Với tiếng vang lớn trên thị trường máy lọc nước, Kangaroo đã trở thành cái tên quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Đằng sau sự thành công của thương hiệu là những dòng máy lọc nước chất lượng với cấu tạo tinh vi, hiện đại. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn cái nhìn toàn cảnh về cấu tạo máy lọc nước Kangaroo cũng như chức năng từng bộ phận để giúp bạn hiểu rõ hơn về “trái tim” của những chiếc máy lọc nước này.

Sơ đồ máy lọc nước kangaroo

Tổng Quan Về Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lọc Nước Kangaroo

Trước khi tìm hiểu chi tiết về cấu tạo, chúng ta hãy cùng điểm qua nguyên lý hoạt động chung của máy lọc nước Kangaroo. Đa số các dòng máy đều áp dụng quy trình lọc 8 – 10 cấp độ với nguyên lý hoạt động như sau:

Bước 1: Van cấp nước sẽ đưa nguồn nước vào các lõi lọc thô gồm lõi PP, lõi GAC, lõi CTO.
Bước 2: Giữa lõi lọc 1 và 2 có van áp thấp giúp tạo lực đẩy cho nước dễ lưu thông qua hệ thống.
Bước 3: Sau khi qua lõi lọc thô, nước sẽ được máy bơm hút đẩy vào lõi lọc RO. Tại đây, nước được phân làm hai dòng: nước tinh khiết và nước thải.
Bước 4: Nước tinh khiết đi qua van điện từ, van áp cao vào bình tăng áp. Nước thải được xả ra ngoài qua van xả.
Bước 5: Từ bình áp, nước sẽ đi qua các lõi còn lại để được tạo khoáng, điều chỉnh pH, làm mềm,…
Bước 6: Nước đã được xử lý đầy đủ sẽ đi ra vòi và sẵn sàng phục vụ các nhu cầu sinh hoạt.

Qua quy trình trên, chúng ta có thể thấy các bộ phận quan trọng của máy lọc nước Kangaroo bao gồm:

 • Hệ thống van và bơm: Điều khiển dòng chảy của nước
 • Các lõi lọc: Xử lý, lọc sạch nước
 • Bình tăng áp: Trữ nước tinh khiết
 • Van xả: Thải nước thải

Chi Tiết Cấu Tạo Các Bộ Phận Trong Máy Lọc Nước Kangaroo

Chi Tiết Cấu Tạo Các Bộ Phận Trong Máy Lọc Nước Kangaroo

 1. Hệ thống van và bơm

Một trong những ưu điểm của máy lọc nước Kangaroo đó là hệ thống van và máy bơm hiện đại. Đây là bộ phận quan trọng, giúp điều khiển dòng chảy nước qua các cấp lọc để đạt hiệu quả tối ưu.

Hệ thống van và bơm của máy lọc nước Kangaroo thường bao gồm:

 • Van áp thấp: Đặt giữa lõi lọc 1 và 2, van này hỗ trợ tạo áp suất để đẩy nước chảy từ cột lọc đầu tiên sang cột tiếp theo. Ngoài ra, van áp thấp còn có tác dụng như một thiết bị ngắt nguồn khi nước đầu vào hết hoặc yếu.
 • Van điện từ: Đóng vai trò như một nam châm điện, khi có nguồn điện sẽ mở để nước tinh khiết từ lõi RO đi vào bình tăng áp. Ngược lại, khi hết điện van sẽ đóng lại để ngăn nước thải chảy ra.
 • Van áp cao: Đặt sau lõi RO, van này sẽ hút nước vào bình tăng áp và tự động ngắt khi bình đầy. Van áp cao thường đặt cạnh van điện từ.
 • Van xả: Được lắp đặt trên đường ống nước thải, giúp xả đi phần nước thải sau khi qua lõi RO.
 • Bơm hút: Thường đặt sau lõi lọc 3 để hút nước vào lõi lọc RO với lực mạnh.

Một số dòng máy lọc nước Kangaroo cao cấp có thêm van xả khí để hạn chế hiện tượng ế khí gây ồn, giảm hiệu suất lọc.

Xem thêm:

Hệ thống Bơm công nghiệp

Van công nghiệp

 1. Các lõi lọc nước

Lõi lọc nước là trái tim quan trọng nhất của máy lọc nước Kangaroo. Qua nhiều cấp độ lọc khác nhau, nước sẽ được loại bỏ triệt để các tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng để trở nên tinh khiết và an toàn khi sử dụng.

Hệ thống lõi lọc trên máy lọc nước Kangaroo thường gồm:

 • Lõi lọc PP: Loại lõi lọc thô sợi bông PP, giúp lọc các cặn bẩn, bùn đất, sạn cát, rong rêu. Kích thước khe lọc là 0,5 micro.
 • Lõi GAC: Lõi lọc than hoạt tính dạng hạt, có tác dụng loại bỏ mùi hôi, chất hữu cơ dễ bay hơi, cải thiện mùi vị của nước.
 • Lõi CTO: Lõi than hoạt tính dạng khối với chức năng lọc các chất ô nhiễm, vi khuẩn có hại và khử mùi hôi.
 • Lõi lọc RO: Màng lọc RO là trung tâm của toàn bộ quy trình với khả năng lọc siêu sạch đến 99,9% các chất thải, muối, khoáng, vi khuẩn, virus,…

Tùy từng dòng máy và đặc thù nguồn nước đầu vào mà số lượng và loại lõi lọc phụ trợ có thể khác nhau như:

 • Lõi lọc Carbon T33: Giúp cân bằng pH, tạo khoáng, làm mềm nước.
 • Lõi lọc Gốm Mineral: Cung cấp oxy và làm giàu khoáng chất cho nước.
 • Lõi lọc Alkaline: Giúp nâng cao độ pH, tạo kiềm cho nước.
 • Lõi lọc ORP: Tạo nước điện giải để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Nhờ sự kết hợp của nhiều cấp lọc với chức năng khác nhau mà máy lọc nước Kangaroo có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng.

 1. Bình tăng áp

Bình tăng áp là bộ phận dạng trụ được làm từ vật liệu kim loại hoặc nhựa cao cấp, có dung tích khoảng 10-15 lít. Bên trong là bóng cao su chứa khí, giúp duy trì áp lực nước.

Ở máy lọc nước Kangaroo, bình tăng áp sẽ nhận nước tinh khiết từ van điện từ và van áp cao. Đây là bộ phận quan trọng để trữ nước tinh khiết và đảm bảo áp lực nước đầu ra ổn định trong quá trình sử dụng.

 1. Van xả

Van xả là bộ phận nằm trên đường ống dẫn nước thải của máy lọc nước. Cụ thể, van này được đặt sau lõi lọc RO để xả nước thải ra ngoài một cách tự động.

Khi máy lọc nước hoạt động, van xả sẽ mở để thải đi lượng nước thải chứa các chất không đạt tiêu chuẩn sau khi qua màng RO. Từ đó, nguồn nước tinh khiết sẽ được lưu trữ trong bình tăng áp mà không bị pha lẫn chất thải.

Nhờ có sự hỗ trợ của van xả mà hệ thống máy lọc nước Kangaroo luôn cung cấp nguồn nước sạch cho người dùng.

Ưu Điểm Nổi Bật Của Cấu Tạo Máy Lọc Nước Kangaroo

 1. Quy trình lọc khép kín, đa cấp độ

Với sự kết hợp của nhiều lõi lọc có chức năng khác nhau như lọc thô, lọc hóa chất, lọc nước cứng, lọc màng RO,…máy lọc nước Kangaroo được đánh giá cao về khả năng lọc vượt trội. Các tạp chất, kim loại nặng, vi khuẩn, virut,… sẽ bị loại bỏ hoàn toàn qua các cấp lọc để tạo ra nguồn nước tinh khiết, đạt chuẩn an toàn vệ sinh và chất lượng.

Quy trình lọc khép kín với các van, bơm điện tử cũng giúp tăng cường khả năng kiểm soát chất lượng nước đầu ra một cách tối ưu.

 1. Công nghệ tiên tiến, hiện đại

Máy lọc nước Kangaroo được đánh giá cao về cấu tạo và công nghệ tiên tiến hiện đại. Hãng luôn chú trọng sử dụng các vật liệu chất lượng cao cấp như màng RO Filmtec Mỹ, vỏ inox 304,.. để nâng cao tuổi thọ cho máy trong điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Bên cạnh đó, việc trang bị các thiết bị hiện đại như van điện từ, bơm hút, van xả,… đã giúp máy lọc nước Kangaroo hoạt động tối ưu với khả năng lọc đạt tiêu chuẩn, đồng thời tối giản được thao tác cho người dùng ở mức tối đa.

 1. Nhiều tính năng thông minh hiện đại

Máy lọc nước Kangaroo được đánh giá rất cao về độ thông minh với nhiều tính năng ưu việt như:

Khả năng tạo các loại nước chức năng như nước tạo kiềm Alkaline, nước giàu hydrogen, nước điện giải,…
Hệ thống van điều khiển tự động ngắt khi bình tăng áp đầy
Hệ thống tự động ngắt khi nước đầu vào hết (nhờ van áp thấp)
Chức năng xả khí tự động để ngăn ngừa hiện tượng ế khí (ồn, giảm hiệu suất)

Những tính năng thông minh này giúp tăng tính tiện lợi, dễ sử dụng và tăng tuổi thọ cho hệ thống máy lọc nước Kangaroo.

 1. Cấu tạo thân thiện môi trường

Máy lọc nước Kangaroo có cấu tạo hướng tới sự thân thiện với môi trường. Điểm đáng chú ý là các sản phẩm này đều được trang bị chế độ Eco đặc biệt.

Chế độ Eco sẽ tự động ngắt nguồn điện của máy lọc nước khi đạt đủ lượng nước cần thiết trong bình tăng áp. Giúp tiết kiệm tối đa năng lượng và kéo dài tuổi thọ thiết bị, tránh lãng phí tài nguyên quý giá. Đồng thời chế độ này cũng giúp giảm lưu lượng nước thải ra môi trường.

Nhờ những điểm cấu tạo vượt trội, máy lọc nước Kangaroo đã khẳng định được vị thế của mình trong làng lọc nước tại Việt Nam. Đây sẽ luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu khi bạn đang tìm kiếm một sản phẩm máy lọc nước tinh khiết chất lượng cho gia đình.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Lọc Nước Kangaroo Đúng Cách

Để đạt được hiệu quả cao nhất cũng như kéo dài tuổi thọ cho chiếc máy lọc nước, người sử dụng cần lưu ý một số điều sau đây:

 1. Thay thế lõi lọc đúng định kỳ

Thay thế lõi lọc đúng định kỳ là yếu tố quan trọng để giữ cho hệ thống máy lọc nước Kangaroo hoạt động hiệu quả và đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra. Chu kỳ thay thế khuyến cáo cho từng loại lõi lọc như sau:

 • Lõi lọc PP (lõi 1): 3 – 6 tháng
 • Lõi lọc GAC (lõi 2): 6 – 9 tháng
 • Lõi lọc CTO (lõi 3): 6 – 9 tháng
 • Lõi lọc RO (lõi 4): 24 – 36 tháng
 • Lõi Carbon T33 (lõi 5): 24 tháng
 • Lõi lọc gốm Mineral (lõi 6): 12 tháng
 • Lõi lọc Alkaline (lõi 7): 12 tháng
 • Lõi lọc ORP (lõi 9): 24 tháng

Ngoài việc đảm bảo nước đầu ra đạt tiêu chuẩn, thay lõi lọc đúng chu kỳ còn giúp tránh gây tắc nghẽn, giảm tuổi thọ cho các bộ phận khác trên máy.

 1. Vệ sinh sạch sẽ máy lọc nước

Ngoài việc thay lõi lọc, bạn cũng cần vệ sinh máy lọc nước Kangaroo định kỳ bằng cách sục rửa bằng nước đun sôi khoảng 3 giờ để loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn, nấm mốc.

Thao tác này cũng nên được thực hiện ngay khi bạn mua về máy lọc nước mới hoặc sau một thời gian dài không sử dụng.

Nếu máy lọc nước có bộ phận làm bằng nhựa, bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch hơn.

 1. Lắp đặt đúng hướng dẫn

Để sử dụng máy lọc nước Kangaroo đúng cách, bạn cần lắp đặt máy theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và tuân thủ nghiêm ngặt các bước.

Lưu ý khi lắp đặt như đảm bảo cấp nguồn điện đúng yêu cầu, nối dây dẫn nước chính xác, thiết lập cục bơm, giá đỡ ống thoát nước, đặt ở vị trí thoát nước tốt,…

 1. Sử dụng đúng nguồn điện

Máy lọc nước Kangaroo cần được cung cấp nguồn điện đúng theo yêu cầu của nhà sản xuất. Việc sử dụng điện áp sai quy cách có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của máy.

Hãy nắm rõ nguồn điện cấp cho máy rồi mới sử dụng máy. Đây cũng là một trong những lưu ý quan trọng khi lắp đặt máy.

 1. Không dẫn nguồn nước nóng vào máy

Để đảm bảo tuổi thọ cho hệ thống máy lọc nước Kangaroo, bạn tuyệt đối không nên dẫn nước nóng vào máy. Sức nóng của nước sẽ làm hỏng các ống dẫn bằng nhựa/cao su, dẫn đến rò rỉ nước.

Hãy chỉ sử dụng nguồn nước lạnh theo khuyến cáo để đảm bảo an toàn cho máy lọc nước.

 1. Không tự sửa chữa khi gặp sự cố

Máy lọc nước Kangaroo là thiết bị chuyên dụng với cấu tạo phức tạp. Nếu trong quá trình sử dụng gặp bất kỳ sự cố nào, bạn không nên tự mở ra sửa chữa hay tháo lắp các bộ phận.

Thay vào đó, hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành hoặc các đơn vị sửa chữa điện máy uy tín để được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp, an toàn.

 1. Không sử dụng linh kiện không chính hãng

Nếu cần thay thế linh kiện của máy lọc nước Kangaroo, bạn cần sử dụng linh kiện chính hãng để đảm bảo tính tương thích, an toàn và hiệu quả hoạt động lâu dài.

Các linh kiện, lõi lọc không chính hãng có thể dẫn đến hỏng hóc, nước đầu ra không đạt chuẩn chất lượng và nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng.

Lợi Ích Của Việc Hiểu Rõ Cấu Tạo Máy Lọc Nước

Bên cạnh việc tuân thủ hướng dẫn sử dụng máy lọc nước đúng cách từ nhà sản xuất, việc tìm hiểu kỹ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Kangaroo cũng mang lại nhiều lợi ích thiết thực như:

 1. Hiểu rõ từng bộ phận và nguyên lý hoạt động của máy

Khi bạn hiểu rõ về cấu tạo, chức năng của từng bộ phận trong máy lọc nước thì sẽ dễ dàng nắm bắt được nguyên lý hoạt động tổng thể của thiết bị. Từ đó, bạn có thể vận hành, bảo trì máy đúng cách, giúp máy phát huy hiệu quả tối đa.

 1. Nhận biết được các sự cố thường gặp

Nhờ hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy lọc nước mà khi sử dụng, bạn có thể dễ dàng nhận biết được các dấu hiệu bất thường, sự cố thường gặp. Ví dụ như khi nào máy bị ế khí, rò rỉ nước, ồn, giảm hiệu suất lọc,…

Nhờ vậy mà bạn có thể xử lý ngay hoặc gọi dịch vụ bảo hành kịp thời trước khi gặp các sự cố lớn hơn.

 1. Bảo dưỡng máy đúng cách

Hiểu rõ cấu tạo máy lọc nước sẽ giúp bạn biết cách bảo dưỡng máy đúng cách. Ví dụ như vệ sinh sạch sẽ máy lọc thường xuyên, thay lõi lọc đúng định kỳ, đảm bảo hệ thống van và bơm hoạt động ổn định,…

Những bước bảo dưỡng đúng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho máy lọc nước, đồng thời đảm bảo nước đầu ra luôn ở chất lượng tốt nhất.

 1. Tiết kiệm được chi phí

Bằng việc hiểu rõ cấu tạo máy lọc nước và thực hiện đúng các quy trình bảo trì, bảo dưỡng, bạn đã tự mình nâng cao tuổi thọ cho thiết bị. Từ đó tiết kiệm được chi phí thay máy mới hoặc sửa chữa lớn.

 1. An toàn khi tự xử lý sự cố

Nếu bạn am hiểu về cấu tạo máy lọc nước, khi gặp phải các sự cố nhỏ như rò rỉ nước ở đường ống, máy kêu ồn, van bị tắc,… thì bạn có thể tự khắc phục hoặc tìm nguyên nhân, sau đó báo với trung tâm dịch vụ để được hỗ trợ kịp thời.

Việc tự xử lý các sự cố nhỏ trước sẽ mang lại tính an toàn, tiết kiệm chi phí và thời gian hơn cho bạn.

Tóm lại, qua bài viết tổng quan về cấu tạo máy lọc nước Kangaroo gồm các bộ phận chính như hệ thống van – bơm, các lõi lọc chuyên dụng, bình tăng áp và van xả nước thải. Bằng việc nắm rõ cấu trúc, nguyên lý hoạt động của máy, người sử dụng sẽ có thể vận hành, bảo trì đúng cách, kéo dài tuổi thọ và phát huy tối đa hiệu quả của thiết bị.

Bên cạnh việc tham khảo các thông tin trên, bạn cũng nên tham khảo và tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất. Chỉ với những thao tác đúng cách, bạn mới có thể tận hưởng trọn vẹn nguồn nước tinh khiết, an toàn cùng với tuổi thọ cao cho máy lọc nước Kangaroo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://maylocnuocviet.org/sbobet/

https://colief.com/sbobet/

Hotline:0969698222