Tầm quan trọng của Nước uống trong cuộc sống của chúng ta là vô cùng to lớn. Bất kỳ một sinh vật nào trên trái đất không thể tồn tại nếu không có Nước uống. Nước uống đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống và đảm bảo cho sự phát triển của cơ thể.

XEM THÊM: Than(cacbon) hoạt tính là gì? Tác dụng của than hoạt tính trong cuộc sống!

Nước uống là một trong những thành phần quan trọng nhất trên trái đất. Tất cả sinh vật đều cần phải có Nước uống để có thể tồn tại. Nếu không có Nước uống thì sẽ không có sự sống trên trái đất. Với con người Nước uống thực sự là một nguồn lực quan trọng, Nước uống tham gia vào hầu hết các hoạt động sống hàng ngày của con người như: tham gia vào quá trình nấu ăn, giúp con người làm sạch quần áo, đồ đạc, nhà cửa, phục vụ như hồ bơi, đặc biệt Nước uống chiếm tới 70% khối lượng cơ thể người, Nước uống tham trực tiếp vào tất cả các quá trình sinh hóa trong cơ thể con người.

Vai trò của Nước uống đối với cơ thể là vô cùng quan trọng vì 70% cơ thể chúng ta là Nước uống. Bài viết sẽ chia sẻ tầm quan trọng của Nước uống đối với cơ thể, cách vận hành của Nước uống trong cơ thể và phương pháp để uống Nước uống bào vệ sức khỏe….

Vai trò và tầm quan trọng của nước uống đối với cơ thể của chúng ta
Vai trò và tầm quan trọng của nước uống đối với cơ thể của chúng ta

Vai trò của Nước uống đối với cơ thể

Con người có thể nhịn ăn đến một tháng nhưng chỉ nhịn uống được từ 3-5 ngày. Như vậy cho thấy Nước uống là vô cùng quan trọng đối với sự sống của chúng ta. Theo nghiên cứu, Nước uống chiếm 75% trọng lượng của cơ thể, được phân bố ở khắp nơi, tham gia vào tất cả các quá trình như trao đổi chất, hấp thụ dinh dưỡng, vận động, thải độc, điều tiết thân nhiệt….

 • Nước uống là dung môi hòa tan của các chất dinh dưỡng, là trung gian vận chuyển các chất, ion khoáng, khí oxy… đến các tế bào, giúp quá trình trao đổi chất ở tế bào diễn ra bình thường.
 • Nước uống có khả năng đào thải, loại bỏ các chất độc trong cơ thể ra bên ngoài thông qua đường Nước uống tiểu, mồ hôi.
 • Nước uống đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết thân nhiệt nhất là vào mùa hè oi bức. Nhiệt độ cơ thể sẽ theo Nước uống ra bên ngoài môi trường qua các lỗ chân lông trên da và qua đường hô hấp.
 • Nước uống là chất bôi trơn quan trọng trong cơ thể, có mặt tại các khớp nối, các cơ mặt, cơ miệng giúp cho cơ thể hoạt động một cách linh hoạt, khỏe khoắn.

Xem Thêm: Dây chuyền lọc nước!

-4%

Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Tổng lọc sinh hoạt gia đình EWS Premium 2

158.000.000
-12%

Dây chuyền lọc nước tinh khiết

tổng sinh hoạt gia đình EWS Basic 3

90.000.000
-11%

Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Tổng lọc gia đình EWS Basic 2

55.000.000
-29%

Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Hệ thống lọc nước đầu nguồn HT01 (1000L/H)

15.000.000
-13%

Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Dây chuyền lọc nước tinh khiết RO 500L/H

105.000.000
-6%

Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Dây chuyền lọc nước tinh khiết RO 125 lít/h

75.000.000
-23%

Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Hệ thống làm mềm nước sinh hoạt EWS Basic 1

25.000.000
-3%

Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Dây chuyền lọc nước tinh khiết RO 1000L/H

175.000.000
-22%

Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Hệ thống lọc nước đầu nguồn HT02 (2000L/H)

25.000.000
-18%

Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Bộ 3 cấp lọc thô 20 in xử lý nước đầu nguồn

1.800.000

Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Dây chuyền tinh khiết 250l/h – Máy Lọc Nước Việt

LH: 0969.698.222

Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Dây chuyền tinh khiết 500l/h – Máy Lọc Nước Việt

LH: 0969.698.222
85.000.000

Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Dây chuyền lọc nước tinh khiết RO 500 lít/h

9.680.000

Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Dây chuyền lọc nước tinh khiết RO 200 lít/h

Trên thực tế, cung cấp đủ Nước uống cho cơ thể hàng ngày đem lại rất nhiều lợi ích như:

 • Cải thiện chức năng não: Nước uống chiếm 80% trong bộ não của con người vì thế cung cấp đủ Nước uống sẽ giúp não bộ hoạt động hiệu quả hơn, giảm thiểu tình trạng căng thẳng, stress, trí nhớ suy giảm
 • Hỗ trợ tiêu hóa: Mọi hoạt động trong cơ thể chúng ta đều có liên quan đến Nước uống và quá trình tiêu hóa cũng không ngoại lệ. Nước uống đóng vai trò vận chuyển các chất dinh dưỡng đi đến khắp các tế bào để nuôi cơ thể, đồng thời đem theo các chất độc tố, cặn bã ra ngoài thông qua đường tiêu hóa.
 • Làm đẹp da: Nước uống khi được hấp thụ vào các tế bào biểu bì trên da làm cho làm da trở nên căng mịn, chắc khỏe. Hơn nữa, Nước uống khi được tiết qua tuyến mồ hôi đồng thời loại bổ các chất nhờn bụi bẩn trên da giúp làn da tránh được nguy cơ bị mụn trứng cá và ngăn ngừa lão hóa trên da.
 • Giảm căng thẳng mệt mỏi: Công việc nặng nhọc, căng thẳng khiến cơ thể bị mất một lượng Nước uống lớn, vì thế thì cung cấp đủ Nước uống sẽ mang lại cảm giác khỏe mạnh, hưng phấn hơn.

XEM THÊM: Thực trạng ô nhiễm nguồn nước tại Việt Nam và hướng giải quyết

Uống Nước uống như nào hiệu quả

Vai trò của Nước quan trọng là thế tuy nhiên việc cung cấp Nước uống như thế nào để đạt hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Uống một lượng Nước uống quá nhiều hay quá ít trong ngày đều có thể dẫn đến các tình trạng không tốt cho cơ thể.

Uống Nước uống như nào hiệu quả
Uống Nước uống như nào hiệu quả

Theo các nghiên cứu, mỗi ngày con người chúng ta cần cung cấp đủ 2 lít Nước uống cho cơ thể bằng nhiều con đường khác nhau như uống trực tiếp hay thông qua thực phẩm… Sau đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia:

 • Nên uống Nước uống vào buổi sáng sớm khi vừa thức dậy, vì đây là thời điểm cơ thể hấp thụ một cách nhanh chóng và dễ dàng giúp cho bạn cảm thấy tỉnh táo, khỏe mạnh hơn cho khởi đầu một ngày làm việc hiệu quả.
 • Uống Nước uống bất cứ khi nào ngay cả khi không cảm thấy khát, tuy nhiên bạn không nên uống một lúc với một lượng Nước uống lớn, nên chia thành từng ngụm nhỏ để cơ thể dễ hấp thụ hơn.
 • Uống Nước uống trước và sau bữa ăn khoảng 30 phút để giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.
 • Không nên uống Nước uống quá lạnh vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận của cơ thể gây ra các bệnh như viêm họng, đầy hơi, khó tiêu…

Bảo vệ các cơ quan quan trọng

Có mặt trong rất nhiều hoạt động quan trọng nên Nước uống đóng vai trò như người bảo vệ đối với cơ thể, từ giữ ẩm cho bề mặt da, cho mắt đến thải độc từng tế bào, bất kì cơ quan nội môi nào cũng tìm thấy chức năng của Nước uống, có thể thấy vai trò của Nước uống đối với cơ thể quan trọng như thế nào.

Xem Thêm: Máy lọc nước Geyser!

9.890.000
-11%
7.900.000
-29%
-16%
5.490.000
-18%
4.490.000
-23%
2.900.000
-8%
-9%
5.000.000
4.990.000
6.990.000

Máy lọc nước Geyser

Máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 2

3.490.000
-21%

Máy lọc nước Geyser

Máy lọc nước Nano geyser ECO-8

3.300.000
-22%
3.100.000

Cách vận hành vai trò của Nước uống trong cơ thể hằng ngày

Nhận thấy được vai trò của Nước uống đối với cơ thể, nhưng thói quen uống đủ Nước uống mỗi ngày của mỗi người chưa được hoàn thiện lắm, căn cứ vào hai cách sau đây để luyện tập thói quen uống đủ Nước uống hằng ngày:

 • Để Nước uống trong tầm tay:

Nên tập thói quen mang theo Nước uống khi đi ra ngoài, khi làm việc, như vậy không phải chỉ khi khát bạn mới uống Nước uống mà những lúc suy nghĩ hay nghỉ ngơi bạn cũng sẽ uống thêm Nước uống, thói quen uống Nước uống sẽ cải thiện lên từng ngày khi bạn mang Nước uống theo bên mình.

Cách vận hành vai trò của Nước uống trong cơ thể hằng ngày
Cách vận hành vai trò của Nước uống trong cơ thể hằng ngày
 • Đặt báo thức:

Đối với những ai chưa quen uống Nước uống hoặc hay quên, nên đặt báo thức trong những ngày đầu tập luyện, cùng tham khảo lịch uống Nước uống sau từ các chuyên gia dinh dưỡng Việt Nam

 • 7h: Uống Nước uống sau khi ngủ dậy sẽ đánh thức và làm ấm cơ thể, uống trước buổi ăn sáng cũng làm giảm lượng calo hấp thu trong ngày
 • 9h: Uống một ly Nước uống để bắt đầu buổi làm việc
 • 11h30: Uống Nước uống trước 30 phút bắt đầu bữa ăn trưa
 • 13h30: Uống sau bữa ăn để hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn
 • 15h: Uống Nước uống lúc này để thư giản tinh thần và tiếp tục cấp Nước uống cho cơ thể.
 • 17h: Uống Nước uống lúc này sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, tránh ăn nhiều vào bữa tối
 • 20h: uống Nước uống sau bữa ăn tối và trước khi tắm 30 phút
 • 22h: Uống Nước uống trước khi đi ngủ sẽ đưa cơ thể về trạng thái thư giản, góp phần tái tạo tế bào và hỗ trợ các cơ quan hoạt động buổi đêm.

Lưu ý nên uống không quá 200ml Nước uống mỗi lần uống. Nếu tập luyện thể dục thể thao nên uống thêm một cốc Nước uống sau 30 phút tập luyện để cấp Nước uống nhanh chóng.

XEM THÊM: Người tiêu dùng có nên mua máy lọc nước AO Smith hay không?

Làm thế nào để có nguồn Nước uống tinh khiết

Ngày nay, cùng với sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế, đi kèm theo đó là tình trạng ô nhiễm nguồn Nước uống do Nước uống thải của các nhà máy công nghiệp, Nước uống thải y tế, nông nghiệp… xả thẳng vào môi trường mà chưa qua xử lý. Các chất thải này chứa vô số các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, kim loại nặng… đe dọa cuộc sống của chúng ta hàng ngày. Vì thế cần có các biện pháp để tạo ra nguồn Nước uống tinh khiết, đảm bảo an toàn cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Các hộ gia đình cần tìm cho mình một biện pháp xử lý nguồn Nước uống ăn uống và sinh hoạt phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như nguồn Nước uống đang sử dụng. Các biện pháp lọc truyền thống đang dần lạc hậu vì không thể loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây hại có trong Nước uống. Bạn nên sở hữu cho gia đình mình một sản phẩm máy lọc Nước uống RO để tạo ra nguồn Nước uống tinh khiết và an toàn khi sử dụng. Các sản phẩm máy lọc Nước uống này sử dụng công nghệ lọc RO tiến tiến giúp loại bỏ 99,99% các virus, vi khuẩn, kim loại nặng… có trong Nước uống.

#Vai trò và tầm quan trọng của nước uống
#tầm quan trọng của nước là gì
#tầm quan trọng của nước đối với trái đất
#vai trò của nước đối với con người
#nêu vai trò của nước với đời sống và sản xuất
#thuyết minh vai trò của nước
#nghị luận vai trò của nước trong đời sống
#vai trò của nước đối với sự sống là gì
#vai trò của không khí và nước trong đời sống

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm máy lọc Nước uống RO đa dạng về kiểu dáng và chức năng để phù hợp với các nguồn Nước uống khác nhau. Nếu bạn còn phân vân chưa biết máy lọc Nước uống nào tốt, sử dụng hiệu quả thì các chuyên gia khuyên bạn nên chọn mua những sản phẩm máy lọc Nước uống đạt quy chuẩn Nước uống uống trực tiếp của Bộ Y Tế (QCVN6-1:2010/BYT) để có nguồn Nước uống tinh khiết và đảm bảo an toàn.

Vai trò của Nước uống là vô cùng quan trọng, là nguồn sống của mỗi chúng ta, vì thế mọi người cần chung tay xây dựng và bảo vệ nguồn Nước uống cũng chính là bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và các thế hệ mai sau

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0969.698.222

Email: Kd.maylocnuocviet@gmail.com

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

HỆ THỐNG SHOWROOM MÁY LỌC NƯỚC VIỆT TOÀN QUỐC
HÀ NỘI: 34 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 100000, Vietnam
TP.HCM: Số 85 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội
HOTLINE: 02439.116.888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0969698222