm để hoạt động, nếu máy bơm bị hỏng thì Máy lọc nước karofi cũng sẽ không chạy. Nguyên nhân này thường ít khi xảy ra bởi máy bơm thường ít khi bị hỏng.

 • Máy bơm bị hỏng có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do đã hoạt động một thời gian dài hoặc do phải hoạt động với tầng suất mạnh.
 • Bạn có thể kiểm tra bơm xem có còn hoạt động không bằng cách bật máy và cảm nhận độ run của bơm, có phát ra tiếng kêu hay không,… Nếu không hề có dấu hiệu hoạt động nào của máy bơm thì nó đã bị hỏng.
 • Cách xử lý: Thay bơm mới. Thường thì máy bơm sẽ rất ít có cơ hội sửa lại được hoặc sửa được thì nó cũng hoạt động yếu hơn, vì vậy, bạn hãy thay bơm mới để máy hoạt động tốt nhất.

Tổng kết:

Đó là 8 nguyên nhân khiến Máy lọc nước karofi không chạy mà bạn nên kiểm tra để tự khắc phục ngay tại nhà mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia. Nếu đã áp dụng tất cả các giải pháp trên mà vẫn không thể sửa được thì hãy liên hệ ngay cho nhà sản xuất để họ hỗ trợ trực tiếp.

XEM THÊM: MÁY LỌC NƯỚC KAROFI

-15%
5.000.000
-25%
-12%
-17%
8.750.000
-31%

Máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi 9 cấp N-e239

5.190.000
-43%

Máy lọc nước Karofi

Cây nước nóng lạnh karofi HC18

4.300.000
-22%
5.900.000
-19%
6.500.000
-11%
4.250.000

Máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi Slim S-s038

3.500.000
-17%

Máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước không tủ KT-eRO80

4.250.000
-28%

Máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước không tủ KT-KS80

4.450.000

Máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước không tủ KT-KT80

5.400.000

Máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi Spido S-s156

11.900.000

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0969.698.222

Email: Kd.maylocnuocviet@gmail.com

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

HỆ THỐNG SHOWROOM MÁY LỌC NƯỚC VIỆT TOÀN QUỐC
HÀ NỘI: 34 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 100000, Vietnam
TP.HCM: Số 85 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội
HOTLINE: 02439.116.888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.