Trong bối cảnh ô nhiễm nguồn nước ngày càng nghiêm trọng, vấn đề cung cấp nước sạch cho trường học đang trở thành một thách thức lớn. Nguồn nước không đạt chuẩn vệ sinh sẽ dễ dàng lây lan vi khuẩn, dịch bệnh nguy hiểm đến sức khỏe của học sinh và giáo viên. Chính vì vậy, việc lắp đặt hệ thống máy lọc nước uống cho trường học đang trở thành xu hướng tất yếu và cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về tầm quan trọng của việc sử dụng máy lọc nước tại trường học nhé!

Máy lọc nước cho trường học

Tầm Quan Trọng Của Việc Lắp Đặt Máy Lọc Nước Cho Trường Học

Trường học luôn là nơi tập trung đông đúc học sinh, giáo viên và nhân viên hàng ngày. Lượng nước sinh hoạt cần thiết cho đối tượng này là rất lớn. Chính vì vậy, nguồn nước sạch và an toàn là yếu tố đầu tiên cần được đảm bảo cho sức khỏe của tất cả mọi người.

Ưu điểm khi trường học lắp đặt hệ thống máy lọc nước uống bao gồm:

Đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và giáo viên

Nguồn nước ô nhiễm chứa nhiều tạp chất, vi khuẩn gây hại rất nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi đi học vốn dễ bị tổn thương hơn. Uống nước không đạt chuẩn vệ sinh sẽ dễ dàng bị lây nhiễm các bệnh về đường tiêu hóa như tả, lỵ, viêm ruột thừa,…

Với hệ thống lọc nước RO công nghệ tiên tiến, nước được xử lý triệt để, đảm bảo loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, đạt tiêu chuẩn nước sạch. Giúp nâng cao sức đề kháng, phòng bệnh tật cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

 

Tiết kiệm chi phí mua nước đóng chai, bình đựng

Một trong những nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường là do sử dụng số lượng lớn chai nhựa đựng nước hàng ngày tại trường học. Nguồn thải lớn như vậy rất khó phân hủy, gây tổn hại cho môi trường sống xung quanh.

Bên cạnh đó, việc mua nước đóng chai với số lượng lớn cũng khiến cho chi phí của nhà trường trở nên rất tốn kém. Tiết kiệm ngân sách này có thể chi cho các hoạt động giáo dục khác quan trọng hơn.

Tiện lợi và luôn đảm bảo nguồn nước dồi dào

So với việc phải mua nước đóng chai, việc sử dụng máy lọc nước cho trường học sẽ mang lại sự tiện lợi tối đa. Nguồn nước được sản xuất ngay tại chỗ, luôn đảm bảo được lượng cung cấp đầy đủ cho nhu cầu sử dụng.

Học sinh, giáo viên có thể thoải mái sử dụng cho các hoạt động như uống, nấu ăn hay vệ sinh cá nhân mà không hề lo lắng về sự thiếu hụt nguồn nước sạch.

Máy lọc nước uống cho trường học

Tiết kiệm không gian và giảm thiểu lãng phí

Nếu sử dụng nước đóng bình, chai thì trường học sẽ cần rất nhiều không gian tồn trữ để chứa số lượng lớn những vật dụng đựng nước này. Điều này làm lãng phí khá nhiều diện tích, không gian lẽ ra có thể dùng cho các mục đích khác hữu ích hơn.

Lắp đặt máy lọc nước cho toàn bộ khu vực trường học sẽ giúp tiết kiệm được không gian này. Đồng thời mang đến sự gọn gàng, sạch sẽ và thuận tiện cho việc quản lý hệ thống.

Xem thêm: Bảng Giá Máy Lọc Nước Công Nghiệp Karofi Mới Nhất 2024

Bảo vệ môi trường sống xanh, sạch

Xu hướng trường học xanh, thân thiện môi trường đang được rất nhiều nước trên thế giới hưởng ứng. Bên cạnh các vấn đề tiết kiệm năng lượng hay tái chế rác thải, việc sử dụng nguồn nước hiệu quả, bền vững cũng được đặc biệt quan tâm.

Việc sử dụng hệ thống máy lọc nước cho trường học là giải pháp thân thiện môi trường tối đa. Giảm phát thải rác thải nhựa, PET xuống môi trường, đồng thời góp phần tiết kiệm tài nguyên nước nhờ khả năng tái sử dụng hiệu quả.

Với những ưu điểm vượt trội đó, việc lắp đặt máy lọc nước cho các trường học đang trở thành giải pháp được nhiều quốc gia trên thế giới hướng đến. Đây cũng chính là xu thế tất yếu cho các trường học Việt Nam cần nắm bắt.

Yêu Cầu Đối Với Máy Lọc Nước Sử Dụng Tại Trường Học

Muốn đáp ứng được yêu cầu cung cấp nước uống và sinh hoạt cho toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh tại nhà trường, hệ thống máy lọc nước phải thực sự đạt được những tiêu chí nhất định về chất lượng và công suất. Cụ thể là những yêu cầu bắt buộc sau:

Sản xuất đủ lượng nước tiêu dùng lớn cho trường học

Số lượng người sử dụng nước tại trường học là rất đông đảo. Công suất sản xuất nước của máy lọc cần đáp ứng được nhu cầu dùng nước trong ngày của tất cả mọi người. Điều này sẽ quyết định đến công suất mà nhà trường cần lắp đặt.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều lựa chọn máy lọc nước phù hợp với quy mô trường học khác nhau như:

 • Máy lọc nước công suất 50 lít/giờ: Phù hợp dùng cho các lớp học nhỏ, trường mầm non
 • Máy lọc nước công suất 250-500 lít/giờ: Phù hợp cho trường tiểu học, trung học cơ sở
 • Máy lọc nước công suất 750-1000 lít/giờ: Phù hợp cho trường trung học phổ thông, cao đẳng, đại học quy mô nhỏ
 • Máy lọc nước công suất 1500 lít/giờ: Phù hợp cho trường đại học quy mô lớn
 • Máy lọc nước công suất >2000 lít/giờ: Phù hợp cho các trường đại học lớn, khu nhà trọ sinh viên đông đúc

Quy trình xử lý đảm bảo tiêu chuẩn nước uống

Để đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước sạch, hệ thống máy lọc nước phải được tích hợp đầy đủ các cấp lọc khác nhau. Quy trình lọc tối thiểu phải bao gồm:

 • Hệ thống lọc thô: Loại bỏ tạp chất lớn, cát sỏi….
 • Lõi lọc than hoạt tính: Loại bỏ mùi lạ, clo dư,…
 • Màng lọc RO: Loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, ion kim loại nặng, tạp chất có kích thước nano
 • Hệ thống khử trùng: Sử dụng UV hoặc hệ thống Ozone khử trùng, đảm bảo khử khuẩn triệt để

Bên cạnh đó, các công đoạn tạo khí Hydro chống ô xy hóa và hệ thống bổ sung khoáng đều là những tính năng hữu ích cho sức khỏe.

Áp dụng công nghệ lọc nước RO tiên tiến

Để đảm bảo nguồn nước đạt tiêu chuẩn sạch về mọi mặt, giải pháp tối ưu là sử dụng công nghệ lọc nước RO (Reverse Osmosis). Đây là công nghệ lọc nước qua màng bán thấm với áp suất cao. Có khả năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn có kích thước lớn hơn 0.0001µm.

Nước sau khi qua xử lý màng RO sẽ đảm bảo tiêu chuẩn nước tinh khiết. Đạt chuẩn của Bộ Y Tế về nước uống đóng chai. Từ đó nguồn nước hoàn toàn an toàn để uống trực tiếp mà không cần đun sôi hay khử trùng thêm.

Thiết kế kết cấu bền bỉ và dễ bảo trì

Máy lọc nước sử dụng cho trường học đòi hỏi phải có thiết kế bền bỉ, vật liệu chống ăn mòn và tuổi thọ cao. Điều này đảm bảo máy hoạt động ổn định mà không bị hỏng hóc thường xuyên.

Để đáp ứng yêu cầu này, các nhà sản xuất thường sử dụng vỏ máy bằng Inox cao cấp 304 hoặc 316. Vật liệu có khả năng chịu lực va đập tốt và chống ăn mòn bởi khí quyển, hóa chất.

Ngoài ra, việc các lõi lọc, van điện từ, màng RO được đặt trong một buồng kín sẽ rất thuận tiện cho công tác bảo trì, thay thế định kỳ. Giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho hệ thống.

Thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng

Yếu tố môi trường cũng là vấn đề được các nhà trường rất chú trọng. Máy lọc nước sử dụng cho trường học cần đáp ứng tiêu chí thân thiện môi trường trong suốt quá trình vận hành và sau khi thải bỏ.

Ngoài ra, tiêu thụ năng lượng điện cũng cần được tối ưu hóa. Đặc biệt là đối với các máy lọc nước công suất lớn, năng lực tiết kiệm điện sẽ trực tiếp quyết định đến chi phí vận hành của nhà trường.

Dễ dàng vận hành và bảo trì

Đội ngũ kỹ thuật viên của nhà trường có thể sẽ gặp khó khăn khi vận hành các hệ thống máy lọc nước phức tạp và công suất lớn. Do đó, máy lọc nước cho trường học cần có thiết kế giao diện đơn giản, dễ sử dụng và bảo dưỡng.

Các chức năng tự động như tự rửa lõi định kỳ, tự ngắt khi có sự cố, giao diện hiển thị toàn bộ tham số vận hành,… đều là những tính năng rất quan trọng cần có trên máy.

Chất lượng và độ tin cậy của thương hiệu sản xuất

Cuối cùng, nguồn gốc và uy tín của thương hiệu sản xuất ra hệ thống máy lọc nước là điều không thể bỏ qua. Các thương hiệu lớn trên thị trường luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất và có hệ thống dịch vụ hậu mãi toàn diện.

Chỉ khi đáp ứng đủ tất cả các yêu cầu trên, hệ thống máy lọc nước mới có thể vận hành ổn định và mang lại nguồn nước thực sự sạch, đủ tiê

u chuẩn cho nhà trường trong nhiều năm. Dưới đây là một số đề xuất cụ thể về dòng máy lọc nước công nghiệp cho trường học từ chuyên gia Tekcom:

Giải Pháp Máy Lọc Nước Cho Trường Học Từ Chuyên Gia Máy Lọc Nước Việt

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lọc nước công nghiệp, Máy Lọc Nước Việt tự hào là đơn vị đi đầu cung cấp giải pháp lọc nước chất lượng cho các trường học trên toàn quốc. Dựa trên nhu cầu thực tế của từng đơn vị, chúng tôi đưa ra các đề xuất tối ưu về hệ thống máy lọc nước dưới đây:

Hệ thống lọc nước RO 50 lít/giờ cho trường học quy mô nhỏ

 • Phù hợp cho các cơ sở như: trường mầm non, trường tiểu học vùng sâu vùng xa có quy mô dưới 100 học sinh, sinh viên
 • Gồm 2 cụm lọc: lõi lọc thô PP, than hoạt tính + màng RO và UV khử trùng
 • Kích thước nhỏ gọn, có thể đặt trong lớp học hoặc văn phòng để cấp nước uống tại chỗ
 • Đảm bảo nguồn nước đạt chuẩn sạch theo quy chuẩn QCVN 01:2009/BYT

Hệ thống lọc nước RO 250-500 lít/giờ cho trường tiểu học – THCS

 • Phù hợp cho trường có quy mô khoảng 500 – 1500 học sinh và cán bộ giáo viên
 • Tích hợp hệ thống lọc RO 5 – 7 cấp lọc bao gồm cả khử trùng bằng UV và tạo H2
 • Gồm 1 bình áp lực lớn 1500 lít và hệ thống vòi gật gô phân phối nước đến các lớp học
 • Nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước uống đóng chai QCVN 6-1: 2010/BYT

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 750 – 1500 lít/giờ cho trường THPT, ĐH

 • Dành cho cơ sở từ 1500 – 5000 người sử dụng, trường THPT, cao đẳng, đại học…
 • Hệ thống lọc RO 5 – 7 cấp lọc, màng lọc CS, máy nén khí để tăng tuổi thọ màng
 • Kết hợp với cây nước nóng lạnh, tích hợp hệ thống làm mát để cấp nước uống trực tiếp
 • Nước đạt tiêu chuẩn nước khoáng thiên nhiên theo TCCS 165 : 2013
 • Tự động rửa lõi định kỳ, giao diện điều khiển hiện đại, tiết kiệm năng lượng

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 2000 lít/giờ cho trường Đại học lớn

 • Phù hợp cho các trường Đại học lớn với trên 5000 sinh viên, cán bộ
 • Tích hợp đầy đủ hệ thống làm sạch đường ống, bơm tuần hoàn và hệ thống tái sinh
 • Hệ thống lọc tích hợp công nghệ Nano-Bioceramic tạo nước có tính kiềm cao
 • Đảm bảo nguồn nước đạt chuẩn tinh khiết theo QCVN 01:2009/BYT về nước uống
 • Hệ thống tự động hóa dễ dàng vận hành và bảo trì, tiết kiệm năng lượng tối đa.

Để có được sự tư vấn kỹ thuật, báo giá chi tiết cũng như phương án thiết kế phù hợp, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

Đội ngũ kỹ sư Tekcom sẽ tư vấn và đưa ra phương án lắp đặt máy lọc nước tối ưu nhất cho nhà trường của bạn!

Ưu Đãi Độc Quyền Cho Khách Hàng Là Trường Học

Với vai trò truyền bá tri thức và kiến thức đến thế hệ tương lai, giáo dục luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Chính vì vậy, để khuyến khích các trường học lắp đặt hệ thống lọc nước RO đảm bảo sức khỏe cho học sinh và giáo viên, Máy Lọc Nước Việt xin dành tặng các ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT sau:

 1. Miễn phí vận chuyển, chi phí lắp đặt tại công trường
 2. Hỗ trợ đào tạo nhân viên vận hành hệ thống hoàn toàn miễn phí
 3. Cam kết bảo hành máy móc 24 tháng, bảo hành màng RO 12 tháng
 4. Được hưởng dịch vụ bảo trì định kỳ miễn phí trong 24 tháng đầu tiên
 5. Giảm 10% giá chi phí thay thế vật tư, phụ tùng trong suốt thời gian bảo hành
 6. Được ưu tiên phục vụ và hỗ trợ kỹ thuật trong vòng 6 tiếng khi có yêu cầu
 7. Được sử dụng hệ thống lọc nước tạm thời miễn phí khi gặp sự cố

Với những ưu đãi đặc biệt trên, hi vọng sẽ giúp các nhà trường có thêm điều kiện để đầu tư cho sức khỏe cộng đồng, xây dựng môi trường giáo dục lý tưởng xanh – sạch – an toàn cho thế hệ trẻ.

Nguồn nước sạch là yếu tố tiên quyết đảm bảo sức khỏe cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt là với học sinh đang trong giai đoạn phát triển, việc đầu tư xây dựng môi trường nước sạch tại trường học cần phải được đặt lên hàng đầu.

Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng nguồn nước, công suất ổn định, thiết kế bền bỉ và thân thiện với môi trường, hệ thống máy lọc nước cho trường học xứng đáng được lựa chọn để bảo vệ sức khỏe cho thế hệ tương lai của đất nước. Hãy đầu tư cho công nghệ lọc nước tiên tiến ngay từ hôm nay, để tạo nên một môi trường giáo dục xanh – sạch – đẳng cấp cho con em chúng ta!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://maylocnuocviet.org/sbobet/

https://colief.com/sbobet/

Hotline:0969698222