Tại sao phải thay lõi lọc định kỳ cho máy lọc nước ?

Nước chiếm 75% cơ thể và đóng góp thiết thực vào nguồn dinh dưỡng của con người. Do đó, chất lượng nước thì phải luôn được bảo đảm. Nhưng với mật độ công nghiệp hóa và ô nhiễm môi trường, đặc biệt ở thành phố thì vấn đề có nước sạch luôn được quan tâm. Việc sử dụng máy lọc nước để có nguồn nước sạch cho việc ăn uống, sinh hoạt đã trở lên phổ biến và thông dụng là điều tất yếu quan trọng cho cơ thể

Việc thay lõi lọc không phải việc quá phức tạp nhưng không phải ai cũng muốn tự làm việc này. Nắm bắt được suy nghĩ này của khách hàng, Trung tâm phân phối máy lọc nước Ngọc Thách chính thức cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, bảo hành và thay thế lõi lọc nước tinh khiết RO tại nhà các quận huyện hà nội

1. Tìm hiểu tại sao lại phải thay lõi lọc nước định kỳ?

Chức năng của lõi lọc là giữ lại những tạp chất lẫn trong nguồn nước sau khi đi qua lõi lọc. Vì thế, sau một thời gian sử dụng, các tạp chất & chất độc hại sẽ tích tụ lại ở lõi lọc cùng với nhiều sinh khuẩn, có thể bít kín màng lọc hoặc gây hiện tượng thẩm thấu ngược sẽ gây hại cho nguồn nước. Vì vậy, để có máy lọc nước tốt nhất cho sức khỏe, nên thay lõi lọc cho máy lọc nước theo định kỳ.

2. Bao lâu phải thay lõi lọc?

Tuy nhiên thời gian thay lõi lọc nước từ chỉ mang tính chất tương đối. Thực tế, việc thay lõi lọc phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nước đầu vào và tần suất sử dụng của gia đình.
Thông thường, các máy lọc RO thường bố trí cốc lọc số 1 trong suốt để khách hàng có thể tự nhận biết bằng trực quan khi nào cần vệ sinh hay thay thế lõi lọc. Lõi lọc nước máy RO số 1 sẽ là lõi thay thế thường xuyên nhất nhé

3. Có thể tự vệ sinh màng RO không?

Màng RO có kích thước khoảng 0,001 micro. Không thể vệ sinh bằng phương pháp thông thường (mở ra, cọ rửa bằng nước sạch)
Tuy nhiên, ở các một số máy cao cấp sẽ thường bố trí van xả tay bên cạnh van xả tự động nhằm giúp người tiêu dùng tự vệ sinh màng RO định kì. Khoảng 2 – 5 ngày nên mở van này khi máy bơm đang hoạt động. Lúc này, thay vì nước chảy qua màng RO, nước sẽ xả mạnh ra ngoài cuốn đi lưọng bám bẩn tích tụ trên bề mặt màng RO.

4. Uống nước qua máy lọc RO có bị thiếu khoáng chất không?

Về lý thuyết, việc uống nước tinh khiết sẽ gây ra thiếu những vi chất cần thiết cho cơ thể do đã bị giữ lại khi đi qua màng lọc RO.
Tuy nhiên, để khắc phục nhược điểm này, nhà sản xuất đã đưa thêm vào lõi lọc bổ sung, ngoài chức năng cân bằng độ PH còn có chức năng bổ sung các vi khoáng cần thiết cho cơ thể (khoảng 140.000 lít nước chảy qua).
Ngoài nước, các thực phẩm được tiêu thụ hàng ngày cũng bổ sung lượng chất khoáng rất lớn.

5. Có thể sử dụng phần nước thải được không?

Có thể dùng được vì đây là nước thải của màng RO chứ không phải nước thải thông thường. Màng RO đứng ở vị trí thứ 4 trong hệ thống lọc nước. Nước đầu vào, sau khi qua ba lõi lọc đã được xử lý hết cặn > 1 micro và mùi, thuốc trừ sâu… tới màng lọc RO, phần nước tinh khiết đi qua màng chứa và bình.. phần còn lại mang theo vi khuẩn, các vi khoáng độc hại theo đường nước thải đi ra ngoài.

Như vậy, nước thải của máy lọc nước RO sẽ sạch hơn nước cấp đầu vào. Có thể tái sử dụng vào việc khác hoặc quay trở lại bể ngầm, tưới cây, lau nhà..
Tuy nhiên, không dùng nước thải để nấu ăn, uống vì có thể nồng độ các chất độc hại đã tăng cao.

Các lõi bổ sung tạo khoáng, tạo vị không có tác dụng lọc sạch mà còn làm tăng chi phí đồng thời là môi trường  lý tưởng của vi khuẩn, virus gây bệnh kí sinh trong quá trình sử dụng. Máy lọc nước đạt tiêu chuẩn là máy lọc nước đảm bảo chất lượng nước đầu ra theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế đồng thời giữ lại được khoáng chất tự nhiên cho cơ thể hấp thụ

Máy nhà bạn bao nhiêu lâu chưa thay lõi lọc. Hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất 0969.698.222. Sức khỏe trong tầm tay