Một Máy lọc nước RO bình thường, bình chứa của máy sẽ đầy sau khoảng 1h cho đến 1h30 phút hoạt động. Khi đó máy sẽ tự động ngắt nhờ bộ phận van áp cao của máy. Khi bạn lấy ra một lượng nước nhất định thì máy lại tự đông hoạt động cho đến khi bình chứa đầy thì ngừng.

Nhưng đến một lúc nào đó, bạn tá hỏa lên vì thấy rằng máy lọc nước nhà mình hoạt động suốt nhiều giờ liền mà không ngắt máy và nước thải thì vẫn cứ chảy ra đều đều. Bạn nhận thấy rằng: “nếu máy lọc nước cứ chạy thế này thì sẽ rất tốn điện và nước” . Và bạn sẽ lập tức nhấc điện thoại lên gọi thợ đến để sửa chữa. Đừng vội vàng! Hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi, biết đâu bạn có thể tự mình khắc phục được hiện tượng này mà không cần nhờ đến thợ sửa chữa.

Tham khảo 6 lỗi thường gặp trên máy lọc nước RO và cách khắc phục

Máy lọc nước kangaroo chạy liên tục không ngắt
Máy lọc nước kangaroo chạy liên tục không ngắt

Máy lọc nước kangaroo dùng công nghệ RO

Đầu tiên, cần kiểm tra xem máy lọc nước nhà mình có bị rò nước ở bất kỳ mối nối hay ống dẫn nào không. Nếu có hiện tượng rò rỉ bạn chỉ cần siết chặt lại các cút nối hoặc thay ống dây dẫn khác. Nếu kiểm tra mà không thấy có hiện tượng rò rỉ nước, bạn hãy kiểm tra bộ phận màng lọc RO của máy.

Để kiểm tra màng RO, chỉ cần thao tác đơn giản như sau: khóa van bình áp và tháo dây dẫn nước vào bình chứa. Bạn sẽ thấy nước tinh khiết chảy ra . Nếu nước tinh khiết chảy thành dòng tức là màng RO của máy vẫn còn tốt.Còn nếu bạn thấy nước tinh khiết chỉ chảy nhỏ giọt hay không thấy có nước tinh khiết chảy ra thì tức là màng lọc RO của máy lọc nước đã bị tắc, không lọc được nước. Khi đó bạn cần thay màng RO mới. Màng RO của máy lọc nước

Trong trường hợp màng RO của bạn vẫn hoạt động tốt thì bạn lắp lại dây dẫn vào bình áp như cũ và kiểm tra bộ phận van áp cao của máy.

Van áp cao máy lọc nước
Van áp cao máy lọc nước

Bạn vẫn khóa van bình áp và theo dõi chừng 5 phút. Nếu sau 5 phút mà máy ngừng hoạt động thì van hoạt động tốt. Còn nếu sau 5 phút mà máy vẫn hoạt động thì tức là van áp cao đã bị hỏng. Chỉ cần thay thế van áp cao là máy lọc nước nhà bạn lại có thể hoạt động bình thường. Chúc bạn thành công!

Máy Lọc Nước Việt Chuyên sửa chữa bảo dưỡng thay lõi tại nhà.

Hotline: 0439.116.888 hoặc 0969.698.222

showroom: 34 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội