Hiện nay, máy lọc nước gia đình đã trở thành một thiết bị chăm sóc sức khỏe không thể thiếu cho các gia đình. Tuy nhiên, để chọn được chiếc máy lọc nước RO gia đình tốt, phù hợp với chi phí và nhu cầu, chúng ta có thể tham khảo “Đánh giá top 12 máy lọc nước RO và nano tốt nhất 2023 từ chuyên gia máy lọc nước” qua bài viết dưới đây.
[Đánh Giá] Top 12 máy lọc nước gia đình tốt nhất 2019
[Đánh Giá] Top 12 máy lọc nước gia đình tốt nhất 2019

5 lưu ý khi chọn mua máy lọc nước gia đình

Dịch vụ sau bán hàng

Tương tự như các thiết bị gia dụng khác, máy lọc nước gia đình giá rẻ cũng cần được bảo trì và bảo dưỡng để đảm bảo hoạt động tốt trong suốt thời gian sử dụng. Bởi vì sản phẩm này tiếp xúc với nước và lọc chất bẩn, nên các sự cố như rò rỉ nước, tiếng kêu động cơ, tắc lõi lọc… có thể xảy ra. Do đó, việc lựa chọn thương hiệu có trung tâm dịch vụ khách hàng hoạt động 24/7 sẽ giúp bạn giải quyết sự cố kịp thời, đồng thời giúp bạn bảo trì và bảo dưỡng để đảm bảo chất lượng nước và chất lượng của máy trong suốt quá trình sử dụng.

Dịch vụ sau bán hàng đóng vai trò quan trọng
Dịch vụ sau bán hàng đóng vai trò quan trọng

Trên đây là 5 tiêu chí hàng đầu bạn nên lưu ý khi chọn mua một chiếc máy lọc nước. Hãy cùng các chuyên gia của chúng tôi đánh giá một số thương hiệu máy lọc nước trên thị trường

Công nghệ lọc phù hợp với nước đầu vào

Hiện trên thị trường có 4 công nghệ lọc: công nghệ lọc RO, Nano, UF và MF.  Các công nghệ lọc này khác nhau ở kích thước màng lọc. Tuỳ vào chất lượng nước đầu vào sạch hay bẩn mà người tiêu dùng lựa chọn các loại màng lọc khác nhau. Màng lọc kích thước lỗ lọc càng nhỏ nước sau lọc càng tinh khiết và an toàn.

Hình ảnh hiệu qủa lọc của các loai màng lọc nước
Hình ảnh hiệu qủa lọc của các loai màng lọc nước

Từ hình minh họa trên có thể thấy, màng lọc Nano, màng UF hay màng MF với kích thước lỗ lọc to thì nước sau lọc sẽ vẫn còn chứa các chất rắn hòa tan trong nước, hay nói cách khác, vẫn còn có tổng hàm lượng tổng chất rắn hoàn tan TDS cao hơn.

XEM THÊM: Máy lọc nước Kangaroo có thực sự tốt không? Nên mua máy lọc nước Kangaroo nào tốt nhất?

Loại màng Màng MF Màng lọc UF Màng lọc Nano
Loại bỏ Các cặn thô có kích thước lớn và một số vi khuẩn

 

vi khuẩn, vi rút, các cặn huyền phù. Các cặn thô có kích thước lớn và một số vi khuẩn
Không loại bỏ vi rút và các ion hòa tan trong nước như kim loại nặng, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu. các ion phân tử có kích thước lớn, nhỏ ion nhỏ, đặc biệt là kim loại nặng như Asen, Amoni và hoặc canxi đá vôi.
Phù hợp Nguồn nước đầu vào sạch tại các nước phát triển hoặc các khu cao cấp đã được lọc nguồn nước cấp đầu vào

Bảng dưới đây mô tả khả năng lọc sạch của các công nghệ MF, UF và Nano:

Công nghệ Khả năng lọc
MF 90-99%
UF 99-99,9%
Nano 99,9-99,999%

Công nghệ lọc RO sử dụng màng lọc RO với các lỗ siêu nhỏ chỉ bằng 1/10.000 sợi tóc (0,001 micromet). Các lỗ lọc trên bề mặt màng có khả năng loại bỏ tạp chất trong nước như nước biển mặn, nước giếng khoan, nước bị nhiễm kim loại nặng, đá vôi, nước máy thành phố bị nhiễm chất khử trùng, nước mưa, v.v. Công nghệ lọc RO có khả năng loại bỏ tới 99,99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các tạp chất khác, cho nước đầu ra tinh khiết, đảm bảo sức khỏe cho mọi gia đình. Với thực trạng nguồn nước ô nhiễm tại Việt Nam hiện nay, công nghệ lọc RO là phương pháp phù hợp nhất để đảm bảo sức khỏe của người dùng.

Giá máy lọc nước

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, giá của máy lọc nước gia đình giá rẻ dao động từ 3,500,000 đến hơn 9,000,000 đ. Các sản phẩm nhập khẩu cao cấp, chẳng hạn như máy lọc nước AO Smith hay Coway, có giá lên tới hơn 17 triệu đồng. Máy lọc nước là thiết bị chăm sóc sức khỏe hàng ngày, vì vậy người tiêu dùng không nên mua máy lọc nước giá rẻ để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Bạn có thể tính toán mức giá của máy lọc nước RO bằng các thành phần sau:

 • Bộ lõi lọc thô có giá từ 200,000 đến 280,000 đ
 • Màng lọc RO DOW Filmtec: 600,000 đ
 • Các lõi chức năng có giá từ 200,000 đến 300,000 đ
 • Bơm: 650,000 đ
 • Tủ máy lọc nước: từ 6,700,000 đến 8,500,000 đ
 • Giá vòi nước tinh khiết: từ 300,000 đến 360,000 đ
 • Giá bình áp: từ 600,000 đến 800,000 đ
 • Các linh kiện khác

Do đó, một chiếc máy lọc nước 7 cấp có tủ có mức giá từ 3,500,000 đến 4,500,000 đ tùy thuộc vào chất lượng linh kiện đi kèm. Nếu sản phẩm có giá thấp hơn, người mua cần xem xét lại về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều người bán đánh tráo linh kiện khiến mức giá cao nhưng sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy, việc xác thực nguồn gốc xuất xứ theo tiêu chí 3 là rất quan trọng.

Hệ thống xác thực chính hãng

Trên thị trường hiện nay có hơn 200 thương hiệu máy lọc nước gia đình giá rẻ, trong đó, rất nhiều sản phẩm không đủ chất lượng lưu hành hoặc nhái từ sản phẩm các thương hiệu lớn. Có rất nhiều chiêu trò làm nhái hay giảm chất lượng sản phẩm như như đặt tên tương tự thương hiệu lớn, thay bộ lõi lọc chính hãng bằng hàng trung quốc, hàng tự chế gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng

Karofi smart, sản phẩm nhái của thương hiệu Karofi
Karofi smart, sản phẩm nhái của thương hiệu Karofi

Vì thế, việc lựa chọn các thương hiệu có hệ thống xác thực hàng chính hãng hiện đại sẽ giúp khách hàng đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm

Hình ảnh tem xác thực hàng chính hãng trên sản phẩm máy lọc nước tốt
Hình ảnh tem xác thực hàng chính hãng trên sản phẩm máy lọc nước tốt

Chất lượng nước sau lọc uống được trực tiếp

Tại Việt Nam, chuẩn quốc gia cho nước uống trực tiếp là QCVN6-1:2010/BYT, được áp dụng để đánh giá cho nước uống đóng chai hoặc đóng bình như Aquafina, Lavie… Chất lượng nước sau khi được lọc bởi máy lọc nước gia đình giá rẻ là tiêu chuẩn cao nhất để đánh giá chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay không phải thương hiệu máy lọc nước nào cũng dám công khai công bố sản phẩm của mình đạt chuẩn QCVN6-1:2010/BYT.

Karofi là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận chất lượng nước sau khi lọc đạt chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT. Đây là chứng nhận do Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường (Viện SKNN&MT) của Bộ Y tế cấp, đảm bảo theo quy trình nghiêm ngặt của WHO và UNICEF.

Hiện nay trên thị trường, rất nhiều hãng máy lọc nước đã làm giả hoặc làm nhái tem chứng nhận QCVN6-1:2010/BYT của Viện SKNN&MT. Do đó, khi mua máy lọc nước, người dùng cần phải tỉnh táo, lựa chọn các thương hiệu chất lượng để tránh mất tiền mà không có được sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Đánh giá máy lọc nước gia đình giá rẻ tốt nhất 2019

Máy lọc nước RO Kangaroo

Được coi là ông lớn trong ngành máy lọc nước, thương hiệu Kangaroo còn được nhiều người biết đến bởi có mặt hơn 10 năm trên thị trường Việt Nam và phổ biến với nhiều đồ gia dụng. Máy lọc nước Kangaroo sử dụng màng lọc Màng RO Filmtec Hàn Quốc, máy cũng được bổ sung các lõi chức năng nhằm đảm bảo vi khoáng có lợi cho nước đầu ra. Tuy nhiên cho tới nay, chưa thấy một công bố nào từ hãng về việc toàn bộ máy lọc nước Kangaroo được cấp chứng nhận nước uống trực tiếp từ Bộ Y Tế.

Máy lọc nước RO Kangaroo
Máy lọc nước RO Kangaroo

Kangaroo đã tung ra dòng máy lọc nước gia đình giá rẻ Kangaroo Hydrogen vào đầu năm 2017, sử dụng công nghệ oxi hóa tự nhiên bằng khoáng gốm để tách phân tử nước. Công nghệ này sử dụng hạt khoáng gốm hình cầu có cấu trúc đặc biệt để tăng hiệu quả lọc. Sau khi qua quá trình lọc, nước có hàm lượng hydrogen hòa tan đạt 140-200ppb. Kangaroo là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam sở hữu dòng máy lọc nước Hydrogen, tuy nhiên, chưa có cơ quan thứ ba nào tại Việt Nam kiểm định chất lượng sản phẩm này có đạt được chuẩn quảng cáo hay không. Dòng máy lọc nước này được trang bị công nghệ RO Vortex, tạo dòng chảy xoắn giúp giảm tỉ lệ nước thải, tăng tuổi thọ màng lọc và máy, cùng với bộ 5 lõi lọc chức năng đồng bộ để tăng cường chất lượng nước lọc. Nước lọc qua bộ lọc này có độ pH trên 7.5 và mức ORP gần bằng với cơ thể, là một loại nước lý tưởng cho sức khỏe và sắc đẹp.

XEM THÊM: Máy Lọc Nước tại vòi và máy lọc nước RO loại nào tốt hơn

Máy lọc nước Nano Aquastar

Aquastar là hãng máy lọc nước tại Nhật Bản, hãng máy lọc nước này họ áp dụng công nghệ nano và các khoáng thạch tự nhiên, có khả năng sát khuẩn rất mạnh và tăng khoáng chất trong nước.

Máy lọc nước nano AS 800 là sản phẩm không sử dụng máy bơm nên không dùng điện.
Máy lọc nước nano AS 800 là sản phẩm không sử dụng máy bơm nên không dùng điện.

Máy áp dụng 6 lõi, loại bỏ vi khuẩn và tạo khoáng:

 • Lõi lọc bằng gốm ceramic: Giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, virus và cặn bẩn..
 • Carbon hoạt tính: Lõi có chứa các hạt carbon hoạt tính, giúp khử mùi màu sắc, Clo
 • KDF-55+ Titanium Alloy+ FIR: Giúp tăng lượng oxy trong nước, chống oxy hóa.
 • Energy Converter + Alkaline FIR Ball: Giúp sắp xếp và chia nhỏ các phân tử nước làm ổn định độ PH
 • Tourmaline Filter: Tác dụng sản sinh ion âm, khử mùi trong nước , làm giảm mệt mỏi, nâng cao tinh thần.
 • Nano Sliver: Giúp khử khuẩn nhanh chóng, chống độc và loại bỏ các vi khuẩn, virus.

Aquastar là hãng máy lọc nước tại Nhật Bản

Tuy rằng máy lọc nước nano AS 800 có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm điện nước và giá thành hợp lý. Nhưng điều quan trọng hơn hết là dòng máy này vẫn chưa có thông tin nào về chứng nhận nước uống trực tiếp. Nên rất khó để người dùng có thể yên tâm sử dụng.

Máy lọc nước RO AO Smith

Sử dụng công nghệ lọc RO loại bỏ gần như hoàn toàn các tạp chất trong nước cho nguồn nước tinh khiết. Màng lọc RO Side Stream được nghiên cứu và sử dụng độc quyền với khả năng thu hồi nước tinh khiết : nước thải tỷ lệ 1:1. Tăng lượng nước tinh khiết so với các màng lọc RO thông thường trên thị trường. Tuy nhiên,đồng nghĩa với nước thải giảm là tuổi thọ màng lọc cũng không cao, trường hợp này phổ biển ở các dòng máy lọc nước RO trên thị trường hiện nay. Tuổi thọ của màng lọc RO Side Stream của AO Smith cao nhất là 36 tháng (tùy nguồn nước và lượng nước đầu vào).

Máy lọc nước RO AO Smith
Máy lọc nước RO AO Smith
 • Tính năng thông minh báo thay thế lõi lọc, cảnh báo rò rỉ, tự động sục rửa
 • Kiểu dáng nhỏ gọn, sang trọng, lắp đặt gọn gàng trong gầm tủ bếp
 • Máy lọc nước gia đình AO Smith được tích hợp thêm van điện từ, cảnh báo lỗi vận hành trong quá trình sử dụng. giúp cho thiết bị hoạt động an toàn , tăng độ bền và hiệu suất sử dụng
 • Giá máy lọc nước AO Smith từ 7,000,000 -15,000,000. Mức chi phí khá cao so, phù hợp với hộ gia đình có thu nhập cao.
 • Việc thay thế lõi lọc thông qua hãng, khó tìm kiếm tự thay thế hơn và cũng chưa có độ phổ biến cao như Karofi. Chi phí thay lõi trung bình 1 năm vào khoảng 1.000.000đ

Một điều cần lưu ý, đó là lịch sử 140 năm của AO Smith là lịch sử về sự ra đời và phát triển các SẢN PHẨM BÌNH NƯỚC NÓNG, đối với máy lọc nước AO Smith mới chỉ bước chân vào sản xuất và đưa ra thị trường từ năm 2012, tức là chỉ với hơn 5 năm kinh nghiệm phân phối và sản xuất các sản phẩm máy lọc nước ra thị trường Việt Nam. Năm 2014 mới cho ra đời công nghệ Side-stream, các sản phẩm máy lọc nước chủ yếu được bán tại thị trường châu Á, trong đó có 2 nhà máy sản xuất là Trung Quốc. Tuy nhiên, đây cũng là một sản phẩm khách hàng cao cấp có thể tin tưởng lựa chọn.

Máy lọc nước RO Karofi

Xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ năm 2012, máy lọc nước Karofi đã được giới chuyên môn xếp vào những sản phẩm chất lượng nhất bởi sự cải tiến đi đầu về tính năng, kiểu dáng và chất lượng sản phẩm.

Máy lọc nước RO gia đình Karofi bên canh khả năng loại bỏ tối ưu virus, vi khuẩn, ion kim loại nặng và các tạp chất khác, còn được tích hợp thêm hệ thống các lõi chức năng để bổ sung vi khoáng có lợi cho cơ thể và tăng cường diệt khuẩn. Cho tới nay, Karofi là thương hiệu đầu tiên và duy nhất có chất lượng nước sau lọc đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp Bộ Y Tế, vì thế, người dùng có thể an tâm uống nước trực tiếp ngay từ vòi mà không cần đun sôi.

Máy lọc nước Karofi đạt chuẩn QCVN6-1:2010/BYT
Máy lọc nước Karofi đạt chuẩn QCVN6-1:2010/BYT

Bên cạnh dòng máy thông thường, Karofi nổi bật với các sản phẩm máy lọc nước thông minh sử dụng màng lọc RO Aqualast cho tỉ lệ thu hồi nước tinh khiết cao vượt trội tới 70%, tăng 133% so với màng lọc RO thông thường trên thị trường giúp tiết kiệm nước thải cho người sử dụng. Đây cũng là hãng máy duy nhất sử dụng loại màng lọc này trên thị trường Việt Nam.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Với kiểu dáng đa dạng, hiện đại tinh tế, các tính năng thông inh tiện lợi như tự động báo thay lõi, tự động hiển thị độ sạch của nước sau lọc, cảnh báo rò rỉ nước….cùng với mức giá phù hợp với thu nhập trung bình của người Việt (từ 4 triệu đến 8 triệu), máy lọc nước Karofi đang được tin chọn bởi các hộ gia đình Việt.

Máy lọc nước Nano Barrier

Barrier là máy lọc nước được nhập khẩu từ Nga. Sản phẩm này còn khá mới mẻ, và chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến tại thị trường Việt Nam. máy lọc nước gia đình giá rẻ Barrier được áp dụng công nghệ lọc Nano, không tiêu thụ điện năng, không có nước thải và khoáng chất có lợi trong nước được giữ nguyên.

Máy hoạt động với 3 cấp lọc riêng biệt:

 • Cấp 1: Cấp lọc này có tác dụng lọc các cặn bẩn, gỉ sét… có kích thước lớn hơn 5 micromet nhờ cấu trúc polypropylene xoắn.
 • Cấp 2:  Sử dụng các hạt trao đổi để làm mềm nước cứng, làm giảm tới 95% các kim loại nặng có trong nước
 • Cấp 3: Sử dụng công nghệ Nano có khả năng loại bỏ 99.99% các vi khuẩn có hại, clo dư, và các chất hữu cơ, thuốc trừ sâu có trong nước.
máy lọc nước gia đình giá rẻ Barrier
máy lọc nước gia đình giá rẻ Barrier

Tuy nhiên, nếu đem ra so sánh Barrier với các dòng máy lọc nước gia đình giá rẻ khác ở trên thì ta có thể dễ dàng nhận ra một số mặt hạn chế như sau:

 • Do không có đầu nước thải nên các cặn bẩn, kim loại nặng bị giữ lại hoàn toàn trong máy nên dễ gây tình trạng tắc lõi lọc (nhất là đối với nguồn nước cứng hay nước bẩn). Hơn nữa, tuổi thọ của máy sẽ không cao và thời gian phải thay lõi lọc mới là rất ngắn.
 • Máy hoạt động không sử dụng điện nên đối với nguồn nước đầu vào yếu sẽ kéo theo tình trạng nước đầu ra cũng yếu.
 • Người dùng rất khó có thể kiểm soát chất lượng nước đầu ra có đảm bảo an toàn hay không.
 • Chất lượng nước đầu ra của máy Barrier có thể uống trực tiếp hay không vẫn còn là vấn đề được bỏ ngỏ vì chưa có một chứng nhận nào của các cơ quan đầu ngành về chất lượng loại máy này.

Máy lọc nước RO Sunhouse

Sunhouse được biết đến là thương hiệu hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực sản xuất kinh doanh thiết bị đồ gia dụng. Và máy lọc nước gia đình giá rẻ là sản phẩm không thể thiếu trong trong danh sách các sản phẩm của Sunhouse.

Máy lọc nước RO Sunhouse có cấu tạo và chất lượng của một chiếc máy lọc nước RO cơ bản: Bộ lõi lọc thô giúp loại bỏ các tạp chất như rong rêu, rỉ sắt, bọ gậy, khí gây mùi và chất hữu cơ trong nước, màng lọc RO Dow Filmtec giúp loại bỏ virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng, các lõi lọc chức năng giúp bổ sung vi khoáng và tăng cường bị ngọt tự nhiên của nước.

Máy lọc nước RO Sunhouse
Máy lọc nước RO Sunhouse

Tuy nhiên, Sunhouse được giới chuyên môn đánh giá thiếu sự cải tiến về mẫu mã sản phẩm. Khi trên thị trường, các hãng lớn đã có máy lọc nước để bàn, máy lọc nước để gầm, thì Sunhouse vẫn chỉ có máy lọc nước tủ đứng truyền thống.

XEM THÊM: Hệ thống lõi lọc nước Kangaroo uy tín – giá rẻ tại Hà Nội

Máy lọc nước RO Korihome

Máy lọc nước Korihome là dòng máy lọc nước cao cấp nhập khẩu từ Hàn Quốc với thiết kế vô cùng nhỏ gọn, tiện lợi và độc đáo. Máy có thể lắp đặt ở nhiều vị trí trong không gian ngôi nhà của bạn: gầm tủ, bàn bếp…

Korihome là dòng máy lọc nước cao cấp nhập khẩu từ Hàn Quốc
Korihome là dòng máy lọc nước cao cấp nhập khẩu từ Hàn Quốc

Máy hoạt động dựa trên 6 cấp lọc:

 • 2 lõi Sedement được làm từ chất liệu nhựa PP có tác dụng ngăn chặn, loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất có kích thước lớn hơn 10 micromet
 • Tiếp theo là 2 lõi Carbon block cấu tạo từ sợi nhựa PP và than hoạt tính giúp ngăn chặn các chất hữu cơ và khử mùi, độc tố có trong nước.
 • Màng lọc RO được cấu tạo từ vật liệu FT30 poli amide dạng tấm mỏng quấn xung quanh lõi nhựa, giữa các lớp màng là lớp lưới với các lỗ siêu nhỏ có khả năng loại bỏ các vi khuẩn, virus, ion kim loại nặng…
 • Lõi Post carbon cấu tạo từ sợi nhựa PP, đá khoáng, than hoạt tính có tác dụng  hấp thụ màu, mùi của nước tinh khiết sau khi ra khỏi lõi RO; một số chất hữu cơ còn sót lại hoặc sinh ra sau màng RO.

Với những dòng máy mới cao cấp của Korihome còn được bổ sung thêm 2 lõi lọc là Alkaline và Nano bạc.

 • Lõi Alkaline có cấu tạo từ khoáng đá tự nhiên có tác dụng bổ sung các vi khoáng có lợi cho cơ thể, giúp trung hòa axit và cân bằng pH cho nước
 • Lõi nano bạc chứa than hoạt tính dạng phủ nano bạc có vai trò tiêu diệt vi khuẩn tái sinh, chống tái nhiễm khuẩn giúp nguồn nước đầu ra tinh khiết và an toàn cho người sử dụng.

Máy lọc nước gia đình giá rẻ RO  Tân Á

Tân Á là thương hiệu quen thuộc, bởi có gần 20 năm tuổi đời hình thành và phát triển, được biết đến với các sản phẩm như: máy nước nóng năng lượng mặt trời , bồn chứa nước, chậu rửa inox, máy lọc nước … và gồm nhiều các sản phẩm gia dụng khác.

Máy lọc nước gia đình giá rẻ RO  Tân Á
Máy lọc nước gia đình giá rẻ RO  Tân Á

Đối với ngành máy lọc nước. Năm 2017 Tân Á cho ra sản phẩm máy lọc nước RO gia đình Nanometer Silver, với lõi Nano bạc có chứa hàm lượng nano bạc được quảng cáo cao gấp 5 lần các sản phẩm tương tự trên thị trường.

 • Màng lọc RO được nhập khẩu từ Tập đoàn DOW Hoa Kỳ, là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ lọc nước. Có thể loại bỏ 99,99% virus, vi khuẩn, chất độc hai và kim loại nặng.
 • Lõi Nano bạc có khả năng diệt khuẩn rất hiệu quả, ngoài ra còn có ưu điểm như: ​không độc hại, không kích thích, không gây dị ứng… giúp nguồn nước đầu vào sau khi đi qua máy sẽ được xử lý triệt để các vi sinh vật, virus, vi khuẩn.

Máy lọc nước RO Nanometer Silver của tập đoàn Tân Á

 • Thiết kế tủ máy lọc nước RO Nanometer Silver được sử dụng vật liệu inox Hairline, theo phong cách tối giản. Tuy nhiên, cũng như các dòng máy lọc nước thông thường khác, kiểu dáng tủ máy của Tân Á vẫn bị đánh giá chưa nhỏ gọn và chiếm nhiều diện tích khi lắp đặt.

Máy lọc nước Nano Sky

Được ra đời dựa trên nghiên cứu các vấn đề ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam, máy lọc nước gia đình giá rẻ Nanosky ra đời là sự kết hợp của ba công nghệ xử lý nước: công nghệ diệt khuẩn Nano bạc, công nghệ hấp phụ chọn lọc, công nghệ xử lý amoni và các chất hữu cơ. Máy có khả năng xử lý hoàn toàn các nguồn nước bị ô nhiễm nặng, hơn nữa máy được thiết kế nhỏ gọn, không sử dụng điện, không có nước thải và công suất rất lớn (50l/h).

 • Công nghệ hấp phụ là phương pháp phủ các hạt nam châm kim loại lên các bề mặt có dạng tổ ong. Mỗi loại nam châm có một lực hút đặc biệt với các nhóm kim loại riêng, giúp hút và giữ lại các kim loại nặng có trong nguồn nước.
 • Đặc biệt, công nghệ diệt khuẩn bằng Nano bạc tiên tiến giúp loại bỏ đến 99.9 % các vi rút vi khuẩn gây hại, nguồn nước đầu ra hầu như hoàn toàn không có vi khuẩn.
 • Máy được thiết kế nhỏ gọn với kích thước 30x14x42 (cm), nhỏ hơn rất nhiều so với các dòng máy khác, có thể treo trên tường, để dưới chậu rửa…
Máy lọc nước Nano sky có kích thước nhỏ gọn, thiết kế bắt mắt
Máy lọc nước Nano sky có kích thước nhỏ gọn, thiết kế bắt mắt

Tuy nhiên, cũng giống như các dòng máy lọc nước không sử dụng điện, máy lọc nước gia đình giá rẻ Nanosky cần phải có nguồn nước đầu vào áp lực lớn. Việc không có vòi nước thải làm cho các cặn bẩn kim loại nặng tích tụ nhanh, dễ gây tắc lõi lọc và nhanh phải thay thế. Hơn nữa, việc tích tụ các chất này đồng nghĩa với hiệu suất của các lõi lọc bị giảm dần dẫn tới nguồn nước đầu ra không đảm bảo gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Khi dùng các dòng máy Nano, người dùng cần lưu ý kiểm tra chất lượng nước đầu vào phải đạt QCVN 01:2009/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống, đồng thời, bộ lõi lọc cần phải liên tục thay thế để đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Máy lọc nước Nano Geyser

Máy lọc nước geyser là dòng máy ứng dụng công nghệ mới nhất về vật liệu tiên tiến được nghiên cứu và phát triển bởi geyser Liên Bang Nga

Cũng giống như nhiều sản phẩm lọc nước tiên tiến khác trên thế giới, máy sử dụng công nghệ lọc nano 4 trong 1 có khả năng loại bỏ hoàn toàn các vi sinh vật, vi khuẩn có trong nước như: amip, E.coli, vi khuẩn đường ruột….

Máy lọc nước Nano Geyser
Máy lọc nước Nano Geyser

Máy lọc nước geyser sử dụng công nghệ Nano 4 trong 1

 • Ưu điểm của máy là không dùng điện, không dùng bình chứa, không có nước thải.
 • Bên cạnh đó máy cũng có một số nhược điểm như không thể lọc được nước cứng, nước nhiễm mặn,… hệ thống lọc không có nước thải làm cho vi khuẩn, tạp chất tích tụ bên ngoài màng lọc gây tắc màng. Hơn nữa máy chưa xử lý, loại bỏ được các kim loại nặng, ion hòa tan trong nước. Vì thế chỉ phù hợp với các khu chung cư cao cấp đã có lọc tổng hoặc nguồn nước máy ở các quốc gia đang phát triển.

Một điều cần lưu ý, nước sau lọc qua máy lọc nước nano chưa có chứng nhận đạt chuẩn nước uống trực tiếp, vì thế, người dùng cần có biện pháp xử lý khi sử dụng máy lọc nước công nghệ lọc này.

Máy lọc nước RO Coway

Máy lọc nước RO gia đình Coway là sản phẩm của tập đoàn Coway Hàn quốc – một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị gia dụng và nội thất. Đây là dòng máy lọc nước cao cấp nhập khẩu Hàn Quốc.

Máy lọc nước RO Coway
Máy lọc nước RO Coway

Máy được tổ chức hệ thống lọc thông qua 6 bước được tích hợp trong 3-5 lõi lọc.

 • Bước 1 và 2 giúp loại bỏ các hoá chất như VOCs, clo, thuốc trừ sâu, chất tẩy rửa, THMs rêu, rỉ sét, cát và các hạt có cấu trúc không tan.
 • Bước 3 chính là màng lọc RO, là trái tim của chiếc máy, hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngước giúp loại bỏ hoàn toàn các virus, vi khuẩn và kim loại nặng
 • Bước 4 và 5 là hệ thống lõi lọc có tác dụng loại bỏ mùi hôi và bụi mịn và bước cuối cùng lõi lọc sứ tăng cường vị của nước đồng thời ngăn chặn sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh.

Máy lọc nước Coway Hàn Quốc

Bên cạnh việc sử dụng hệ thống lọc công nghệ cao, đảm bảo chất lượng nguồn nước thì máy lọc nước Coway còn sở hữu các tính năng nổi bật như bàn phím cảm ứng, vòi nước đặc biệt tích hợp cả 3 chế độ nước nóng, nước thường, và nước lạnh.

Máy lọc nước RO Sơn Hà

Máy lọc nước Sơn Hà được sản xuất bởi tập đoàn Sơn Hà – thương hiệu hàng đầu Việt Nam về các thiết bị bồn chứa nước, thiết bị nhà bếp.

Tuy ra đời tương đối muộn (năm 2014) nhưng máy lọc nước Sơn Hà được người tiêu dùng khá tin tưởng sử dụng. Máy sử dụng công nghệ lọc RO có khả năng loại bỏ hầu hết các tạp chất, vi sinh vật có trong nước.

Máy lọc nước RO Sơn Hà
Máy lọc nước RO Sơn Hà

Ngoài ra còn có các lõi lọc chức năng có tác dụng bổ sung các ion khoáng, vi lượng cần thiết có lợi cho cơ thể, cân bằng pH trong nước, chống tái nhiễm khuẩn, hoạt hóa và chia nhỏ phân tử nước giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

Máy lọc nước Nano Pureit

Unilever Pureit là thương hiệu máy lọc nước của Tập đoàn Unilever tại Ấn Độ. Sản phẩm này được đánh giá cao trong thị trường Ấn độ. Là dòng máy lọc nước gia đình giá rẻ không dùng điện và không nước thải nên cần áp lực nước lớn từ nguồn nước trên cao tạo ra.

Máy lọc nước Nano Pureit
Máy lọc nước Nano Pureit

Máy lọc nước pureit sử dụng công nghệ 5 bước lọc giúp loại bỏ các virus, vi khuẩn, tạp chất và kim loại nặng hòa tan:

 1. Màng lọc cặn:Để loại bỏ các loại bụi bẩn và tạp chất nhìn thấy được bằng mắt thường
 2. Bộ diệt khuẩn:Giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại
 3. Màng lọc MF (Lưới lọc vi sợi):Giúp giữ lại kim loại nặng có trong nước
 4. Bộ lọc than hoạt tính (Bộ đánh bóng carbon): Diệt sạch ký sinh trùng, loại bỏ clo, giúp cho nước không có mùi và có vị ngọt
 5. Màng lọc siêu vi:Đảm bảo tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn, giúp nước lọc ra uống ngay được

Unilever Pureit là thương hiệu máy lọc nước của Tập đoàn Uniliver tại Ấn Độ

 • Màng lọc MF (Microfiltration) có kích thước từ 0.1 đến 10 micron, khó có thể lọc sạch hoàn toàn các chất độc hại và kim loại nặng nên lượng khoáng chất trong nước vẫn còn tồn tại.
 • Máy lọc nước Pureit có dung tích bình chứa 9 lít, đảm bảo cung cấp nguồn nước cho hộ gia đình khoảng từ 2 đến 4 người. Ngoài ra còn có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian trên bàn.

Tuy vậy nhưng máy lọc nước Pureit vẫn chưa được phổ biến trên thị trường Việt Nam và cũng bị nhiều phản ánh tiêu cực từ phía người tiêu dùng như: nước sau lọc có mùi nhựa, mùi clo, nước có vị đắng….

Trên đây, các chuyên gia nước đã cung cấp tới các bạn thông tin và đánh giá máy lọc nước nào tốt hiện nay có trên thị trường. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn khi tìm mua máy lọc nước để chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình.

 

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0969.698.222

Email: Kd.maylocnuocviet@gmail.com

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

HỆ THỐNG SHOWROOM MÁY LỌC NƯỚC VIỆT TOÀN QUỐC
HÀ NỘI: 34 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 100000, Vietnam
TP.HCM: Số 85 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội
HOTLINE: 02439.116.888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0969698222