Xiaomi nổi lên trong những năm gần đây như một thương hiệu sản xuất smartphone mới nổi của Trung Quốc nhưng dường như công ty Trung Quốc đang muốn thoát ra khỏi cái bóng đó.

Không chỉ kinh doanh máy lọc không khí, set-top-box, TV thông minh, Xiaomi còn lấn sân sang cả mảng phụ kiện như sạc dự phòng. Và mới đây nhất, hãng này vừa tung ra một chiếc camera hành trình với giá bán rất hấp dẫn và có thể khiến các đối thủ của họ “mất ăn mất ngủ”.

Xiaomi lại muốn lấn sân Máy Lọc Nước
Xiaomi lại muốn lấn sân Máy Lọc Nước

Trong sự kiện mà Xiaomi đang tổ chức, bên cạnh TV Xiaomi Mi TV 2S, “hạt đậu nhỏ” đã chính thức giới thiệu thiết bị máy lọc nước mang tên Mi Water Purifier. Đây là nỗ lực nhằm tăng tầm ảnh hưởng của Xiaomi lên đời toàn bộ lĩnh vực của đời sống không chỉ là công nghệ. Ngoài ra, nó cũng cho thấy hãng rất quan tâm tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường.

Xiaomi lại muốn lấn sân Máy Lọc Nước
Xiaomi lại muốn lấn sân Máy Lọc Nước

Thiết bị của hãng thể hiện mục tiêu đem lại chất lượng nước tốt hơn cho người dùng cũng như giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường.

Máy lọc nước của Xiaomi sử dụng 4 ống lọc bao gồm:

– Ống lọc PP cotton có tác dụng lọc các tạp chất nhỏ trong nước như sợi, tóc, cặn kim loại.
– Ống lọc than dừa hoạt tính thứ nhất có nhiệm vụ lọc bỏ các hóa chất, khử mùi.
– Ống lọc RO: Loại bỏ các loại vi khuẩn có trong nước.
– Ống lọc than dừa hoạt tính thứ 2 có tác dụng làm tăng vị “ngon” của nước.

Theo thống kê từ hãng nghiên cứu Flurry vào năm 2014, lượng khách hàng phổ biến của Xiaomi tại Trung Quốc chính là giới trẻ, đặc biệt là sinh viên đại học và người trẻ, có nghĩa tương lai của công ty rất sáng rạng. Với cộng đồng người ủng hộ đông đúc là giới trẻ, Xiaomi có cơ hồi cho sự tăng trưởng trong lĩnh vực thiết bị gia dụng, đó là lý do chiếc máy lọc nước Mi ra mắt gây được rất nhiều chú ý.

Máy lọc nước Mi không phải là thiết bị gia dụng đầu tiên của Xiaomi, khi trước đó công ty cũng đã từng bán máy lọc không khí và TV, những sản phẩm thuộc nhóm Midea Group mà công ty đã chi đến 200 triệu USD để đầu tư.