Máy lọc nước RO giá rẻ là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay vì tính tiện dụng và đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng tiềm ẩn một số nguy hại khôn lường. Nếu với bà bầu và trẻ nhỏ thì uống nước từ máy lọc nước RO giá rẻ là an toàn, thì với những người bị bệnh thận thì liệu có an toàn không? Hãy cùng Máy Lọc Nước Việt tìm hiểu vấn đề này!

Công nghệ lọc RO rất quan trọng với bệnh nhân chạy thận

Đối với bệnh nhân chạy thận, việc sử dụng nước tinh khiết là rất quan trọng. Nước có vai trò quan trọng trong quá trình chạy thận bởi nó tiếp xúc với dịch lọc và máu để pha loãng như huyết tương qua màng bán thấm ở quả lọc.

Máy lọc nước RO giá rẻ loại bỏ các cặn, ion canxi, magie, kim loại nặng và các chất hữu cơ khác như cloramin (chất tẩy trong nước máy) và các chất sát khuẩn có trong đường nước. Sau đó, nước sẽ được lọc qua lớp vi khuẩn và vi rút trước khi đi qua màng lọc RO.

XEM THÊM: Nên mua máy lọc nước nào tốt Karofi, Kangaroo hay Ao Smith?

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng máy lọc nước RO cũng có nguy cơ gây hại đến sức khỏe nếu không được sử dụng đúng cách. Việc thay đổi lõi lọc định kỳ là một điều rất quan trọng và không được bỏ qua. Nếu không thay lõi định kỳ, máy sẽ không hoạt động hiệu quả và không đảm bảo được chất lượng nước lọc.

Một ví dụ điển hình là trường hợp của chị đang sử dụng máy lọc nước RO. Chị không biết rằng cần phải thay lõi lọc định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất và đã sử dụng máy trong gần một năm mà không thay lõi lọc. Kết quả là lưu lượng nước ra ngày càng ít và con chị có dấu hiệu đau bụng mỗi khi uống nước trực tiếp từ vòi.

Để đảm bảo sức khỏe của gia đình, hãy luôn thay đổi lõi lọc định kỳ và sử dụng máy lọc nước RO đúng cách.

Sử dụng Máy lọc nước có an toàn với người bệnh thận không?
Sử dụng Máy lọc nước có an toàn với người bệnh thận không?

Nói tới nguồn nước tự nhiên không chỉ chứa các thành phần Ôxy và Hiđrô mà còn chứa các chất vi khoáng như Mg, Zn, … nó còn chứa lượng lớn các vi sinh vật mắt thường không thể nhìn thấy. Vì vậy mà việc đun sôi nguồn nước ở nhiệt độ cao sẽ giúp tiêu diệt được hầu hết các vi sinh vật này. Tuy nhiên, việc đun sôi cũng bộc lộ nhiều nhược điểm gây hại cho cơ thể.

Nước sau khi qua màng lọc RO là nước hoàn toàn tinh khiết được so sánh ngang bằng với nước cất. Sau đó, nước sẽ được cung cấp các dưỡng – khoáng chất vừa đủ với cơ thể người và đảm bảo an toàn với người bị bệnh thận.

Nước tinh khiết là rất quan trọng với bệnh nhân chạy thận

Việc sử dụng nước không tinh khiết là nguyên nhân chính gây ra tai biến khi chạy thận. Điều này thường xảy ra khi hệ thống máy lọc không được kiểm tra tồn dư hóa chất sau khi rửa máy, không phải do chất lượng của màng lọc RO. Tuy nhiên, khi mua thiết bị lọc nước, người tiêu dùng thường băn khoăn không biết chọn loại lõi lọc nào và liệu chúng có khả năng lọc sạch được nước hay không. Thêm vào đó, việc quên thay lõi lọc đúng thời hạn cũng có thể dẫn đến việc máy lọc mất khả năng lọc.

Có một số người do quên hoặc không chú ý đến việc thay lõi lọc định kỳ nên sau một thời gian sử dụng, lưu lượng nước ra giảm và người dùng cảm thấy đau bụng khi uống nước trực tiếp từ vòi. Vì vậy, đối với những người có sức khỏe yếu như bệnh nhân chạy thận, việc sử dụng nước tinh khiết là rất quan trọng.

Mặt khác, đun sôi nước ở nhiệt độ cao có thể làm thay đổi cấu trúc tự nhiên của nước, giảm ôxy và các yếu tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Nếu sử dụng nước đun sôi để nguội, thì vẫn không gây hại ngay lập tức, nhưng việc sử dụng nước đó trong thời gian dài có thể gây ra những tác hại không tốt cho sức khỏe.

XEM THÊM: Máy lọc nước tại vòi có tốt không? Bạn đang phân vân sử dụng!

Máy lọc nước RO​ giá rẻ với nhu cầu nước uống của người bệnh thận

Đối với người bệnh thận, việc cung cấp đủ nước cho cơ thể rất quan trọng, tuy nhiên cần phải chú ý tới chế độ ăn uống để tránh quá tải cho thận. Ngoài ra, việc chọn nguồn nước uống cũng cần đặc biệt lưu ý, người bệnh thận không nên dùng nước có lượng khoáng cao hoặc dành cho người thiếu khoáng để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của quả thận.

Sử dụng Máy lọc nước có an toàn với người bệnh thận không?
Sử dụng Máy lọc nước có an toàn với người bệnh thận không?

Lõi lọc nước là bộ phận trung tâm của máy lọc nước, có vai trò quan trọng trong quá trình lọc nước. Việc thay thế lõi lọc định kỳ là cần thiết để đảm bảo chất lượng nước đầu ra và độ bền của máy lọc nước RO giá rẻ, tuy nhiên, tần suất thay lõi lọc phụ thuộc vào mức độ sạch của nguồn nước đầu vào.

Nên nhớ rằng, nước đun sôi để nguội lưu trữ quá lâu sẽ trở nên độc hại hơn, do nhiều vi sinh vật trong nước đã phát triển trong thời gian này. Vì vậy, nhiều người đang phân vân không biết nên sử dụng nước đun sôi để nguội hay dùng nước từ máy lọc nước RO giá rẻ để uống trực tiếp.

Đối với người bệnh thận, sử dụng nước từ máy lọc RO là phù hợp và an toàn hơn, đồng thời cung cấp đủ nước cho cơ thể thông qua chế độ ăn uống và lựa chọn các nguồn thực phẩm phù hợp. Không nên dùng nước có lượng khoáng cao, vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của quả thận.

Kết luận máy lọc nước RO​ giá rẻ RO gia đình

Máy lọc nước RO​ giá rẻ gia đình hoàn toàn có thể dùng được với người bệnh thận. Nhưng người dùng cần sử dụng máy lọc nước RO​ giá rẻ chất lượng, nguồn nước được lọc phù hợp với khả năng lọc của máy để đảm bảo nguồn nước sử dụng an toàn với cơ thể.

Xem thêm: máy lọc nước RO​ giá rẻ RO là gì?

Sử dụng máy lọc nước RO​ giá rẻ cho nhu cầu ăn uống của người bệnh thận là có thể. Người dùng cần lưu ý xem xét thay thế các lõi lọc tới hạn để máy lọc nước RO​ giá rẻ hoạt động ổn định, cho ra nguồn nước sạch đủ chuẩn có lợi cho cơ thể con người.

PHÂN PHỐI MÁY LỌC NƯỚC TẠI HÀ NỘI:

  • Hà Nội Trụ Sở: 34 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 100000, Vietnam. Điện Thoại: 02439.116.888 – 0969.698.222
  • Số 85 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội. Điện Thoại: 0963.487.482
  • Số 23 Cầu Giấy – Cầu Giấy – Hà Nội. Điện Thoại: 0983.654.998
  • Điện Biên: Số 80 Đường Võ Nguyên Giáp, Tổ 9 P. Nam Thanh. Tp Điện Biên. Điện Thoại: 0942.782.333 -02153.924.233

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *