Máy lọc nước là một thiết bị quan trọng trong gia đình, đảm bảo cung cấp cho chúng ta nguồn nước uống trong lành, tinh khiết và an toàn sức khỏe. Tuy nhiên, việc lựa chọn máy lọc nước phù hợp cho gia đình luôn là một vấn đề mà người dùng phải xem xét. Có hai loại máy lọc nước phổ biến là máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về máy lọc nước Nano.

XEM THÊM: Top 4 dòng Máy lọc nước nano aquaphor tốt nhất hiện nay!

1. Máy lọc nước Nano là gì?

Máy lọc nước Nano là một loại máy lọc nước được trang bị bộ lọc Nano-silver, có khả năng loại bỏ các độc tố, vi khuẩn và bụi bẩn trong nước. Máy lọc nước Nano sử dụng công nghệ nano để xử lý nước, giúp loại bỏ các tạp chất và giữ cho nước được sạch sẽ.

Tốt hay không?

Máy lọc nước Nano có thể giữ cho nước sạch sẽ và an toàn sức khỏe, tuy nhiên, máy còn có một số nhược điểm. Máy không thể loại bỏ tất cả các tạp chất, độc tố trong nước, tuy nhiên, máy lọc nước Nano đứng đầu trong việc loại bỏ các hạt tạp chất nhỏ và các chất độc hại. Nó sử dụng kỹ thuật Nano lọc, cung cấp nước sạch, tươi mát và an toàn cho sức khỏe.

Ngoài ra, máy lọc nước Nano còn rất tiết kiệm năng lượng so với các loại máy lọc nước khác. Nó có thể hoạt động liên tục và tự động, không cần sự giám sát của người dùng.

Tổng hợp, máy lọc nước Nano là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình hoặc doanh nghiệp muốn cung cấp nguồn nước sạch, an toàn và tiết kiệm năng lượng. Chỉ cần đầu tư một lần, bạn sẽ có nguồn nước sạch và an toàn cho gia đình hoặc doanh nghiệp của mình trong nhiều năm tới.

Review top 4 máy lọc nước nano tốt nhất hiện nay!

2. Cấu tạo và lợi ích của kết cấu lõi lọc

Những chiếc máy lọc nước Nano có kết cấu lõi lọc sử dụng công nghệ 4 in 1 thông minh và toàn diện nhất:

 • Lọc bằng cơ học: Loại bỏ những phần tử bụi bẩn có kích thước lớn có ở trong nước.
 • Lọc bằng cơ chế hấp phụ: Lõi lọc Nano sẽ giữ lại các kim loại nặng ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: Là một ưu điểm mạnh của máy lọc nước Nano. Cơ chế này sẽ mang đến khả năng xứ lý nước cứng (nước đóng cặn) cực tốt.
 • Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc (Ag): Tiêu diệt hoàn toàn 100% vi khuẩn gây hại nhưng vẫn giữ lại được hầu hết khoáng chất trong nước, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Máy lọc nước Nano nóng lạnh Cuckoo CP-FN601SW 4 lõi có hệ thống 4 lõi lọc, cho ra nguồn nước tinh khiết

Review top 4 máy lọc nước nano tốt nhất hiện nay!

3. Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano được thiết kế với nguyên lý hoạt động dựa trên áp lực nước từ nguồn. Điều này giúp cho máy lọc có thể tự động hoạt động khi có nguồn nước đầu vào. Quá trình lọc nước bắt đầu từ việc nguồn nước đi qua các lõi lọc để loại bỏ các vi khuẩn, chất độc hại và bảo vệ sức khỏe người dùng.

Lõi lọc còn lại trong máy lọc có chức năng bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, cân bằng độ pH và tăng độ ngọt của nước. Mỗi khi lọc 10 lít nước, máy sẽ cho ra khoảng 4 đến 5 lít nước sạch và tinh khiết để sử dụng.

Tổng quan, máy lọc nước Nano cung cấp cho gia đình bạn một nguồn nước uống trong lành, tinh khiết và an toàn sức khỏe. Nó là một giải pháp hoàn hảo cho những ai muốn cung cấp cho mình và gia đình một nguồn nước sạch và tốt cho sức khỏe.

4. Ưu điểm và nhược điểm của máy lọc nước Nano

Cũng như bất kỳ món đồ gia dụng nào khác, những chiếc máy lọc nước Nano cũng có riêng những ưu – nhược điểm cho mình.

Ưu điểm:

 • Có thể uống ngay nước sau khi lọc vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.
 • Giữ lại được nhiều khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể, hoàn toàn phù hợp cho gia đình có trẻ em và người lớn tuổi.
 • Có loại sản phẩm không cần dùng điện, không có nước thải. Với dòng máy lọc nước Nano có dùng điện sở hữu công nghệ hiện đại, tiết kiệm điện năng cũng như tiết kiệm hiệu quả nguồn nước cho gia đình.
 • Máy không sử dụng bình áp nên vô cùng gọn nhẹ, giúp bạn dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí trong gia đình.

Máy lọc nước Nano nóng lạnh Cuckoo CP-FN601SW 4 lõi lọc sạch nước tinh khiết, có thể uống trực tiếp tại vòi

Nhược điểm:

 • Không giữ được khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể có trong nước nếu máy không sử dụng thêm các lõi lọc bổ sung khoáng.
 • Tuỳ vào từng hãng từng sản phẩm sẽ có tỉ lệ lọc nước tinh khiết và nước thải khác nhau. Ví dụ 10 lít nước thô, máy sẽ lọc được 4 – 5 lít nước tinh khiết. 
 • Sử dụng điện năng, bất tiện nếu mất điện và tốn chi phí tiền điện.

Review top 4 máy lọc nước nano tốt nhất hiện nay!

5. So sánh máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano?

Cùng so sánh sự khác nhau giữa máy lọc nước RO và Nano, từ đó có thể giúp bạn đánh giá và đưa ra sự lựa chọn máy lọc nước phù hợp với gia đình bạn nhất.

Bảng so sánh máy lọc nước RO và Nano:

TIÊU CHÍ MÁY LỌC NƯỚC RO MÁY LỌC NƯỚC NANO
Nguồn nước đầu vào Lọc được với tất cả các nguồn nước (với nguồn nước nhiễm phèn, axit thì nên có lọc thô trước khi vào máy lọc). Chỉ phù hợp với nguồn nước máy đã đạt chuẩn, không lọc được nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng… với nguồn nước nhiễm mặn, máy sẽ không lọc được vị mặn trong nước.
Nguyên lý hoạt động Công nghệ thẩm thấu ngược. Công nghệ 4 in 1: lọc cơ học, lọc hấp thụ, lọc trao đổi ion và lọc phù bạc Ag-.
Kích thước khe lọc 0.0001 – 0.0005 micromet. 0.01 – 0.1 micromet.
Khả năng lọc Nước lọc ra là tinh khiết loại bỏ hoàn toàn tất cả các loại khoáng chất kể cả khoáng chất có lợi cho cơ thể. Nước lọc ra có đầy đủ khoáng chất cần thiết nhưng không thể loại bỏ được hoàn toàn các thành phần độc hại.
Số lõi lọc Khoảng 5 lõi lọc trở lên, có loại lên đến 10 – 11 lõi. Khoảng 3 – 4 lõi lọc.
Tuổi thọ của các lõi lọc Khoảng 6 – 30 tháng. Khoảng 6 – 36 tháng.
Nguy cơ nước tái nhiễm khuẩn Khả năng tái nhiễm thấp nhờ khả năng sử dụng nước trực tiếp ngay sau lọc, không có bình chứa và không có lõi lọc bổ sung. Khả năng tái nhiễm cao vì sử dụng nhiều lõi lọc bổ sung T33, nước lọc ra đựng trong bình chứa.
Nước thải Lượng nước thải lớn khoảng 50 – 70% dẫn đến tình trạng lãng phí nước. Không nước thải.
Chỉ tiêu vi sinh Loại bỏ vi khuẩn, virus bằng các lỗ lọc siêu nhỏ mà không tiêu diệt chúng. Ứng dụng trường tĩnh điện để tiêu diệt vi khuẩn, virus kể cả khi chúng chưa tiếp xúc với lõi lọc.
Độ ổn định Không hoạt động khi mất tiện. Hoạt động ổn định kể cả không có điện.
Chi phí điện Tốn chi phí điện khi sử dụng. Không cần điện.

6. Nên mua máy lọc nước RO hay Nano?

Tùy vào nhiều yếu tố khác nhau để bạn có thể chọn mua loại máy lọc nước RO hay Nano cho thích hợp như: Thương hiệu, nhu cầu sử dụng, nguồn nước đầu vào, tài chính,… 

Chọn máy lọc nước RO khi:

 • Khu vực có nguồn nước mặn, nhiễm phèn, axit,…
 • Yêu cầu cao về chất lượng nước luôn tinh khiết, trong lành và nguy cơ tái nhiễm khuẩn thấp.
 • Đòi hỏi tỷ lệ nước lọc cao.
 • Yêu cầu nước phải có vị ngọt, oxy.

Chọn mua máy lọc nước Nano khi:

 • Bạn đang sử dụng nguồn nước máy.
 • Giàu khoáng tốt cho sức khỏe, thích hợp cho gia đình có người cao tuổi và trẻ nhỏ.
 • Phù hợp cho những nơi áp lực nước thấp.
 • Không muốn tốn điện năng hoặc khu vực nhà bạn thường xuyên mất điện.

XEM THÊM: Top dòng Máy lọc nước FujiE bán chạy hiện nay!

Top 4 máy lọc nước Nano nào tốt bạn nên tham khảo!

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy lọc nước cho gia đình mình, hãy chú ý đến máy lọc nước Nano. Tuy nhiên, do bản chất của máy lọc nước Nano yêu cầu nguồn nước đầu vào tốt, nên máy không phù hợp với tất cả các nguồn nước. Nhất là với những vùng miền có nguồn nước nhiễm phèn hoặc lợ, máy lọc nước Nano có thể không đạt được hiệu quả tốt.

Để đảm bảo nguồn nước đầu vào cho máy lọc nước Nano là tốt, bạn có thể sử dụng một bể lọc nước hoặc một bộ lọc nước trước khi sử dụng máy lọc nước Nano. Nếu bạn vẫn cảm thấy máy lọc nước Nano không phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy tham khảo một số dòng máy lọc nước RO. Các dòng máy lọc nước RO này sử dụng nguyên lý lọc từ ngoài vào trong, giúp loại bỏ các chất độc hại và các vi khuẩn từ nguồn nước.

1. Máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 3 ( New)

Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 3 là sản phẩm đáng chú ý trong dòng máy lọc nước đầu tiên tại Việt Nam. Nó kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ nano và những công nghệ mới nhất về lọc nước. Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 3 có khả năng lọc ra nước sạch, an toàn và bổ dưỡng cho sức khỏe gia đình bạn.

Cụ thể, máy lọc nước nano Geyser Ecotar 3 có thể loại bỏ các chất độc tố như Amoni, Nitrit, Nitrat, hữu cơ, sắt, Mn và các loại vi khuẩn có hại trong nguồn nước. Ngoài ra, máy còn bổ sung khoáng chất và cân bằng độ pH của nước, giúp bạn uống nước tốt hơn cho cơ thể.

Với máy lọc nước nano Geyser Ecotar 3, bạn có thể yên tâm sử dụng nước uống mỗi ngày, đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình mình. Sản phẩm được thiết kế sang trọng và hiện đại, phù hợp với mọi kiểu trang trí nội thất. Nếu bạn muốn sở hữu một máy lọc nước tốt, máy lọc nước nano Geyser Ecotar 3

Máy lọc nước Geyser TK8 – 8 lõi lọc là sản phẩm nhập khẩu chính hãng từ Nga. Máy lọc nước Geyser TK8 giữ lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, điều mà các loại máy lọc nước trước không làm được.

Phụ kiện kèm máy Geyser ECOTAR 3
Bộ lọc 3 cấp và lõi 01 Ống dẫn nước sạch 01m Bộ chia đầu vào 01
Gioăng kín 03 Vít nở, khớp nối 01 Vòi và phụ kiện 01
Gông vặn Aragon 01 Hướng dẫn sử dụng 01 Gông vặn cốc 01

Thông số kỹ thuật

Công nghệ Nano
Ứng dụng Lọc nước ăn uống trực tiếp
Tính năng đặc biệt Lọc sạch đạt TC nước uống
Nguồn nước đầu vào Nước máy
Thế hệ 2016
Số lõi lọc 3 ( 3 chính )
Cốc lọc Cốc lọc nhập khẩu chất lượng cao
Tuổi thọ lõi lọc Ecotar: 4000l | Aragon Bio New: 7000l | CBC New: 10.000l
Công suất lọc ( Tối đa ) 180l/h
Cân nặng 6,5kg
Kích thước ( RxCxS ) 310 x 390 x 140
Lắp đặt Treo tường hoặc để dưới chậu rửa
Xuất xứ LB Nga

2.  Máy lọc nước Nano geyser DL8 ( 8 cấp lọc)

Máy lọc nước Nano geyser DL8 là một trong những sản phẩm đầu tiên đến từ thương hiệu Geyser với công nghệ Nano độc quyền. Với 8 cấp lọc linh hoạt và hiệu quả, máy lọc nước Nano geyser DL8 được thiết kế để xử lý và lọc các chất độc hại trong nguồn nước, bao gồm các chất hữu cơ, sắt, mangan, vi khuẩn, amoni, nitrat và nitrit.

Hệ thống lọc của máy được thiết kế bằng công nghệ Nano tạo ra một lớp bảo vệ mạnh mẽ để chặn lại các chất độc hại trước khi chúng đến gần với nguồn nước uống. Điều này giúp giảm tối đa các rủi ro về sức khỏe của người dùng.

Với thiết kế đẹp mắt và dễ sử dụng, máy lọc nước Nano geyser DL8 là một trong những sản phẩm lọc nước đầu tiên tại Việt Nam có thể hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Máy lọc nước Nano geyser DL8 ( 8 cấp lọc)

Ưu điểm:
– Nước sau khi lọc giữ vi lượng khoáng cần thiết cho cơ thể.
– Máy không sử dụng điện, không có nước thải (nước thải của máy RO là khoảng 60%)
– Tốc độ lọc cao ( tùy thuộc vào áp lực dòng nước), gấp 10-20 lần máy RO thông thường
– Tuổi thọ lõi lọc cao (khoảng 5 đến 7 năm sử dụng).
– Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt mọi vị trí không gian, dễ lắp đặt, bảo dưỡng.
-Thích hợp với mọi nguồn nước, phù hợp cho gian bếp nhà bạn.
– Sử dụng lõi lọc vật liệu Aragon hoàn nguyên giảm chi phí tối thiểu thay lõi lọc (tuổi thọ 6-7 năm hoàn nguyên dễ dàng tại nhà- khác với lõi RO- không thể hoàn nguyên, tuổi thọ 2-3 năm).
– Đã được kiểm nghiệm và đạt tiêu chuẩn tại “Viện nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh vật Pasteur, St Petersburg, Nga”
– Nước đầu ra đạt tiêu chuẩn NSF – tiêu chuẩn nước sạch thế giới.
– Máy đảm bảo nước sạch đầu uống được ngay nhưng vẫn giữ được các khoáng chất vi lượng cần thiết cho cơ thể, khác biệt hoàn toàn với cung cấp máy lọc nước nano RO- nước trơ không khoáng chất.

3. Máy lọc nước Nano Geyser ECOTAR 4 (New)

Máy lọc nước Nano Geyser ECOTAR 4 (New) là sản phẩm mới nhất của dòng máy lọc nước Nano Geyser, được nâng cấp với công nghệ mới và hiệu suất xử lý nước tốt hơn. Với 4 cấp lọc chuyên biệt, máy lọc nước ECOTAR 4 có khả năng loại bỏ các chất độc hại và kích thích như Amoni, Nitrit, Nitrat, hữu cơ, sắt, Mn và các loại vi khuẩn, giúp bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

Máy lọc nước ECOTAR 4 còn được trang bị bộ lọc định kỳ, giúp người dùng dễ dàng theo dõi và thay thế bộ lọc khi cần. Sản phẩm còn được tích hợp các tính năng an toàn, bảo vệ máy và người dùng khi xảy ra các trường hợp khẩn cấp.

Với mức giá hợp lý và chất lượng tốt, máy lọc nước Nano Geyser ECOTAR 4 (New) là sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình muốn sở hữu một thiết bị lọc nước chất lượng, an toàn và tiện dụng.

Máy lọc nước Nano Geyser ECOTAR 4 (New)

Thông số kỹ thuật

Công nghệ Nano
Ứng dụng Lọc nước ăn uống trực tiếp
Tính năng đặc biệt Lọc sạch đạt TC nước uống, thân thiện với môi trường
Nguồn nước đầu vào Nước máy
Thế hệ 2016
Số lõi lọc 3 ( 3 chính )
Cốc lọc Cốc lọc nhập khẩu chất lượng cao
Tuổi thọ lõi lọc Aragon Bio New: 7000l  | Ecotar: 4000l  | Disruptor New: 10.000l
Công suất lọc ( Tối đa ) 130l/h
Cân nặng 6,5kg
Kích thước ( RxCxS ) 380 x 310 x 140
Lắp đặt Treo tường hoặc để dưới chậu rửa
Xuất xứ LB Nga

4. Máy Lọc Nước Nano Dr Sukida giá tốt tại Hà Nội

Máy lọc nước Nano Dr Sukida được đánh giá là một trong những dòng máy lọc nước hiệu quả và giá tốt nhất tại Hà Nội. Với công nghệ tiên tiến và nhiều tính năng ưu việt, máy lọc nước Nano Dr Sukida cung cấp cho người sử dụng nước sạch, tươi mát và an toàn cho sức khỏe.

Máy lọc nước Nano Dr Sukida sử dụng nhiều cấp lọc với công nghệ Nano giúp loại bỏ các chất độc hại, vi khuẩn, kim loại cồn, sắt, amoni, nitrit, nitrat và các chất tẩy rửa từ nguồn nước. Ngoài ra, máy còn trang bị các tính năng an toàn như bộ lọc định kỳ để giúp bảo vệ máy và người sử dụng.

Tại Hà Nội, máy lọc nước Nano Dr Sukida có mức giá tốt so với các sản phẩm tương tự trên thị trường. Đồng thời, các đại lý của hãng cũng cung cấp dịch vụ bảo hành, sửa chữa và tư vấn miễn phí cho khách hàng.

Máy Lọc Nước Nano Dr Sukida

Thông số kỹ thuật

Thương hiệu: Dr.Sukida/ Model Dr 50-229
Xuất xứ: Malaysia
 Số lõi lọc: 7 lõi
Công nghệ: NANO Bạc cao cấp Nhật Bản
Nguồn nước cấp: Nước máy, nước giếng khoan, nước mặt đã qua lọc thô
Công suất lọc max (lít/giờ): 70 lít/giờ  với áp lực 40PSI
Tuổi thọ lõi lọc: Tùy theo từng lõi lọc Xem thêm tại Các lõi lọc ( 3-5 năm)

XEM THÊM: Top 4 Máy lọc nước Chungho chính hãng, giá tốt nhất hiện nay!

Hy vọng với bài viết trên bạn có thể hiểu rõ hơn về máy lọc nước RO và Nano để chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết nhé!

#Máy lọc nước Nano Hàn Quốc
#Máy lọc nước Nano tốt nhất hiện nay
#Máy lọc nước Nano Việt Nam
#Máy lọc nước Nano Điện máy XANH
#Máy lọc nước Nano Karofi
#Máy lọc nước Nano Nhật Bản
#Máy lọc nước Nano Geyser
#Máy lọc nước Nano A.O. Smith

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *