Đã có rất nhiều người lo lắng không biết có nên sử dụng nước đun sôi để nguội để uống hay sử dụng nước từ máy lọc nước uống trực tiếp. Vậy để không đe dọa sức khỏe, chúng ta nên lựa chọn nguồn nước nào? Chúng ta nên tìm hiểu ưu nhược điểm của từng nguồn nước để có được lựa chọn đúng đắn.

Hiện nay, có nhiều loại máy lọc nước khác nhau trên thị trường, ví dụ như máy lọc nước nóng lạnh tích hợp hệ thống lọc RO, máy lọc nước Jenpec – công nghệ Nhật Bản và máy lọc nước Nanomic 9 lõi uy tín chất lượng. Ngoài ra, Kangaroo cũng đã ra mắt một sản phẩm mới kết hợp vừa lọc nước và có chức năng nóng lạnh, đáp ứng được nhu cầu của nhiều gia đình.

Một trong những câu hỏi thường được đặt ra là liệu nước đã được lọc bằng máy lọc nước có thể uống trực tiếp hay không. Máy lọc nước công nghệ Nano, cơ chế hoạt động của loại máy lọc này sử dụng khe lọc cỡ 5 nanomet để lọc gần như hoàn toàn các chất độc hại và kim loại nặng để cho ra nguồn nước khá sạch, vẫn giữ lại các khoáng chất có trong nước nguồn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy không an tâm, bạn có thể đun sôi nước lọc trước khi sử dụng để đảm bảo rằng nước hoàn toàn an toàn và không gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không?

Nước đun sôi để nguội có khác nước từ máy lọc nước uống trực tiếp như thế nào?

Nguồn nước ngọt tự nhiên không chỉ chứa các thành phần Ôxy và Hiđrô mà còn chứa các chất vi khoáng như Mg, Zn, … đồng thời còn chứa lượng lớn các vi sinh vật mà mắt thường không thể nhìn thấy. Vì vậy, việc đun sôi nguồn nước ở nhiệt độ cao sẽ giúp tiêu diệt được hầu hết các vi sinh vật này. Tuy nhiên, việc đun sôi cũng bộc lộ nhiều nhược điểm gây nguy hại.

Đun sôi nước ở nhiệt độ cao làm nước bị biến đổi cấu trúc tự nhiên như làm giảm ôxy và các yếu tố vi lượng khiến người uống loại nước này lâu tiêu hơn (Ôxy trong nước là nhân tố góp tạo điều kiện cho các vi sinh vật trong hệ tiêu hóa hoạt động tốt). Ngoài ra, nước đun sôi để nguội lưu cửu từ ngày này qua ngày khác lại càng làm loại nước uống này nguy hiểm hơn. Nước đun sôi để nguội để qua ngày sẽ biến thành nguồn nước “thiu”, vì khi đun ở nhiệt độ cao bạn đã làm chín các loại vi sinh vật nên chỉ cần để qua ngày thì nguồn nước này sẽ bị thiu, trở thành nguồn nước còn độc hại hơn nguồn nước lúc còn chưa đun.

Đối với nước từ máy lọc nước uống trực tiếp thì chúng được lọc theo công nghệ hiện đại, nước được thẩm thấu qua nhiều lõi lọc với các công dụng khác nhau giúp đảm bảo ổn định lượng Ôxy cần thiết. Bên cạnh đó, sử dụng nước từ máy lọc nước uống trực tiếp còn giúp người sử dụng có thể yên tâm về nguồn gốc và chất lượng của nước mà mình đang uống.

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước tinh khiết có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Hiện nay, việc sử dụng máy lọc nước tại gia đình để uống nước trực tiếp đã trở nên phổ biến hơn. Một trong những lo ngại của nhiều người khi sử dụng máy lọc nước tại gia đình là liệu liệu nước từ máy lọc nước uống trực tiếp có đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể hay không?

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc sử dụng nước từ máy lọc nước uống trực tiếp bởi các sản phẩm của Kangaroo được thiết kế với công nghệ cao cấp nhất, giúp đảm bảo tạo ra nguồn nước tinh khiết và đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Các lõi lọc trong hệ thống của máy lọc nước Kangaroo được thiết kế với nhiều công dụng khác nhau, giúp loại bỏ tối đa các vi sinh vật có trong nước, đồng thời tạo ra các vi khoáng cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra, sản phẩm của Kangaroo còn được tích hợp các lõi lọc tạo khoáng, giúp bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết để cơ thể luôn khỏe mạnh. Không chỉ vậy, máy lọc nước của Kangaroo còn có các chức năng như loại bỏ các kim loại nặng gây ung thư, giúp đảm bảo cho sức khỏe của người dùng.

Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nước từ máy lọc nước uống trực tiếp của Kangaroo mà không lo bị nguy hại đến sức khỏe.

Khác biệt giữa nước đun sôi để nguội và nước từ máy lọc nước uống trực tiếp

Nước đun sôi để nguội và nước từ máy lọc nước uống trực tiếp đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra các khác biệt giữa hai loại nước này.

Nước đun sôi để nguội:

Nguồn nước tự nhiên không chỉ chứa các thành phần ôxy và hiđrô mà còn chứa các chất vi khoáng như Mg, Zn, và nhiều chất vi lượng khác. Để đảm bảo sức khỏe, đun sôi nguồn nước ở nhiệt độ cao sẽ giúp tiêu diệt được hầu hết các vi sinh vật và các chất ô nhiễm trong nước. Tuy nhiên, việc đun sôi có thể bị biến đổi cấu trúc tự nhiên của nước, làm giảm lượng oxy và các yếu tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Điều này có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng nước này trong thời gian dài.

Ngoài ra, nước đun sôi để nguội lưu cửu từ ngày này đến ngày khác lại càng làm loại nước uống này nguy hiểm hơn. Nếu để qua đêm, nước đun sôi để nguội sẽ biến thành nguồn nước “thiu”, vì khi đun ở nhiệt độ cao bạn đã làm chín các loại vi sinh vật nên chỉ cần để qua ngày thì nguồn nước này sẽ bị thiu, trở thành nguồn nước còn độc hại hơn nguồn nước lúc còn chưa đun. Tốt nhất là chỉ dùng nước đun sôi để nguội trong ngày và sau 2 giờ đun sôi để tránh uống phải nước “thiu”.

Nước từ máy lọc nước uống trực tiếp:

Nước từ máy lọc nước uống trực tiếp được lọc qua nhiều lõi lọc với các công dụng khác nhau giúp đảm bảo lượng ôxy cần thiết cho cơ thể. Loại nước này không chứa các chất ô nhiễm và các vi sinh vật, giúp bảo vệ sức khỏe của người sử dụng. Điều này cũng giúp nước từ máy lọc nước uống trực tiếp có thể được sử dụng trong thời gian dài mà không gây hại cho sức khỏe.

Tóm lại, việc sử dụng nước đun sôi để nguội hay nước từ máy lọc nước uống trực tiếp đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, chúng ta nên chọn cách đun sôi nước với nhiệt độ phù hợp và sử dụng nước từ máy lọc nước uống trực tiếp để bảo vệ sức khỏe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *