Máy lọc nước RO​ giá rẻ là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay vì tính tiện dụng và bảo đảm vệ sinh. Ưu điểm thì rất nhiều nhưng cũng tiềm ẩn một số nguy hại khôn lường. Uống nước từ máy lọc nước RO​ giá rẻ an toàn với bà bầu và trẻ nhỏ rồi, vậy với người bị bệnh thận thì liệu có an toàn không? Cùng Máy Lọc Nước Việt tìm hiểu xem nhé!

Công nghệ lọc RO rất quan trọng với bệnh nhân chạy thận

Đối với bệnh nhân chạy thận, nước tinh khiết là rất quan trọng. Vai trò của nước trong quá trình chạy thận là tiếp xúc với dịch lọc, với máu để pha loãng ra như huyết tương qua màng bán thấm ở quả lọc.

Chu trình lọc đi qua nhiều lõi lọc nhằm loại bỏ cặn, các ion canxi, magic, các kim loại nặng và qua 1 lần lọc carbon, loại các chất hữu cơ, cloramin (chất tẩy trong nước máy) những chất sát khuẩn ở đường nước… rồi qua lớp vi lọc (lọc bỏ vi khuẩn, vi rút), cuối cùng mới qua màng lọc RO.

XEM THÊM: Nên mua máy lọc nước nào tốt Karofi, Kangaroo hay Ao Smith?

Gia đình chị dùng nước từ máy lọc cho tất cả các nhu cầu nước hàng ngày như đóng nước vào chai để con mang đi học uống, nấu nướng, rửa hoa quả… Chị cứ vô tư sử dụng mà không biết rằng cần phải thay lõi lọc định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Sau gần một năm sử dụng, lưu lượng nước ra ngày càng ít và con chị có dấu hiệu đau bụng mỗi khi uống nước trực tiếp từ vòi. Sau khi hỏi ý kiến chuyên gia thì chị mới té ngửa là mình đã không thay lõi định kỳ dẫn đến máy mất khả năng lọc.

Sử dụng Máy lọc nước có an toàn với người bệnh thận không?
Sử dụng Máy lọc nước có an toàn với người bệnh thận không?

Nói tới nguồn nước tự nhiên không chỉ chứa các thành phần Ôxy và Hiđrô mà còn chứa các chất vi khoáng như Mg, Zn, … nó còn chứa lượng lớn các vi sinh vật mắt thường không thể nhìn thấy. Vì vậy mà việc đun sôi nguồn nước ở nhiệt độ cao sẽ giúp tiêu diệt được hầu hết các vi sinh vật này. Tuy nhiên, việc đun sôi cũng bộc lộ nhiều nhược điểm gây hại cho cơ thể.

Nước sau khi qua màng lọc RO là nước hoàn toàn tinh khiết được so sánh ngang bằng với nước cất. Sau đó, nước sẽ được cung cấp các dưỡng – khoáng chất vừa đủ với cơ thể người và đảm bảo an toàn với người bị bệnh thận.

Nước tinh khiết là rất quan trọng với bệnh nhân chạy thận

Đa số các trường hợp gây ra tai biến khi chạy thận là do nước không tinh khiết. Thông thường nguyên nhân là do hệ thống máy lọc không được kiểm tra tồn dư hóa chất sau rửa máy (khâu vệ sinh xử lý sát khuẩn đường nước và làm sạch đường ống thường phải dùng hoá chất) chứ không từ chất lượng màng lọc RO.

Ra hàng bán thiết bị lọc nước thì mới biết lõi lọc có 5-7 loại, hàng thật có, hàng giả thì càng nhiều. Băn khoăn không biết chọn loại nào, liệu có khả năng lọc sạch được nước hay không? Và cũng do tính hay quên, không nhớ để thay lõi lọc đúng thời hạn nên giờ chị lại gắn bó với chiếc ấm nhôm, đun nước uống như trước. Còn chiếc máy lọc nước RO​ giá rẻ ozone giá 7 triệu đồng chỉ để phục vụ cho việc lọc nước, đun nấu hàng ngày.

Đun sôi nước ở nhiệt độ cao làm nước bị biến đổi cấu trúc tự nhiên như làm giảm ôxy và các yếu tố vi lượng khiến người uống loại nước này lâu tiêu hơn. Đương nhiên, việc uống nước đun sôi để nguội không làm bạn chết nhưng về lâu dài sẽ gây ra các tác hại không tốt cho sức khỏe.

XEM THÊM: Máy lọc nước tại vòi có tốt không? Bạn đang phân vân sử dụng!

Máy lọc nước RO​ giá rẻ với nhu cầu nước uống của người bệnh thận

Người bệnh thận chỉ được khuyến cáo nên cung cấp đủ nước cho cơ thể qua chế độ ăn uống, chú trọng 1 số nguồn thực phẩm có lợi cho hoạt động của thận, tránh uống quá nhiều nước khiến thận quá tải, nhưng cũng cần tránh uống quá ít nước khiến cơ thể thiếu nước dẫn đến nhiều hệ quả tiêu cực cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, khuyến nghị người bệnh thận không nên dùng nước có lượng khoáng cao, là nguồn nước chứa lượng khoáng cao dành cho người thiếu khoáng hay nhu cầu đặc biệt (vận động, thể thao…), nó sẽ gây tổn hại cho sức khỏe vốn đang kém của quả thận.

Sử dụng Máy lọc nước có an toàn với người bệnh thận không?
Sử dụng Máy lọc nước có an toàn với người bệnh thận không?

Lõi lọc nước của máy lọc là bộ phận trung tâm gần như chi phối mọi hoạt động của cơ chế lọc nước của máy lọc. Nó là bộ phận tiêu hao cần phải thay thế định kỳ theo thời gian tùy vào mức độ sạch của nguồn nước đầu vào. Nó quyết định chất lượng nước đầu ra cũng như tuổi thọ của máy lọc nước RO​ giá rẻ.

Đặc biệt, nước đun sôi để nguội lưu cữu từ ngày này đến ngày khác lại càng làm loại nước uống này nguy hiểm hơn. Nước đun sôi để nguội để qua ngày sẽ biến thành nguồn nước “thiu”, vì khi đun ở nhiệt độ cao bạn đã làm chín các loại vi sinh vật nên chỉ cần để qua ngày thì nguồn nước này sẽ bị thiu, trở thành nguồn nước còn độc hại hơn nguồn nước lúc còn chưa đun.

Trước thực tế này, có rất nhiều người hiện nay đang rất băn khoăn không biết nên sử dụng nước đun sôi để nguội để uống hay sử dụng nước từ máy lọc nước RO​ giá rẻ uống trực tiếp.

Nước từ các máy lọc RO là có thể dùng cho người bệnh thận

Kết luận máy lọc nước RO​ giá rẻ RO gia đình

Máy lọc nước RO​ giá rẻ gia đình hoàn toàn có thể dùng được với người bệnh thận. Nhưng người dùng cần sử dụng máy lọc nước RO​ giá rẻ chất lượng, nguồn nước được lọc phù hợp với khả năng lọc của máy để đảm bảo nguồn nước sử dụng an toàn với cơ thể.

Xem thêm: máy lọc nước RO​ giá rẻ RO là gì?

Sử dụng máy lọc nước RO​ giá rẻ cho nhu cầu ăn uống của người bệnh thận là có thể. Người dùng cần lưu ý xem xét thay thế các lõi lọc tới hạn để máy lọc nước RO​ giá rẻ hoạt động ổn định, cho ra nguồn nước sạch đủ chuẩn có lợi cho cơ thể con người.

PHÂN PHỐI MÁY LỌC NƯỚC TẠI HÀ NỘI:

  • Hà Nội Trụ Sở: 34 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 100000, Vietnam. Điện Thoại: 02439.116.888 – 0969.698.222
  • Số 85 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội. Điện Thoại: 0963.487.482
  • Số 23 Cầu Giấy – Cầu Giấy – Hà Nội. Điện Thoại: 0983.654.998
  • Điện Biên: Số 80 Đường Võ Nguyên Giáp, Tổ 9 P. Nam Thanh. Tp Điện Biên. Điện Thoại: 0942.782.333 -02153.924.233

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.