Sau sự cố liên quan đến con ruồi trong chai nước của Tân Hiệp Phát gần đây, vào ngày 23/8, tập đoàn công ty này đã cùng với nữ ca sĩ Phi Nhung tổ chức trao tặng máy lọc nước nhiễm mặn cho đồng bào miền Tây, đặc biệt là tại Trà Vinh và An Giang.

Đây là một trong những hoạt động tiếp theo trong chương trình “Nước ngọt nghĩa tình” được tổ chức bởi Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát, với mục tiêu chung tay mang lại 10 triệu lít nước sạch cho đồng bào miền Tây. Chương trình này đã được tài trợ kinh phí khởi động bởi nhãn hàng Trà thảo mộc DrThanh, thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, và đã cung cấp hàng chục triệu lít nước ngọt phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu cho bà con sinh sống tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, nơi đã bị ảnh hưởng bởi hiện tượng hạn hán và nhiễm mặn.

Ngoài việc trao tặng máy lọc nước, tập đoàn cũng đang xem xét các giải pháp khác để giúp đồng bào miền Tây vượt qua khó khăn hiện tại. Các hoạt động cộng đồng như vậy không chỉ thể hiện tinh thần chung tay giúp đỡ đồng bào mà còn là một hành động ý nghĩa trong việc xây dựng một xã hội văn minh và phát triển bền vững.

Nữ ca sĩ Phi Nhung, với vai trò Đại sứ của chương trình, đã chia sẻ rằng cô đã thực sự xúc động khi được tận mắt chứng kiến sự khó khăn trong cuộc sống của bà con ở những khu vực bị hạn hán, nhiễm mặn. Vì vậy, với chương trình này, Nhung hy vọng rằng cô sẽ có thể đồng hành với nhãn hàng Trà thảo mộc DrThanh của Tân Hiệp Phát, Đoàn thanh niên và đông đảo công chúng để cùng chung tay góp phần động viên, hỗ trợ đồng bào miền Tây.

Bên cạnh việc trực tiếp tài trợ cho hệ thống lọc nước nhiễm mặn, chương trình còn đưa ra thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường thông qua dự án “Hành động nhỏ – Ý nghĩa lớn” nhằm thu thập vỏ chai nhựa để đổi lấy nước ngọt cho đồng bào miền Tây. Đây là một dự án cộng đồng rất ý nghĩa, đóng góp vào việc giảm thiểu lượng rác thải nhựa và bảo vệ môi trường sống của đồng bào.

Theo ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát, bên cạnh việc đầu tư vào con người và bộ máy quản lí chuyên nghiệp, cũng như không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, Tân Hiệp Phát cũng đặc biệt quan tâm tới các hoạt động xã hội, các dự án cộng đồng phục vụ nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn. Tân Hiệp Phát tin rằng, một trong những nhiệm vụ quan trọng của một doanh nghiệp là đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng, giúp đỡ những người cần thiết và góp phần làm đẹp hơn cuộc sống của mọi người.

Chỉ tính riêng trong gần 1 năm qua, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã có nhiều hoạt động đáng khen ngợi, góp phần tích cực vào sự phát triển của xã hội. Ngoài việc xây dựng các cầu thép dây văng thay thế cầu tạm, cầu cũ hỏng theo quy chuẩn của Bộ giao thông vận tải, trao tặng 12 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt, tổ chức hàng trăm chuyến từ thiện thăm hỏi, tặng quà các hoàn cảnh khó khăn trên cả nước và tài trợ hàng chục chương trình hoạt động xã hội, Tập đoàn còn mong muốn chia sẻ ít nhiều về vật chất và động viên tinh thần những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, giúp đỡ họ vượt lên nghịch cảnh và chiến thắng số phận.

Cũng chính vì mong muốn xây dựng mối quan hệ thân thiện, gần gũi giữa Tập đoàn Tân Hiệp Phát và cộng đồng xã hội, Tập đoàn có trách nhiệm đối với người tiêu dùng. Đó cũng là lý do vì sao Tập đoàn không ngừng hoàn thiện và thực hiện các hoạt động xã hội vì cộng đồng, với mong muốn chia sẻ và đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội.