Máy lọc nước RO là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến để làm sạch nước và giảm độ cứng của nước. Tuy nhiên, những lỗi thường gặp trên máy lọc nước RO có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn top 6 lỗi thường gặp trên máy lọc nước RO và cách khắc phục chúng.

Lỗi 1: Áp suất nước giảm

Lỗi áp suất nước giảm là một trong những vấn đề phổ biến nhất khi sử dụng máy lọc nước RO. Nguyên nhân của lỗi này có thể do nhiều yếu tố, bao gồm cặn bẩn, chất bẩn bám trên màng RO, bể lọc đầy hoặc bơm áp suất yếu. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể làm như sau:

 • Kiểm tra bể lọc để đảm bảo rằng nó không bị đầy.
 • Kiểm tra xem có bất kỳ chất bẩn nào bám trên màng RO hay không và vệ sinh nó bằng dung dịch tẩy rửa.
 • Kiểm tra xem bơm áp suất có hoạt động bình thường hay không. Nếu bơm áp suất bị hỏng, bạn cần phải thay thế nó.

Lỗi 2: Nước không ra được

Lỗi này thường xảy ra khi bị tắc đường ống hoặc khi bơm áp suất bị hỏng. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Kiểm tra đường ống để xác định liệu chúng có bị tắc hay không. Nếu có, bạn cần phải tháo ra và rửa sạch.
 • Nếu bơm áp suất bị hỏng, bạn cần phải thay thế nó.
 • Nếu lỗi không được giải quyết, bạn có thể gọi đến dịch vụ hỗ trợ của nhà sản xuất để được tư vấn và khắc phục vấn đề.

Lỗi 3: Nước ra có màu hoặc mùi lạ

Nếu nước được lọc ra có màu hoặc mùi lạ, có thể do các chất bẩn bị kẹt trong bộ lọc hoặc bị nhiễm bẩn do cách sử dụng không đúng cách. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Kiểm tra bộ lọc để xác định liệu chúng có bị tắc hay không. Nếu có, bạn cần phải tháo ra và rửa sạch.
 • Kiểm tra cách sử dụng của bạn để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng máy lọc nước đúng cách.
 • Nếu lỗi không được giải quyết, bạn có thể gọi đến dịch vụ hỗ trợ của nhà sản xuất để được tư vấn và khắc phục vấn đề.

Lỗi 4: Áp suất nước quá cao

Lỗi áp suất nước quá cao có thể gây ra nhiều vấn đề, bao gồm đường ống bị nổ hoặc hư hỏng. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Kiểm tra áp suất nước trước khi nó vào máy lọc. Nếu áp suất quá cao, bạn có thể cân chỉnh van giảm áp để giảm áp suất vào máy lọc.
 • Kiểm tra cảm biến áp suất trên máy lọc để đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường. Nếu cảm biến áp suất bị hỏng, bạn cần phải thay thế nó.
 • Nếu lỗi không được giải quyết, bạn có thể gọi đến dịch vụ hỗ trợ của nhà sản xuất để được tư vấn và khắc phục vấn đề.

Lỗi 5: Nước thải bị rò

Lỗi nước thải bị rò có thể gây ra mất nước và gây hại cho môi trường xung quanh. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Kiểm tra đường ống để đảm bảo rằng chúng không bị tắc và có thể dẫn nước thải ra được.
 • Kiểm tra van xả để đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường và không bị hỏng. Nếu van xả bị hỏng, bạn cần phải thay thế nó.
 • Nếu lỗi không được giải quyết, bạn có thể gọi đến dịch vụ hỗ trợ của nhà sản xuất để được tư vấn và khắc phục vấn đề.

Lỗi 6: Không sản xuất được nước RO

Lỗi này có thể do các bộ phận trong máy lọc nước bị hỏng hoặc bị tắc. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Kiểm tra đường ống để đảm bảo rằng chúng không bị tắc.
 • Kiểm tra các bộ phận bên trong máy lọc nước để xác định liệu chúng có bị hỏng hoặc không. Nếu có, bạn cần phải thay thế chúng.
 • Nếu lỗi không được giải quyết, bạn có thể gọi đến dịch vụ hỗ trợ của nhà sản xuất để được tư vấn và khắc phục vấn đề.
Top 6 lỗi thường gặp trên máy lọc nước RO và cách khắc phục
Top 6 lỗi thường gặp trên máy lọc nước RO và cách khắc phục

1. Hệ thống lọc nước bị rò rỉ nước

 STT Nguyên nhân Cách khắc phục
1  – Khi lắp đặt vặn lỏng các đai ốc, nhựa,mất gioăng tại vị trí các cốc lọc, do bị động vật cắn đứt dây dẫn nước. – Rút điện, khóa van nước cấp cho máy– Lau sạch nước bị rò rỉ và quan sát kỹ xem vị trí nào bị dò nước để khắc phục.

Xem thêm: Máy lọc nước RO Jenpec

-15%
4.400.000
-8%
6.600.000
-16%
4.900.000
-10%
5.600.000
-16%
-15%
6.200.000
-11%
7.900.000
-11%
7.900.000
-10%
8.900.000

2. Khi mở vòi không có nước tinh khiết chảy ra

 STT Nguyên nhân Cách khắc phục
1  – Van bình áp khóa   – Mở van khóa bình áp
2  – Bơm yếu  – Kiểm tra áp lực trước màng lọc RO. Áp lực tại vị trí này tốt nhất là trên 60PSI. Nếu không có đồng hồ đo ta có thể quan sát khoảng nước vọt ra khỏi ống dẫn (nghiêng 45° so với phương ngang) khoảng 30 cm và khi dùng tay bịt ống lại thì có cảm giác rất khó có thể giữ tay được do áp lực nước đẩy ra thì chứng tỏ áp lực tương đối tốt. Nếu áp lực nước ở đây yếu cần thay thử bơm mới.– Chú ý là trước khi thay bơm cần phải xả air khí thật kỹ để tránh nhầm lẫn.
3  – Lỏng giắc cắm, cháy hỏng Adapter   – Kiểm tra Adapter, Cắm lại hoặc thay thế adapter
4  – Không có nước cấp   – Do bể hết nước máy sẽ không chạy dẫn đến không có nước sạch.
5  – Máy bị air khí: Do quá trình lắp đặt hoặc thay các lõi lọc thô không xả khí, sửa chữa đường ống nước cấp cho máy, lắp nước cấp vào máy giặt rồi mới vào máy lọc nước RO.  – Khóa van bình áp chứa nước, mở vòi sử dụng để quan sát nước sạch và đường nước thải. Nếu máy bị air khí thì nước sạch và nước thải sẽ có bọt khí. Bạn có thể tham khảo bài viết cách xử lý máy bị air khí– Trường hợp này ta chỉ cần tháo cút trước cốc chứa màng RO để xả khí.
6  – Tắc lõi lọc thô số 1,2,3 hoặc cả 3 lõi –  Do sử dụng lâu ngày, các lõi lọc thô bị đóng cặn, áp lực nước thấp.   – Để kiểm tra lõi số 1 có bị tắc không ta chỉ cần tháo lõi ra khỏi cốc và cho máy chạy mà không có lõi số 1. Nếu máy chạy mà nước tinh khiết ra thành dòng nhỏ và đều chứng tỏ lõi số 1 tắc. Ta kiểm tra tương tự với lõi số 2, số 3-> Thay lõi lọc
7  – Tắc màng lọc RO   – Nước thải ra nhiều mà không có nước tinh khiết. Kiểm tra áp lực nước trước màng RO. Nếu áp lực tốt thì khả năng tắc màng rất cao. Cần Thay màng RO mới. Chú ý là trước khi thay màng cần tháo kiểm tra xem màng có bị cứng, nhớt hoặc có bị xô các lá màng không? Lắp lại để thử và kiểm tra lần nữa.

 3. Hệ thống lọc nước có tiếng ồn khi hoạt động

 STT Nguyên nhân Cách khắc phục
1  – Lõi lọc thô bám cặn bẩn, bị tắc, nước vào bơm ít  – Thay lõi lọc
2  – Cốt bơm tăng áp bị mòn  – TH2: Sửa hoặc thay thế bơm

4. Bơm vẫn chạy nhưng nước chảy ra chậm hoặc không có nước chảy ra

 STT Nguyên nhân Cách khắc phục
1  – Bơm điện có áp lực thấp dưới 65 psi  – Sửa hoặc thay thế bơm
2  – Màng RO bị tắc  – Thay màng RO
3  – Lõi lọc thô bị tắc  – Thay lõi lọc số 1, 2, 3 (Lưu ý hỏng lõi nào thay lõi đó chứ không nên thay cả 3 tránh lãng phí)
4  – Van giới hạn lắp sai chiều  – Đảo chiều van giới hạn
5  – Van xả bị vật lạ chui vào hoặc chưa khóa van an toàn  – Thông van và khóa chặt van an toàn lại

XEM THÊM:  MÁY LỌC NƯỚC NANO

-13%

Máy lọc nước Nano

Máy lọc nước waterpia gold xanh

3.750.000
-39%
1.200.000
-17%
6.000.000
-15%
3.900.000
-16%
5.490.000
-18%
4.490.000
-13%
5.800.000
-3%

5. Nước ở vòi chảy ra quá yếu

 STT Nguyên nhân Cách khắc phục
1  – Áp lực không khí trong bình áp quá yếu  – Nạp thêm không khí vào bình, nếu vẫn không được, cần phải thay thế bình tăng áp
2  – Lõi lọc Cacbon hết hạn sử dụng hoặc bị đóng cặn  – Thay lõi lọc
3  – Ống dẫn nước ra vòi bị tắc do có vật lạ chui vào ống hoặc đường ống bị air  – Súc lại đường ống, thông lại vòi và xả air

6. Nước thải vẫn chảy khi hệ thống lọc nước ngưng hoạt động

 STT Nguyên nhân Cách khắc phục
1  – Áp lực nước lớn ở cút nối, trên 40psi  –  Điều chỉnh áp lực của công tắc áp lực cao- Điều chỉnh giảm áp lực vào
2  – Van cấp nước có vật lạ chui vào gây tắc ống hoặc hệ thống chưa tắt hẳn  – Thay thế van, thông đường ống
3  – Không có van giới hạn hoặc lắp ngược van giới hạn  – Lắp thêm van giới hạn hoặc nếu đã có van giới hạn thì đảo chiều van giới hạn cho đúng

Kết luận

Với những vấn đề thường gặp trên máy lọc nước RO, việc xác định nguyên nhân và khắc phục chúng là rất quan trọng để đảm bảo hoạt động tốt của máy lọc nước. Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào, hãy kiểm tra và thực hiện các giải pháp mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên hoặc liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của nhà sản xuất để được giúp đỡ.

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Tại sao nước sau khi lọc ra vẫn có màu hoặc mùi lạ?

Trong một số trường hợp, nước lọc có màu hoặc mùi lạ do các chất bẩn bám trên màng RO hoặc bị nhiễm bẩn do cách sử dụng không đúng cách. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể kiểm tra và vệ sinh các bộ lọc hoặc liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của nhà sản xuất để được tư vấn.

Câu hỏi 2: Tại sao áp suất nước giảm?

Áp suất nước giảm có thể do nhiều yếu tố, bao gồm cặn bẩn, chất bẩn bám trên màng RO, bể lọc đầy hoặc bơm áp suất yếu. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể kiểm tra và vệ sinh các bộ lọc, kiểm tra bể lọc và kiểm tra bơm áp suất để đảm bảo rằng chúng hoạt động bình thường. Nếu bơm áp suất bị hỏng, bạn cần phải thay thế nó.

Câu hỏi 3: Tôi phải làm gì nếu nước không ra được?

Nếu nước không ra được, có thể do đường ống bị tắc hoặc bơm áp suất bị hỏng. Bạn có thể kiểm tra và vệ sinh đường ống hoặc thay thế bơm áp suất để khắc phục vấn đề này.

Câu hỏi 4: Làm thế nào để khắc phục khi áp suất nước quá cao?

Nếu áp suất nước quá cao, bạn có thể cân chỉnh van giảm áp hoặc kiểm tra cảm biến áp suất trên máy lọc để đảm bảo rằng chúng hoạt động bình thường. Nếu van giảm áp hoặc cảm biến áp suất bị hỏng, bạn cần phải thay thế chúng.

Câu hỏi 5: Tại sao nước thải lại bị rò?

Nước thải bị rò có thể do đường ống bị tắc hoặc van xả bị hỏng. Bạn có thể kiểm tra và vệ sinh đường ống hoặc thay thế van xả để khắc phục vấn đề này.
Với những câu hỏi khác hoặc vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của nhà sản xuất để được giải đáp. Chúc bạn sử dụng máy lọc nước RO hiệu quả và bền bỉ!

Trên đây là một số lỗi cơ bản thường gặp máy lọc nước RO và cách khắc phục đơn giản mà chúng tôi tổng hợp được quý khách hàng có nhu cầu sửa chữa, thay lõi, bảo trì.. máy lọc nước RO gọi: 0969.698.222 – 0439 116 888.

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0969.698.222

Email: Kd.maylocnuocviet@gmail.com

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

HỆ THỐNG SHOWROOM MÁY LỌC NƯỚC VIỆT TOÀN QUỐC
HÀ NỘI: 34 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 100000, Vietnam
TP.HCM: Số 85 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội
HOTLINE: 02439.116.888